Ai có thể ngăn Việt Nam vô địch AFF Cup?

Sau khi thành công liên tiếp tại U23 Châu Á và Asiad, chỉ có chức vô địch AFF Cup của đội tuyển quốc gia Việt Nam (VN) với nòng cốt là U23 VN mới đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ. Nhưng để có thể lên ngôi vương vào cuối năm, đội tuyển VN phải vượt qua những hòn đá tảng ghê gớm…

Niềm vui của các cầu thủ VN sẽ tái hiện nhiều lần tại AFF Cup sắp tới? Nguồn ảnh: Yeah1 Stars. com

Vẫn là người Thái và người Mã

Động thái quyết liệt sa thải HLV trưởng U23 Thái cho thấy quyết tâm của Liên đoàn bóng đá Thái muốn lấy lại vị thế ông lớn cho đội tuyển Thái tại AFF Cup. Không còn đặt hoàn toàn trọng tâm vào đấu trường Asia Cup 2019 mà Thái đã dồn sức nặng trước hết vào AFF Cup.

Và khi đó, Thái sẽ thực sự đáng gờm. Nhiều động thái cho thấy họ sẽ gọi các tuyển thủ đang thi đấu ở nước ngoài như thủ môn Kawin, hậu vệ Theerathon Bunmathan, tiền vệ Chanathip Songkrasin và đặc biệt là ngôi sao sáng- tiền đạo Teerasil Dangda trở về thi đấu. Vấn đề là các CLB có chịu “nhả” cầu thủ không?

Xưa nay, đội tuyển quốc gia Thái vẫn luôn là đối thủ “kỵ giơ” khó chịu của tuyển VN, là ông lớn ở khu vực Đông Nam Á. Bao lần, họ làm chúng ta phải “ôm hận” dù cũng có hai lần chúng ta vượt qua họ oanh liệt. Nếu Thái coi trọng AFF Cup thực sự thì họ vẫn là đối thủ lớn nhất của đội tuyển VN.

Còn người Mã. Thực sự là một đối thủ đáng gờm. Còn nhớ quyết tâm làm “sạch” đội tuyển của họ năm nào, chấp nhận mấy năm làm lại để rồi có một đội tuyển Malaysia mạnh mẽ, đoàn kết với một huấn luyện viên nội tài ba. Đấu với Mã, Việt Nam phải luôn cảnh giác, bởi có những thời điểm sự thăng hoa xuất thần của họ tạo nên sức mạnh hủy diệt.

Còn ai khác?

Không ai dám coi thường Singapore nhất là khi đối thủ này từng giật mất chức vô địch của thế hệ vàng đội tuyển VN với những Hồng Sơn, Huỳnh Đức… ngay tại sân Hàng Đẫy bằng cái lưng của Sasi Kumar trong trận chung kết Tiger Cup 1998 (tiền thân của AFF Cup). Sau đó, Singapore cũng lên ngôi vương Đông Nam Á một lần nữa, rồi về sau cứ đuối dần đi. Và dù cho nhập tịch nhiều cầu thủ thì lối đá Singapore không đủ độ quái để khiến các cầu thủ VN phải e sợ.

Còn Indonesia, dù đấu với VN lúc thắng lúc thua, nhưng đây không phải là đối thủ quá khó với tuyển VN. Nhất là thời điểm hiện tại, họ không có nhiều những ngôi sao sáng. Dẫu sao, bóng đá là một trò chơi tập thể, không thể xem thường đối thủ nào.

Dù đội tuyển VN giờ đây sẽ bước vào các giải đấu, không chỉ AFF Cup với một tâm lý tự tin và bản lĩnh vững vàng.

Đang tải...
3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

Bỏng mắt xem cô giáo dạy Toán khoe vòng một căng tròn

Bỏng mắt xem cô giáo dạy Toán khoe vòng một căng tròn

Gái trẻ ‘cởi sạch’, khỏa thân dạo quanh sân bay

Gái trẻ ‘cởi sạch’, khỏa thân dạo quanh sân bay

Thanh niên 18 tuổi nhiễm HIV do oral sex trong quán massage

Thanh niên 18 tuổi nhiễm HIV do oral sex trong quán massage

TIN MỚI

Thuốc lá gây bệnh tâm thần

Thuốc lá gây bệnh tâm thần

Các nhà nghiên cứu Israel mới đây đã phát hiện ra rằng những người hút thuốc lá bị trầm cảm cao gấp 3 lần so với...