Anh đặt mua thêm 60 triệu liều vaccine Pfizer/BioNTech

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết trước mối đe dọa của biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, chính phủ đề ra chương trình tiêm vaccine tăng cường cho tới cuối năm nay.

Vaccine do hãng dược Pfizer nghiên cứu và sản xuất (Nguồn:TTXVN)

Ngày 28/4, Anh thông báo đã đặt mua thêm 60 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech để phục vụ chương trình tiêm vaccine tăng cường nhằm bảo vệ những người dễ bị lây nhiễm nhất trong mùa Đông tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết trước mối đe dọa của biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, chính phủ đề ra chương trình tiêm vaccine tăng cường cho tới cuối năm nay.

Ông Hancock nêu rõ chính phủ hiện đã đảm bảo có thêm 60 triệu liều vaccine của hãng Pfizer/BioNTech được sử dụng cùng với vaccine của các hãng khác trong chương trình này.

Anh là nước chịu tác động nghiêm trọng nhất của dịch COVID-19 ở châu Âu, với hơn 127.000 ca tử vong mặc dù nước này đã triển khai chương trình tiêm chủng đại trà vào đầu tháng 12/2020 sử dụng vaccine AstraZeneca, Pfizer/BioNTech và Moderna.

Theo số liệu chính thức, gần 34 triệu người ở Anh đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên và 1/4 số người trưởng thành (hay 13,5%) đã được tiêm mũi thứ hai.

Cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã ký một thỏa thuận mua 50 triệu liều vaccine Sputnik V của Nga.

Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết đợt vaccine Sputnik V đầu tiên sẽ tới nước này vào tháng 5 tới trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ cố gắng đẩy nhanh chương trình tiêm chủng.

Kể từ khi triển khai chương trình tiêm chủng vào giữa tháng 1 đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêm 1 mũi vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 13,5 triệu người và tiêm đủ 2 mũi cho gần 9 triệu người. Ông Koca cho biết nước này cũng kéo dài thời gian giãn cách 2 mũi tiêm từ 4 tuần hiện nay lên 6-8 tuần.

Cho đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ chỉ đảm bảo có được 4,5 triệu liều vaccine Pfizer/BioNTech và chưa nhận được 100 triệu liều vaccine CoronaVac của Trung Quốc theo như kế hoạch.

Trong tuần qua, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận khoảng 350 ca tử vong/ngày do COVID-19, trong khi số ca nhiễm mới từng ghi nhận mức cao nhất 60.000 ca/ngày hồi đầu tháng này đã giảm xuống 40.000 ca/ngày – vẫn là mức cao nhất ở châu Âu. Đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận tổng cộng hơn 39.000 ca tử vong trong tổng số 4,7 triệu ca mắc COVID-19./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1  ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Gia Lai: Người Trung Quốc và những bất ổn ở dự án điện gió nghìn tỷ

Gia Lai: Người Trung Quốc và những bất ổn ở dự án điện gió nghìn tỷ

TIN MỚI