ACC Cup hủy vì COVID-19, Công Phượng, Quang Hải lỡ cơ hội kiếm tiền tỉ

Thông tin từ LĐBĐVN (VFF) cho hay, do dịch COVID-19, giải Vô địch CLB Đông Nam Á (ACC) 2020 dự kiến khởi tranh mùa hè này, đã bị hủy bỏ.

 Quang Hải và Công Phượng lỡ cơ hội cùng đội bóng chinh phục ACC 2020 vì dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, vòng chung kết ACC sẽ gồm 12 đội bóng thuộc các nước Đông Nam Á, trong đó 10 đội giành suất trực tiếp tham dự. Hai đội còn lại được xác định sau vòng play-off diễn ra các ngày 25/4 và 9/5/2020.

Bốn nước gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia, mỗi nước sẽ có 2 đại diện dự vòng chung kết. Myanmar và Singapore có 1 suất. Hai suất còn lại là cuộc cạnh tranh giữa CLB các nước Campuchia, Philippines, Lào, Timor Leste và Brunei.

AFF cho biết dự kiến lễ bốc thăm vào ngày 4/3, các đội thi đấu từ tháng 5 tới tháng 12/2020. Đội giành chức vô địch sẽ nhận số tiền thưởng lên tới 500.000 USD (hơn 11 tỷ đồng). Con số này còn cao hơn nhiều so với tiền thưởng V-League. Hai đại diện Việt Nam tham dự đấu trường này là CLB Tp Hồ Chí Minh và CLB Hà Nội. Đây được đánh giá là dịp rất tốt để Quang Hải hay Công Phượng có thể thể hiện tài năng với các đồng nghiệp trong khu vực.

 CLB Hà Nội sẽ rất rảnh rang để tập trung vào cuộc đua ở V-League 2020.

Với CLB Hà Nội, ACC cũng là giải đấu mang tính quốc tế duy nhất trong năm 2020. Lý do bởi đội bóng của bầu Hiển trước đó đã bị AFC tước quyền dự các cúp châu lục do không đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Cụ thể, Hà Nội không có đội U15 tham dự giải quốc gia. Phía Hà Nội giải thích họ phải hỗ trợ CLB Sài Gòn đội U15 và sau đó tìm cách xin “kháng án” nhưng không thành công.

Thông tin từ VFF hôm nay cho biết, AFF đã có thư gửi các thành viên thông báo về việc ACC sẽ không thể diễn ra vì dịch COVID-19. Như vậy, CLB Hà Nội sẽ không còn giải quốc tế nào trong năm nay. Mặt nào đó, điều này sẽ giúp đội bóng của bầu Hiển thoải mái tập trung cho V-League 2020.

Tiểu Phùng

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

TIN MỚI