AFF Suzuki Cup 2018: Đội tuyển Việt Nam lọt tốp 100 thế giới

FIFA đã công bố bảng xếp hạng của tháng 11, trong đó đội tuyển Việt Nam đã tiến 2 bậc, lọt vào Tốp 100 thế giới như mục tiêu mà huấn luyện viên Park Hang-seo đã từng đặt ra.

AFF Suzuki Cup 2018: Đội tuyển Việt Nam lọt tốp 100 thế giới Ảnh 1

Ngày 29/11, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng của tháng 11, trong đó đội tuyển Việt Nam đã tiến 2 bậc, lọt vào Top 100 thế giới như mục tiêu mà huấn luyện viên Park Hang-seo đã từng đặt ra.

Cụ thể, đội tuyển Việt Nam đã tiến từ hạng 102 của tháng trước lên hạng 100 thế giới. Sự thăng tiến này không phải là bất ngờ bởi thành tích của đội tuyển Việt Nam trong thời gian vừa qua là rất tốt.

“Những ngôi sao Vàng” đã có 3 trận thắng và 1 trận hòa ở AFF Suzuki Cup 2018 – giải đấu được FIFA đưa vào hệ thống tính điểm tích lũy cho bảng xếp hạng thế giới từ hai năm trở lại đây.

Với việc đội tuyển Việt Nam lọt vào tốp 100 thế giới, huấn luyện viên Park Hang-seo đã hoàn thành mục tiêu như ngày mới nhậm chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, đó là đưa bóng đá Việt Nam lên top 100 thế giới.

Thứ hạng này sẽ còn tốt hơn nữa nếu thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo có thêm thành tích tốt trên hành trình AFF Suzuki Cup 2018.

Việt Nam cũng đang là đội tuyển dẫn đầu ở khu vực Đông Nam Á. Sau Việt Nam lần lượt là Philippines (114), Thái Lan (118), Myanmar (139), Singapore (165), Malaysia (167), Campuchia (172), Lào (184), Brunei (195) và Timor Leste (196).

Trong khi đó, ở nhóm đầu bảng xếp hạng FIFA không có sự thay đổi nào. Đội tuyển Bỉ vẫn đang đứng đầu thế giới. Các vị trí sau đó trong Top 5 lần lượt thuộc về Pháp, Brazil, Croatia và Anh.

Bồ Đào Nha đã giành vị trí thứ 6 từ tay Uruguay, còn Argentina đã leo lên vị trí thứ 11.

Đội tuyển Hà Lan đã tiến lên vị trí thứ 14 nhờ màn trình dẫn ấn tượng ở UEFA Nations League, trong khi tuyển Đức rớt 2 bậc xuống vị trí thứ 16 thế giới./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)

Đang tải...
Xét xử ‘Vụ ông Nguyễn Thành Tài’: Hé lộ tình tiết mới

Xét xử ‘Vụ ông Nguyễn Thành Tài’: Hé lộ tình tiết mới

Những bộ phận của con vịt tuyệt đối không ăn kẻo rước họa vào thân

Những bộ phận của con vịt tuyệt đối không ăn kẻo rước họa vào thân

Khởi tố Dũng ‘Trọc’

Khởi tố Dũng ‘Trọc’

Vụ clip Phó giám đốc công ty bảo vệ cùng cấp dưới đánh gục công nhân: Nạn nhân bị gãy sống mũi

Vụ clip Phó giám đốc công ty bảo vệ cùng cấp dưới đánh gục công nhân: Nạn nhân bị gãy sống mũi

TIN MỚI