Bà giữ xe làm CMND siêu nhanh ở Gia Lai: Phủ nhận quen công an

Người phát ngôn công an tỉnh Gia Lai khẳng định người phụ nữ giữ xe làm CMND siêu nhanh không có quan hệ với công an.

Liên quan đến vụ người phụ nữ giữ xe trước cổng Công an tỉnh Gia Lai đứng ra nhận làm CMND siêu nhanh, hiện Giám đốc Công an tỉnh đã ký văn bản tạm đình chỉ công tác một Đội trưởng đội CMND (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai).

Chiều 19/9, xác nhận với PV, Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn của Công an tỉnh Gia Lai cho biết cán bộ công an bị tạm đình chỉ công tác là Thiếu tá Chu Ngọc Điến, Đội trưởng đội CMND.

Theo Thượng tá Anh: “Hiện mới có quyết định tạm định chỉ công tác chuyên môn của đội trưởng này để làm việc với đoàn kiểm tra công tác của công an tỉnh chứ không phải đình chỉ mọi hoạt động của Thiếu tá này. Thiếu tá này không thể vừa làm việc với đoàn thanh tra lại vừa làm việc chuyên môn được.

Hiện công an cũng tiến hành kiểm tra những thông tin báo chí phản ánh. Nếu phát hiện sai phạm thì xử lý, không sai phạm Thiếu tá lại tiếp tục làm việc bình thường. Hiện công việc của Thiếu tá đã được giao cho người khác làm để Thiếu tá này làm việc với đoàn kiểm tra”.

Nhận xét về Thiếu tá bị tạm đình chỉ, Thượng tá Anh nói: “Thiếu tá Điến làm đội trưởng đội CMND, từ trước đến nay Thiếu tá Điến chưa có sai phạm gì. Hiện công an tỉnh luôn cố gắng xác minh nhanh nội dung trên bởi thời gian này công an đã tiếp nhận số lượng hồ sơ rất lớn bởi giai đoạn này các cháu học sinh đi học nên nhu cầu làm CMND đều tăng.

Như mọi năm khoảng tháng 6-7 số lượng làm CMND đều rất nhiều. Nếu tính ra có khoảng mấy nghìn bộ hồ sơ, vậy nên nếu bảo kiểm tra một vài ngày là không thể hết được và cần có thời gian”.

Bà giữ xe đang làm thủ tục cho những người có nhu cầu làm CMND cực nhanh ở Gia Lai. (Ảnh NLĐ)

Nói về người phụ nữ giữ xe nhận làm CMND siêu tốc, Thượng tá Anh khẳng định người phụ nữ này không có quan hệ, liên quan gì tới Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội của công an tỉnh.

“Người phụ nữ này không phải giữ xe cho ông an mà giữ bên ngoài trụ sở, việc giữ xe của người này thuộc quản lý của ủy ban phường. Phường hợp đồng với cá nhân nào là việc của phường” – Thượng tá Anh chia sẻ.

Như thông tin phản ánh trước đó, giữa tháng 8/2018 nhiều người dân đến trụ sở Đội chứng minh – PC64 Công an Gia Lai làm CMND.

Nhiều người có nhu cầu làm lấy nhanh nhưng cán bộ ở đây từ chối vì quy định phải mất 15 ngày.

Tại đây, người phụ nữ trông xe đã đứng ra nhận làm CMND siêu tốc có thể lấy luôn trong ngày hoặc hôm sau lấy được luôn, người có nhu cầu chỉ cần đưa cho người phụ nữ này 500.000 đồng.

Đặc biệt, nếu người nào chưa kịp hoàn thiện đủ hồ sơ, giấy tờ như trong quy định thì người phụ nữ này có thể cho “nợ” khi nào đến lấy CMND thì hoàn thành sau.

Đặc biệt, người phụ nữ này cho biết có quen biết với lãnh đạo của đơn vị này.

Đang tải...
Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Thêm 14 ca mắc COVID-19, 13 ca tại Đà Nẵng

Thêm 14 ca mắc COVID-19, 13 ca tại Đà Nẵng

Nhiều trường hợp “dương tính” khi test nhanh ở Đắk Lắk có kết quả âm tính

Nhiều trường hợp “dương tính” khi test nhanh ở Đắk Lắk có kết quả âm tính

Tạm giữ hình sự thiếu nữ môi giới nam huấn luyện viên thể hình bán dâm

Tạm giữ hình sự thiếu nữ môi giới nam huấn luyện viên thể hình bán dâm

TIN MỚI