Aeon Việt Nam thừa nhận có chuột bò trên khay thức ăn

Thừa nhận có chuột bò trên khay đựng thức ăn tại quầy ẩm thực trong khu delica, Aeon Việt Nam cho biết đã tạm thời đóng cửa khu ẩm thực Việt Nam đến khu hoàn thành xong việc sửa chữa, đồng thời kiểm tra rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực này.

Chuột bò trên khay thức ăn tại khu ẩm thực của Aeon Tân Phú do khách hàng chụp được

Vừa qua, mạng xã hội xôn xao hình ảnh 2 con chuột “dạo chơi” trên khay đựng thức ăn tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Tân Phú (Q.Tân Phú, TPHCM) do một khách hàng phát hiện và chụp lại.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, hàng trăm bình luận bày tỏ sự lo ngại và kêu gọi tẩy chay điểm kinh doanh ăn uống mất vệ sinh này.

Tối muộn ngày 9/8, Công ty TNHH Aeon Việt Nam (Aeon) xác nhận có sự việc trên và gửi lời xin lỗi vì đã để sự việc này xảy ra. Đơn vị này cho hay đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố, đồng thời cam kết không để sự việc tương tự xảy ra lần nữa.

Cụ thể, Aeon đã tiến hành vệ sinh quầy kệ, khay đựng thức ăn, dụng cụ chế biến và sàn nhà; Đóng cửa tạm thời khu ẩm thực Việt Nam đến khi hoàn thành xong việc sửa chữa; Kiểm tra và rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

Nói thêm về quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu Delica, Aeon cho biết, các nguyên vật liệu nhập vào luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và trải qua quá trình kiểm định.

Ngoài ra, nhân viên khu vực ẩm thực tự chọn bắt buộc phải mặc đồng phục, mang khẩu trang che kín mũi, mang găng tay và đội mũ trùm kín hai tai, tóc trong suốt thời gian làm việc, không sơn móng tay, không đeo trang sức, rửa tay thường xuyên và đúng cách.

Các nhân viên khu vực ẩm thực tự chọn luôn được theo dõi và kiểm tra định kỳ sức khỏe cá nhân. Luôn vệ sinh quầy kệ, khay đựng thức ăn, dụng cụ, thiết bị, sàn nhà, bồn rửa, tủ lạnh. Kiểm soát chặt chẽ thời hạn sử dụng khi lưu trữ và bán hàng, các sản phẩm được chế biến và bày bán tại khu vực ẩm thực tự chọn của Aeon luôn được chế biến và chỉ bán trong ngày.

TIN MỚI