Ảnh sát nhân án tử minh họa anh hùng Lê Văn Tám ở ‘Trang sử hồng’

Theo công trình măng non “Trang sử hồng trường ta” của Liên đội trường Tiểu học – THCS Phú Xuân đã dùng hình tên sát nhân để giới thiệu tiểu sử anh hùng Lê Văn Tám.

Sáng ngày 22/4, tiếp chúng tôi, ông Bùi Trọng Tín – Hiệu trưởng Tiểu học và THCS Phú Xuân (xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) xác nhận thông tin trên, đồng thời ông cho biết: “Công trình măng non “Trang sử hồng trường ta” được làm theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục huyện, nhằm giới thiệu với các em học sinh về tấm gương dũng cảm của một số anh hùng, trong đó có anh hùng Lê văn Tám”.

1461336616-3151-1-143516

Trường Tiểu học và THCS Phú Xuân nơi lấy ảnh tên sát nhân làm hình anh hùng Lê Văn Tám (Ảnh Thanh Lâm).

“Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện công trình này thì nhà trường đã nhờ 1 đơn vị in ấn để in. Sau đó, mang về trường treo giới thiệu mà không xác minh lại hình ảnh anh hùng Lê Văn Tám. Đến khi phát hiện anh hùng Lê Văn Tám đã bị nơi in ấn dùng hình tên sát nhân minh họa nên trường đã yêu cầu giáo viên gỡ tiểu sử xuống”.

1461336616-7424-2-266726

Tiểu sử anh hùng Lê Văn Tám được lấy hình tên sát nhân Tấn để minh họa.

Qua tìm hiểu của PV được biết, hình ảnh anh hùng Lê Văn Tám được trường Tiểu học và THCS Phú Xuân sử dụng là hình của tên giết người, hiếp dâm bé gái 7 tuổi có tên Lê Văn Tấn (SN 1978, ngụ tại ấp Kênh 2A, xã Phước Lập, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang). Đây được xem là vụ án chấn động gần 20 năm trước.

1461336615-3244-3-135858

Tên hiếp dâm, giết người Lê Văn Tấn bên hiện trường gây án, ảnh này được dùng làm anh hùng Lê Văn Tám.

Nạn nhân trong vụ án kinh hoàng này là bé gái 7 tuổi Đào Thị Ngọc C. (ngụ cùng ấp với Tấn). Theo đó, trưa 30/1/1997, Tấn dụ bé Cẩm đến nơi vắng ngoài đồng bóp cổ bé bất động, sau đó hiếp dâm cho đến chết. Gây án xong, Tấn kéo xác nạn nhân dìm xuống ao bùn phi tang. Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, chỉ chưa đầy 24 giờ, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Tiền Giang đã tìm ra hung thủ, bắt được Tấn, sau đó y bị tử hình.

1461336615-5652-3-135858

Ông Lê Phước Hậu – Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Tam Nông đang trao đổi với PV Người Đưa Tin (Ảnh Thanh Lâm) .

Cùng ngày, trao đổi với PV Người Đưa Tin , Ông Lê Phước Hậu – Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) khẳng định: “Đã nắm được thông tin và khẩn trương chỉ đạo các trường gỡ tiểu sử của anh hùng Lê Văn Tám mà báo Người Đưa Tin phản ánh. Đồng thời sẽ tiếp tục làm rõ sự việc nhằm có hướng xử lý phù hợp”.

>> Thu hồi sách viết lạc đà là loài chim lớn nhất trên thế giới

Đang tải...
Đắk Lắk: Người dân đổ xô đi mua xăng

Đắk Lắk: Người dân đổ xô đi mua xăng

‘Loài cây quý được kỳ vọng cứu Tây Nguyên’: Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn và niềm mong mỏi đã hóa sự thật

‘Loài cây quý được kỳ vọng cứu Tây Nguyên’: Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn và niềm mong mỏi đã hóa sự thật

Cảnh sát chạy cano bao vây sòng bạc giữa lòng hồ ở Đồng Nai

Cảnh sát chạy cano bao vây sòng bạc giữa lòng hồ ở Đồng Nai

Bãi biển biến mất suốt 12 năm đột nhiên xuất hiện chỉ trong một đêm

Bãi biển biến mất suốt 12 năm đột nhiên xuất hiện chỉ trong một đêm

TIN MỚI