Anh trai 16 tuổi nuôi tóc dài để tặng em gái bị bệnh làm tóc giả

Newt Johnson (16 tuổi, sống tại bang Texas, Mỹ) khiến nhiều người cảm động với việc làm ý nghĩa dành cho em gái, bất chấp việc bị đuổi học.

Theo CNN , Maggie Johnson (11 tuổi), em gái của Newt, được chẩn đoán mắc bệnh u hạt Wegener. Đây là căn bệnh miễn dịch tự động hiếm gặp, nó ảnh hưởng đến thận của Maggie và khiến cô bé phải nghỉ học vào tháng 10 vì thường xuyên bị buồn nôn và đau đầu dữ dội.

Tóc của cô bé bắt đầu rụng dần trong quá trình điều trị bằng hóa trị và lọc máu. “Một số chỗ trống trên đầu của cháu bắt đầu lộ ra, tóc cháu rụng dần”, Maggie nói với CNN.

Điều này đã thôi thúc Newt nuôi tóc dài để tặng một bộ tóc giả cho em gái. Gia đình Newt hoàn toàn ủng hộ quyết định này của anh.

Maggie Johnson từng có mái tóc dài màu đỏ. Ảnh: Poth ISD.

Tuy nhiên, quyết định này lại khiến chàng trai 16 tuổi lâm vào tình huống khó xử: cắt tóc hoặc bị thôi học.

Theo cẩm nang dành cho học sinh của trường trung học Poth, nơi Newt đang theo học, quy định nam sinh không được phép để tóc quá dài. “Nó thực sự làm tôi căng thẳng vì tôi rất lo lắng cho em gái của mình. Tôi cảm thấy tốt hơn khi có thể làm điều gì đó cho con bé”, Newt nói với CNN.

Khi mái tóc của 10X vượt quá độ dài cho phép, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu anh cắt gọn lại trước khi kết thúc kỳ nghỉ đông và trở lại trường vào tháng 1/2020.

Jamie Mathis-Johnson, mẹ của Newt, cho biết cô đã được mời đến trường để thảo luận về vấn đề này.

“Cháu không hiểu tại sao anh ấy lại gặp rắc rối khi làm điều này cho cháu”, Maggie bày tỏ.

Không thể làm theo nội quy, Newt quyết định nghỉ học tại trường và tiếp tục để tóc dài đến 20-35 cm. Chàng trai dự định tặng tóc cho em gái thông qua tổ chức phi lợi nhuận Locks of Love.

Newt Johnson nuôi tóc dài để tặng em gái. Ảnh: Poth ISD.

Dù sự việc đã xảy ra, trường trung học Poth vẫn quyết định quyên góp số tiền 3000 USD cho gia đình Johnson để chi trả một phần viện phí. “Một đứa trẻ bị bệnh rất cần nhận được sự giúp đỡ. Khi Newt quay trở lại trường học, cậu ấy có thể bị đình chỉ hoặc phạt cấm túc, nhưng cậu vẫn có thể được học tại đây”, Paula Renken, giám thị của trường Poth cho biết.

Về phần Newt, anh dự định sẽ học tại nhà cho đến khi mái tóc đủ dài để tặng cho em gái mình. Bên cạnh đó, anh cũng muốn giúp đỡ những bệnh nhân đang phải trải qua giai đoạn khó khăn với việc rụng tóc.

Hiểu My

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Nữ hiệu trưởng bị 1 Giám đốc tống tiền bằng ảnh nhạy cảm

Nữ hiệu trưởng bị 1 Giám đốc tống tiền bằng ảnh nhạy cảm

TIN MỚI