Ảnh sát nhân án tử minh họa anh hùng Lê Văn Tám ở ‘Trang sử hồng’

Theo công trình măng non “Trang sử hồng trường ta” của Liên đội trường Tiểu học – THCS Phú Xuân đã dùng hình tên sát nhân để giới thiệu tiểu sử anh hùng Lê Văn Tám.

Sáng ngày 22/4, tiếp chúng tôi, ông Bùi Trọng Tín – Hiệu trưởng Tiểu học và THCS Phú Xuân (xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) xác nhận thông tin trên, đồng thời ông cho biết: “Công trình măng non “Trang sử hồng trường ta” được làm theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục huyện, nhằm giới thiệu với các em học sinh về tấm gương dũng cảm của một số anh hùng, trong đó có anh hùng Lê văn Tám”.

1461336616-3151-1-143516

Trường Tiểu học và THCS Phú Xuân nơi lấy ảnh tên sát nhân làm hình anh hùng Lê Văn Tám (Ảnh Thanh Lâm).

“Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện công trình này thì nhà trường đã nhờ 1 đơn vị in ấn để in. Sau đó, mang về trường treo giới thiệu mà không xác minh lại hình ảnh anh hùng Lê Văn Tám. Đến khi phát hiện anh hùng Lê Văn Tám đã bị nơi in ấn dùng hình tên sát nhân minh họa nên trường đã yêu cầu giáo viên gỡ tiểu sử xuống”.

1461336616-7424-2-266726

Tiểu sử anh hùng Lê Văn Tám được lấy hình tên sát nhân Tấn để minh họa.

Qua tìm hiểu của PV được biết, hình ảnh anh hùng Lê Văn Tám được trường Tiểu học và THCS Phú Xuân sử dụng là hình của tên giết người, hiếp dâm bé gái 7 tuổi có tên Lê Văn Tấn (SN 1978, ngụ tại ấp Kênh 2A, xã Phước Lập, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang). Đây được xem là vụ án chấn động gần 20 năm trước.

1461336615-3244-3-135858

Tên hiếp dâm, giết người Lê Văn Tấn bên hiện trường gây án, ảnh này được dùng làm anh hùng Lê Văn Tám.

Nạn nhân trong vụ án kinh hoàng này là bé gái 7 tuổi Đào Thị Ngọc C. (ngụ cùng ấp với Tấn). Theo đó, trưa 30/1/1997, Tấn dụ bé Cẩm đến nơi vắng ngoài đồng bóp cổ bé bất động, sau đó hiếp dâm cho đến chết. Gây án xong, Tấn kéo xác nạn nhân dìm xuống ao bùn phi tang. Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, chỉ chưa đầy 24 giờ, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Tiền Giang đã tìm ra hung thủ, bắt được Tấn, sau đó y bị tử hình.

1461336615-5652-3-135858

Ông Lê Phước Hậu – Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Tam Nông đang trao đổi với PV Người Đưa Tin (Ảnh Thanh Lâm) .

Cùng ngày, trao đổi với PV Người Đưa Tin , Ông Lê Phước Hậu – Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) khẳng định: “Đã nắm được thông tin và khẩn trương chỉ đạo các trường gỡ tiểu sử của anh hùng Lê Văn Tám mà báo Người Đưa Tin phản ánh. Đồng thời sẽ tiếp tục làm rõ sự việc nhằm có hướng xử lý phù hợp”.

>> Thu hồi sách viết lạc đà là loài chim lớn nhất trên thế giới

Đang tải...
Vườn bơ bị hạ độc, chủ vườn ‘cầu cứu’ GĐ Công an Đồng Nai

Vườn bơ bị hạ độc, chủ vườn ‘cầu cứu’ GĐ Công an Đồng Nai

‘Tú bà’ mang bầu bán dâm ở tiệm hớt tóc

‘Tú bà’ mang bầu bán dâm ở tiệm hớt tóc

Đắk Nông: Ghê sợ thiếu niên 14 tuổi sát hại 2 người trong 4 năm

Đắk Nông: Ghê sợ thiếu niên 14 tuổi sát hại 2 người trong 4 năm

Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

TIN MỚI

YouTuber NTN tuyên bố nghỉ làm vlog

YouTuber NTN tuyên bố nghỉ làm vlog

Sau hàng loạt video gây tranh cãi, Nguyễn Thành Nam - chủ nhân kênh YouTube NTN - khiến nhiều người nghi ngờ khi tuyên bố...