Anh em Tam Mao đã đốt sạch lông con chim quý

Lực lượng chức năng huyện Ba Vì (Hà Nội) đã làm việc với anh em “Tam Mao, tuy nhiên 2 người này đã đốt sạch lông con chim sau khi làm thịt, không còn dấu vết gì để xác định con chim đó thuộc loài nào.

Hình ảnh anh em “Tam Mao” làm thịt con chim quý được đăng tải trên Youtobe

Liên quan đến vấn đề kênh Youtube Ẩm thực Tam Mao đăng tải video mang tên “Thần điêu xào sả ớt – cái kết của việc nuôi chim không cẩn thận” được nhiều người chỉ chích, bởi 2 anh em “Tam Mao” đã làm thịt một con chim được nhiều người cho rằng đó là loài Diều hoa Miến Điện quý hiếm, đang nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Sáng 8.3, ông Bùi Văn Quân, Chủ tịch UBND xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội), cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, sáng 7.3, Công an xã Tản Lĩnh đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm huyện Ba Vì về tận nhà anh Lê Mạnh Cường (28 tuổi, được mệnh danh là Mao Đại Ca) và Nguyễn Văn Dũng (9 tuổi, mệnh danh là Mao Đệ Đệ) cùng trú tại xã Tản Lĩnh huyện Ba Vì, Hà Nội thu thập dấu vết để xác định con chim đã bị thịt đồng thời lập biên bản sự việc.

Con chim bị anh em “Tam Mao” làm thịt được nhiều người cho rằng thuộc loại Diều hoa Miến Điện đang nằm trong sách đỏ Việt Nam

Theo ông Quân, khi đoàn chức năng có mặt, toàn bộ dấu vết của con chim đã không còn, anh em “Tam Mao” đã đốt sạch lông của con chim sau khi làm thịt nên không còn dấu vết gì để xác định con chim đó thuộc loài nào.

Đoàn công tác đã yêu cầu 2 anh em “Tam Mao” viết tường trình đồng thời lập biên bản để thiết lập hồ sơ ban đầu, đợi lực lượng kiểm lâm xem xét, tìm hướng giải quyết.

“Hai anh em “Tam Mao” nói lông con chim hôi nên mang đi đốt sạch, đơn vị đang lúng túng không biết giải quyết ra sao vì không có căn cứ gì để xử lý. Sau sự việc này, đơn vị sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho bà con có ý thức bảo tồn động vật quý hiếm”, ông Quân nói.

Theo anh Lê Mạnh Cường (Mao Đại Ca), trong lúc 2 anh đem đang đi bẫy chuột thì phát hiện 1 con chim bị thương ở ngực và cánh, nhiều khả năng là bị ai đó bắn, loạng choạng rơi xuống. Sau đó, 2 anh em đã mang về để chăm sóc, dự tính đến ngày nhận được nút vàng Youtube sẽ tổ chức phóng sinh để ăn mừng.

“Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc, do con chim đã bị thương, sức yếu, cộng với không có kỹ thuật chăm sóc nên con chim đã bị chết, vì vậy 2 anh em đã làm luôn video về con chim đó”, anh Cường nói.

Trước đó, chiều 5.3, trên kênh Youtube có tên Ẩm thực Tam Mao có đăng tải một video mang tên “Thần điêu xào sả ớt – cái kết của việc nuôi chim không cẩn thận”, ngay sau khi đăng tải lên Youtube, video này thu hút hàng chục ngàn lượt xem của khán giả. Chỉ sau 1 ngày, video được kênh này gỡ xuống bởi nhiều người cho rằng con chim bị làm thịt trong video thuộc loài Diều hoa Miến Điện quý hiếm, đang nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Đang tải...
Gia Lai: Hơn 200 tỷ tiêu tan, đại gia điêu đứng vì nữ nhân viên ngân hàng

Gia Lai: Hơn 200 tỷ tiêu tan, đại gia điêu đứng vì nữ nhân viên ngân hàng

Giá hồ tiêu hôm nay 14/7: Tăng mạnh lên đỉnh mới

Giá hồ tiêu hôm nay 14/7: Tăng mạnh lên đỉnh mới

Đắk Lắk: Đại lộ nghìn tỷ ở Tây Nguyên ì ạch sau 5 năm thi công

Đắk Lắk: Đại lộ nghìn tỷ ở Tây Nguyên ì ạch sau 5 năm thi công

Tai nạn thương tâm: Người phụ nữ bị lìa đầu sau cú va chạm mạnh

Tai nạn thương tâm: Người phụ nữ bị lìa đầu sau cú va chạm mạnh

TIN MỚI