Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể về 3 thời điểm ngặt nghèo nhất của Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết nếu không có vốn của bà đưa cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong 3 thời điểm ngặt nghèo nhất thì không bao giờ tồn tại Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể về 3 thời điểm ngặt nghèo nhất của Trung Nguyên

Sau động thái bất ngờ xin xử công khai vụ ly hôn, mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chia sẻ trên trang cá nhân liên quan đến vụ tranh chấp Trung Nguyên với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trong bài viết, bà Thảo tiếp tục tố cáo nhóm thao túng nhằm chiếm đoạt Trung Nguyên thông qua việc đẩy bà và 4 người con ra khỏi quyền sở hữu công ty.

“Từ một người âm thầm đứng sau chồng, cố tình không muốn ai biết đến, do biến cố gia đình, hôm nay, bằng người thật, việc thật, bằng chứng thật, tôi đã được mọi người biết đến tôi với tư cách là người sáng lập, điều hành Trung Nguyên từ những năm tháng đầu gian khó nhất cho đến khi đạt tầm vóc như ngày hôm nay”, vợ vua cà phê Trung Nguyên nói.

Bà Thảo cũng tiết lộ nếu không có những đồng vốn của bà đưa cho ông Vũ trong 3 thời điểm ngặt nghèo nhất thì không bao giờ tồn tại Trung Nguyên trên cõi đời này.

“Lần thứ 1: Tại thời điểm mới lập nghiệp, 1996 người chú nuôi cho thuê căn nhà gỗ ọp ẹp để làm hãng cà phê Trung Nguyên với giá 1 triệu đồng. Thì đến lúc, ông ấy đã đòi lại vốn và đòi lại nhà. Tôi phải đưa tiền cho anh Vũ.

Lần thứ 2: Khi còn là 1 sinh viên nghèo vào Sài Gòn để tìm người đỡ đầu, anh Vũ đã bị 1 người chú họ rất giàu có nhưng không những không giúp, không cưu mang mà còn đuổi ra đường. Điều đáng nói, ông này không góp một đồng vốn nào nhưng lại yêu cầu rút vốn. Khi ấy, anh Vũ không có mà đưa thì bị người chú họ lấy hết nguyên liệu làm cà phê, khiến việc kinh doanh của ông Vũ bị điêu đứng, Tôi cũng đã phải đưa tiền vốn của mình cho anh Vũ vực lại kinh doanh.

Lần thứ 3: Vì không nghe lời tôi khuyên mà anh Vũ đã đồng ý hợp tác với 1 người để lập nghiệp lại Long Xuyên 1997 và sau 8 tháng đã thua lỗ, phá sản hoàn toàn. Khi ấy, tôi phải bỏ việc của mình đang làm ở bưu điện để đồng ý kết hôn cùng anh. Khi tôi về ở với anh 1998, tôi đã đưa anh vốn liếng, từng bước điều hành Trung Nguyên, trực tiếp thay đổi toàn bộ cục diện kinh doanh của Trung Nguyên”, bà Thảo kể.

Bà Thảo vẫn dùng bức ảnh cưới với ông Vũ và các con để minh họa cho bài viết.

Cũng theo bà Thảo, thông tin về cha mẹ ông Vũ đã bán 2 căn nhà ở huyện Mdrak để cho ông Vũ lấy tiền xây dựng Trung Nguyên là không đúng.

“Hiện 2 căn nhà vẫn còn đó. Năm 1995, 2 căn nhà này bán được 50 triệu nhưng người mua mặc cả, yêu cầu giảm xuống 30 triệu rồi lại xin trả góp, mãi đến mấy năm sau mới trả hết. Như vậy, lấy đâu tiền để họ bịa đặt rằng tiền anh Vũ xây dựng Trung Nguyên là do bán nhà”, bà Thảo phân trần.

Liên quan đến bản án hôn nhân gia đình sơ thẩm số 291/2019 ngày 27/3/2019 của Tòa án nhân dân TP. HCM, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng bản án mà thẩm phán đọc giống đến 95% nội dung của phần kiến nghị mà luật sư đại diện ông Vũ soạn.

“Với cá nhân tôi, bản án sơ thẩm không khác gì kiểu ăn cướp giữa ban ngày. Họ muốn cướp Trung Nguyên của gia đình tôi. Rồi họ lại dùng truyền thông bẩn để lấp liếm, vinh danh cho tôi trở thành người phụ nữ giàu nhất nhì Việt Nam. Họ bịa đặt tôi đã nhận được 3.000 tỷ đồng. Làm gì có tiền mà tôi được nhận?”, bà Thảo cho biết.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng liên tục nhấn mạnh nhóm thao túng rất nhiều lần – bất chấp luật pháp mà cướp trắng Trung Nguyên, tiêu hủy, làm ảnh hưởng 1 doanh nghiệp quốc gia mà bà đã dồn cả thanh xuân, máu và nước mắt của mình để gây dựng và gìn giữ, phát triển…

Ngày 29/10, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM thông báo tiếp tục hoãn xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa vợ chồng Trung Nguyên.

Hội đồng xét xử cho biết trước phiên xử phúc thẩm diễn ra ít giờ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ có đơn xin hoãn xử vì lý do bà đang phải điều trị bệnh tại nước ngoài vào hôm 28/10.

Hội đồng xét xử cho rằng trường hợp của bà Thảo bị bệnh, phải nằm viện là do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan, thuộc trường hợp theo khoản 3 Điều 296 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 nên cần hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Thảo.

Tuy nhiên, hội đồng xét xử phúc thẩm đề nghị bà Thảo phải có mặt trong ngày xử tới, nếu không hội đồng xét xử sẽ đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với yêu cầu kháng cáo của bà.

Ngày 12/11, Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn lên Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM yêu cầu mở phiên tòa công khai, liên quan đến phiên phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Lệ Chi

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Diện bikini chán chê, Ngân 98 lại khiến dân mạng ‘nóng mắt’ với hình ảnh này

Diện bikini chán chê, Ngân 98 lại khiến dân mạng ‘nóng mắt’ với hình ảnh này

TIN MỚI

Thói đời có 4 thứ cực rẻ tiền

Thói đời có 4 thứ cực rẻ tiền

Phụ nữ hãy nhớ rằng khi bản thân mình độc lập và mạnh mẽ thì bạn mới không sợ bị đàn ông phản bội. Vậy nên...
Hàng xóm xấu bụng

Hàng xóm xấu bụng

Ngày 15-1, CATP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Dương Thị Liền (1969, trú xã...