Alexandria Ocasio-Cortez cảnh báo Tổng thống Biden

Nghị sĩ đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez đã truyền đi thông điệp về sự thất vọng của phe cánh tả trước sự bế tắc về mặt chính sách của Tổng thống Joe Biden.

“Chúng ta có đang thông qua các dự luật giúp ích cho người lao động hay không?”, Hạ nghị sĩ Alexandria Oscasio-Cortez của New York phát biểu trong chương trình Morning Joe của MSNBC.

“Chúng ta có đang thông qua dự luật giúp tạo ra nhiều việc làm nhất không? Chúng ta có đang thông qua chính sách giúp giảm lượng khí thải nhà kính nhiều nhất không? Chúng ta có đang thông qua dự luật tăng lương và thực sự cải thiện cơ sở hạ tầng cho thế hệ tiếp theo hay không”, bà Oscasio-Cortez đặt thêm một loạt câu hỏi khác.

Lời chất vấn của Hạ nghị sĩ Oscasio-Cortez gửi thông điệp của các chính trị gia cấp tiến trong đảng Dân chủ đến Tổng thống Joe Biden rằng sự kiên nhẫn của họ là hữu hạn, tờ Guardian nhận định.

Alexandria Ocasio-Cortez cảnh báo Tổng thống Biden Ảnh 1

Hạ nghị sĩ Alexandria Oscasio-Cortez, đảng viên Dân chủ. Ảnh: AP.

Sự bế tắc của ông Biden trong việc thúc đẩy quốc hội thông qua các dự luật đề xuất bởi đảng Dân chủ được cho là đang đe dọa sự thống nhất của đảng này.

Những dự luật về quyền bỏ phiếu, kiểm soát súng đạn, vấn đề nhập cư và tình trạng bạo lực của cảnh sát đang kẹt lại ở Hạ viện, nơi đảng Dân chủ chiếm đa số, và Thượng viện với số ghế chia đều cho cả hai đảng.

Ông Biden cũng gặp khó khăn trong việc thuyết phục các nhà lập pháp ở Điện Capitol thông qua Kế hoạch Việc làm Mỹ (American Jobs Plan). Ban đầu, phe Dân chủ đề xuất khoản chi 2 triệu USD cho cơ sở hạ tầng của chương trình này.

Tổng thống Biden buộc phải nhượng bộ trước Thượng nghị sĩ Shelley Moore Capito của đảng Cộng hòa song cuộc đàm phán vẫn không thành công.

Một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng sau đó đưa ra một đề xuất trị giá 1,2 triệu USD để tiến hành Kế hoạch Việc làm Mỹ. Tuy nhiên, các chính trị gia cấp tiến cho rằng khoản chi này không đủ giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ trẻ em.

“Hiện tại, mọi người đang thực sự thất vọng vì đã sáu tháng trôi qua mà chúng tôi vẫn chưa thấy Tổng thống Joe Biden tiến hành thúc đẩy việc thông qua các dự luật”, Yvette Simpson, giám đốc điều hành của tổ chức Democracy for America, nói. “Trên thực tế, ông ấy đang đàm phán chống lại những giá trị mà đảng Dân chủ theo đuổi”.

Đại Hoàng

Đang tải...
Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Không chỉ danh tiếng, tiền bạc, nghệ sĩ Hoài Linh tiếp tục ‘hứng đạn’ sau scandal

Không chỉ danh tiếng, tiền bạc, nghệ sĩ Hoài Linh tiếp tục ‘hứng đạn’ sau scandal

Danh tính cụ ông cầm mũ cối đánh thẳng mặt công an khi bị nhắc đeo khẩu trang

Danh tính cụ ông cầm mũ cối đánh thẳng mặt công an khi bị nhắc đeo khẩu trang

Thực hư Hồng Vân bị tước danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Thực hư Hồng Vân bị tước danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

TIN MỚI

Mì Phú Chiêm ở Phố núi Gia Lai

Mì Phú Chiêm ở Phố núi Gia Lai

 Mì Phú Chiêm là đặc sản nức tiếng của tỉnh Quảng Nam. Bây giờ, thực khách có thể thưởng thức loại mì đậm...