Ba chiếc quan tài đặt cạnh nhau sau vụ cửa hàng bị thiêu rụi ở Huế

Trong căn phòng khách, 3 chiếc quan của 2 vợ chồng cùng con gái bị tử nạn trong vụ cháy cửa hàng nằm cạnh nhau. Nhìn cảnh tượng này, những người đến thăm không khỏi rơi nước mắt.

Trong con hẻm nhỏ ở đường An Dương Vương (TP Huế, Thừa Thiên – Huế), cách cửa hàng bị hỏa hoạn chừng 100 m, hàng trăm người đứng kín cửa ngôi nhà, nơi đặt 3 chiếc quan tài của các nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn.

Tâm trạng buồn bã, sửng sốt là điều có thể nhận ra trên gương mặt của những người đến thăm. Họ không hiểu tại sao gia đình người hàng xóm hiền lành, chưa mất lòng ai lại đột ngột ra đi chỉ qua một đêm.

Những người tử vong gồm ông Đặng Vấn cùng vợ Võ Thị Nhớ (cùng 56 tuổi) cùng con gái Đặng Thị Yến Nhi (12 tuổi) sau vụ cháy rạng sáng 18/4.

Người thân xót xa vì sự đi đột ngột của 3 người thân. Ảnh: Đ.T.

3 chiếc quan tài đặt cạnh nhau

Bên cạnh 3 chiếc quan tài choán hết cả căn phòng, 2 người con trai của ông Vấn khóc quỵ không thành tiếng khiến mọi người có mặt không khỏi xót xa. Để tránh gây sốc cho cha ông Vấn đã ngoài 90 tuổi, người thân không báo sự việc và đưa cụ đi nơi khác.

Chị Thủy, người thân các nạn nhân, cho biết khi xảy ra vụ cháy, mọi người chỉ nghe chị Nhớ kêu được một câu là: “Cứu với! cứu với!” nhưng lúc này lửa khói nghi ngút bao trùm cả cửa hàng. Cánh cửa lớn bị khóa chặt từ bên trong, phải mất hơn 1 giờ sau người ngoài mới phá được cửa nhưng đã không còn kịp để cứu gia đình anh Vấn.

“Tội con bé Nhi, nó chỉ mới học lớp 7. Anh chị quá thương nó côi cút nên đưa lên cửa hàng ngủ chung với ba mẹ thì xảy ra sự việc đau lòng”, chị Thủy xót xa.

Theo hàng xóm, 2 vợ chồng ông Vấn là người rất hiền lành chưa để mất lòng ai bao giờ lại hay giúp đỡ người khác.

Nghe tin gia đình ông Vấn không may gặp nạn, chị Thương đang đi mua đồ phế liệu, liền tất tưởi chạy đến để nhìn mặt lần cuối. “Anh chị ấy tốt bụng lắm, tôi hay sửa xe ở cửa hàng của gia đình. Ai mà hư xe, không có tiền sửa thì anh ấy không nề hà chuyện tiền bạc”, chị Thương chia sẻ.

Cháy do chập điện?

Khoảng 3h sáng 18/4, người dân ở đường An Dương Vương bàng hoàng thức giấc khi nghe tiếng kêu cứu trong cửa hàng xe máy điện đang bùng cháy dữ dội.

Lực lượng cứu hộ và người dân tìm mọi cách tiếp cận vào bên trong ngôi nhà cứu người nhưng bất thành. Cửa hàng chỉ có cửa chính là loại cửa kéo bằng sắt, không có lối thoát ở phía sau.

Hỏa hoạn thiêu rụi cửa hàng xe máy điện khiến 3 người tử vong. Ảnh: Điền Quang.

Một giờ sau, lực lượng chữa cháy mới phá được cửa và dập tắt được ngọn lửa. Lúc này, ngôi nhà và các vật dụng bên trong đã hoàn toàn bị thiêu rụi, cháy đen.

Đại tá Hoàng Long, Trưởng công an TP Huế, cho biết nguyên nhân vụ cháy có thể do bị chập điện. Cánh cửa duy nhất của cửa hàng bị khóa trái khiến các nạn nhân không thể thoát ra ngoài.

“Phía trước ngôi nhà là nơi gia đình kinh doanh, một diện tích nhỏ phía sau làm chỗ nấu ăn, vệ sinh và bên trên là gác lửng. Cả 3 thi thể được phát hiện sau vụ hỏa hoạn đều nằm ở gác lửng”, đại tá Long nói.

Cửa hàng xe máy điện cũng là nhà của ông Vấn, rộng vài chục m2. Trong cửa hàng chật hẹp chứa đầy xe đạp điện, xe máy điện, lốp xe, chỉ có một gác lửng làm nơi nghỉ ngơi cho gia đình.

Địa điểm xảy ra vụ cháy. Ảnh: Google Maps.

Điền Quang

Đang tải...
Rủ bạn về nhà đâm mẹ hàng chục nhát, cướp tài sản trị giá… 3,8 triệu đồng

Rủ bạn về nhà đâm mẹ hàng chục nhát, cướp tài sản trị giá… 3,8 triệu đồng

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Tiêm 2 mũi vác xin ngừa COVID-19 liên tiếp trong 30 phút không ảnh hưởng đến sức khỏe

Tiêm 2 mũi vác xin ngừa COVID-19 liên tiếp trong 30 phút không ảnh hưởng đến sức khỏe

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

TIN MỚI