Ẩm thực Cần Thơ – Lạ miệng với ổi dồn thịt chiên giòn

Vườn trái cây Bà Hiệp có nhiều món ăn đồng quê hấp dẫn du khách: gỏi đậu rồng, ổi nhồi thịt chiên giòn, vịt xiêm nướng cam sành, cá tai tượng sốt chanh dây…

Không chỉ sử dụng các nguyên liệu đậm chất dân dã mà nhà vườn còn sáng tạo ra nhiều món ngon kết hợp từ trái cây trong vườn nhà. Ổi nhồi thịt chiên giòn là món khai vị ăn chơi mà nhiều du khách thường lựa chọn khi đến vườn Bà Hiệp.

Cô Trương Thị Thu, tên thường gọi là Hồng Nữ, đã có kinh nghiệm nấu ăn hơn 30 năm, nói: “Ngoài các món ăn đồng quê khác thì chúng tôi thường tìm tòi, tạo ra các món lạ, chủ yếu là dựa vào các nguyên liệu trong vườn sẵn có. Như món ổi nhồi thịt chiên giòn, do thấy ổi trong vườn nhiều quá nên mấy chị em cũng tận dụng, sáng tạo, làm sao vẫn giữ chất dân dã mà món ăn vẫn không mất chất, lại tạo khẩu vị mới mẻ”. Ban đầu khi nhìn ổi nhồi thịt chiên giòn nhiều người hay lầm tưởng là bánh cống bởi dáng vẻ bên ngoài và mùi thơm hấp dẫn. Nhưng khi nhìn kỹ và nếm thử thì món ăn này lại mang đến mùi vị lạ miệng, không ngán. Để món ăn ngon thì việc chọn ổi là khâu quan trọng. Ổi được hái trong vườn, phải đảm bảo độ giòn, sau đó bỏ hết ruột, xử lý lại bằng nước chanh. Phần nhân là thịt bằm, chả cá, rau củ xắt nhuyễn và nêm chút gia vị vừa ăn. Sau khi để nhân vào thì áo qua bột và chiên trong chảo ngập dầu. Món ăn khi chín sẽ dậy mùi thơm và giòn. Ổi khi chiên vẫn giữ chất chua ngọt, độ giòn vừa phải, chính vì vậy làm tăng thêm gia vị cho món ăn, không quá ngán vì dầu mỡ.

Anh Trần Chí, Chủ vườn trái cây Bà Hiệp, chia sẻ: “Chúng tôi giữ cách chế biến dân dã với nguyên liệu tự nhiên từ vườn cây trong nhà. Các món ăn ở đây luôn giữ đúng chất miệt vườn, chúng tôi sáng tạo để tạo thêm món ăn mới, giúp du khách thay đổi khẩu vị và quay trở lại vườn những lần sau”.

https://dulich.petrotimes.vn/

MINH NHIÊN/TTPTDL Cần Thơ

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

TIN MỚI

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Sáng Chủ nhật (24-1-2021), vòng Tứ kết giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 -...