Ấn tượng sắc màu ASEAN tại Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41

Với những tiết mục ý nghĩa và đầy màu sắc, chương trình nghệ thuật 'AIPA – Niềm tin sáng chói' mở đầu Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 đã thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, gắn kết cùng quyết tâm hành động của các quốc gia thành viên ASEAN.

Với những tiết mục ý nghĩa và đầy màu sắc, chương trình nghệ thuật “AIPA – Niềm tin sáng chói” mở đầu Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 đã thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, gắn kết cùng quyết tâm hành động của các quốc gia thành viên ASEAN.

Ấn tượng sắc màu ASEAN tại Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 Ảnh 1

Sắc màu ASEAN hội tụ tại chương trình "AIPA – Niềm tin sáng chói".

Chương trình “AIPA – Niềm tin sáng chói” gồm ba phần. Phần mở đầu với chủ đề “Hoa đất nước”, đã mở ra bức tranh tranh văn hóa đặc sắc về cả ba miền bắc – trung – nam của Việt Nam, với những di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO ghi danh.

Ấn tượng sắc màu ASEAN tại Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 Ảnh 2

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng các Đoàn đại biểu dự Đại hội đồng AIPA 41 theo dõi chương trình nghệ thuật.

Bên cạnh các tiết mục múa và hát đặc trưng của 54 dân tộc Việt, các đại biểu còn được thưởng thức nhiều loại nhạc cụ độc đáo vùng cao, nhạc cụ bằng tre nứa tiêu biểu vùng Tây Nguyên; nét duyên dáng đằm thắm của những làn điệu dân ca Quan họ; sự tinh tế, mộc mạc, chân thành của điệu Lý phương Nam… Tất cả hợp thành một không gian Việt Nam truyền thống, hội nhập, thích ứng mạnh mẽ.

Ấn tượng sắc màu ASEAN tại Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 Ảnh 3 Ấn tượng sắc màu ASEAN tại Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 Ảnh 4

Ấn tượng sắc màu ASEAN tại Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 Ảnh 5

Phần hai của chương trình ngợi ca AIPA, ASEAN, sự đồng hành của AIPA và ASEAN trong hành trình gắn kết sức mạnh tinh thần, trí tuệ các dân tộc Đông – Nam Á, thích ứng mọi hoàn cảnh, hội nhập toàn cầu trong hòa bình, hữu nghị, đoàn kết, phồn vinh và thịnh vượng.

Khép lại chương trình, phần ba mang đến nhiều tác phẩm nổi tiếng của các quốc gia thành viên ASEAN, vừa thể hiện bản sắc riêng của mỗi nước, vừa cho thấy những nét tương đồng, thân quen của ASEAN.

Ấn tượng sắc màu ASEAN tại Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 Ảnh 6
Ấn tượng sắc màu ASEAN tại Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 Ảnh 7

Sắc màu các quốc gia thành viên ASEAN hội tụ tại Đại hội đồng AIPA 41, thể hiện sự gắn kết, hội nhập trong dòng chảy văn minh nhân loại.

Đặc biệt, tiết mục hòa tấu nhạc dân tộc ASEAN là điểm hội tụ những giá trị tiêu biểu của mỗi quốc gia, nơi gắn kết và hội nhập trong dòng chảy văn minh nhân loại.

Phần ba chương trình khép lại với hợp xướng “AIPA Song”, cho thấy niềm tin mà nhân dân ASEAN gửi gắm ở AIPA trong hành trình tới tương lai, sánh vai nhau trong nụ cười với trái tim ấm áp và tình hữu nghị ASEAN.

Ấn tượng sắc màu ASEAN tại Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 Ảnh 8

Màn hợp xướng "AIPA Song" khép lại chương trình nghệ thuật đầy màu sắc.

DUY LINH – LINH PHAN

Đang tải...
Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi

Giá tiêu ngày 19/9 quay đầu tăng ở Tây Nguyên và miền Nam

Giá tiêu ngày 19/9 quay đầu tăng ở Tây Nguyên và miền Nam

Thu Hằng 250 điểm, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Thu Hằng 250 điểm, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

TIN MỚI