ASEAN chung tay cùng CH Séc hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền địa phương nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt qua đại dịch, Ủy ban ASEAN tại Cộng hòa Séc đã tổ chức trao tặng hàng nghìn khẩu trang cho Ủy ban Quận Praha 6.

Buổi lễ có sự tham dự của các Đại sứ và đại diện đại sứ quán 6 quốc gia thành viên ASEAN tại Séc.

Thị trưởng Quận Praha 6 Ondrej Kolar bày tỏ cảm ơn đại sứ quán các nước ASEAN tại Cộng hòa Séc đã cùng chung tay với chính quyền địa phương và người dân sở tại ứng phó với đại dịch Covid-19.

ASEAN chung tay cùng CH Séc hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch Covid-19 Ảnh 1

(Ảnh: VOV-Praha)

Ông Ondrej Kolar cho biết đại dịch Covid-19 đã và đang tác động mạnh mẽ đến toàn thế giới, đặc biệt với nhóm người cao tuổi là những đối tượng đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa và thách thức nhất vào thời điểm hiện nay. Ông cho biết chính quyền thành phố đang cố gắng hết sức và đưa ra nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho công dân.

Thị trưởng Kolar nhấn mạnh Ủy ban Quận Praha 6 hiện có gần 20 tổ chức đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn như người khuyết tật, người vô gia cư vượt qua đại dịch Covid-19. Do đó, chính quyền địa phương bày tỏ sự cảm kích với những sự giúp đỡ, chia sẻ kịp thời của đại sứ quán các quốc gia ASEAN tại Cộng hòa Séc đã hỗ trợ cung cấp khẩu trang và các thiết bị bảo hộ phòng chống dịch cho các đối tượng này.

Ông Kolar cho biết, tình hình dịch Covid-19 tại Séc trong tuần qua đang có nhiều chuyển biến tích cực, hiện CH Séc đã triển khai tiêm chủng cho khoảng 30% dân số. Ông đã trao đổi với các đại sứ và đại diện đại sứ quán các quốc gia ASEAN tại Séc về những kinh nghiệm phòng chống dịch của các quốc gia từ đó có thể cung cấp thêm thông tin và hỗ trợ người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Dịp này, Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng chia sẻ những hoạt động hỗ trợ người dân Séc luôn được Ủy ban ASEAN quan tâm thực hiện, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đại sứ cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với chính phủ, các cơ quan chức năng, nhân viên y tế của Séc đã giúp đỡ, hỗ trợ và điều trị cho nhiều người Việt Nam bị mắc Covid-19./.

PV/VOV-Praha

Đang tải...
Chồng cũ hành hung diễn viên ‘Về nhà đi con’ giao hảo nhiều giang hồ mạng?

Chồng cũ hành hung diễn viên ‘Về nhà đi con’ giao hảo nhiều giang hồ mạng?

Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Nguyên phó Công an chết trong tư thế treo cổ: ‘Đã trả nợ’

Nguyên phó Công an chết trong tư thế treo cổ: ‘Đã trả nợ’

Người đàn ông ôm vợ nhảy từ tầng 16 xuống dưới tử vong, nguyên nhân là bi kịch của không ít gia đình

Người đàn ông ôm vợ nhảy từ tầng 16 xuống dưới tử vong, nguyên nhân là bi kịch của không ít gia đình

TIN MỚI