Á khôi doanh nhân nói gì về vụ đăng facebook chửi thầy hiệu trưởng?

Người đăng facebook xúc phạm hiệu trưởng là Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Đầu tư bất động sản Đồng Đội Phú Quốc. Người mẹ đơn thân này nói đã nhìn thấy sai sót.

Ngày 21/7, bà Hồ Thị Thanh Hương, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Đầu tư bất động sản Đồng Đội Phú Quốc, cho biết đang đi làm công tác từ thiện tại Côn Đảo, 25/7 mới về.

Bà Hương nói rằng đã xem báo về nội dung phản ánh bà xúc phạm Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc Nguyễn Ngọc Toàn và hội đồng thi đua trường này.

“Tôi không có ý kiến gì cả. Tôi viết ‘đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường đã bị chó tha hết rồi’ là lúc nóng giận chứ không có ý muốn mắng chửi thầy cô.

Lúc đó, ý tôi là muốn những lời này được lãnh đạo Bộ GD&ĐT biết đến để mà điều chỉnh nội dung trong Thông tư 58 liên quan đến việc học sinh ở lại lớp nếu nghỉ học quá 45 ngày”, bà Hương nói.

Bà Hồ Thị Thanh Hương.

Theo nữ CEO đạt danh hiệu Á khôi doanh nhân năm 2017, sau khi biết viết hai chữ “chó tha” là không đúng nên bà điều chỉnh ngay sau đó. Bà cũng sẽ xin lỗi thầy, cô giáo Trường THPT Phú Quốc về việc làm sai này.

“Tôi thẳng tính lắm, như đàn ông vậy. Biết sai là sửa liền. Tôi một mình nuôi các con và làm kinh doanh, công việc rất nhiều”, người phụ nữ ngoài 40 chia sẻ.

Ba ngày trước, dư luận bất bình trước những dòng status của người có nick Facebook Hồ Thanh Hương. Cụ thể là tối 18/7, người phụ nữ này đăng link của 3 bài báo kèm 1 status chửi hiệu trưởng và hội đồng giáo viên một trường cấp 3 ở Phú Quốc vì đã để con bà phải lưu ban vì nghỉ quá số ngày quy định.

“Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường đã bị chó tha hết rồi…”, bà Hương viết trên Facebook Cộng đồng Phú Quốc.

Trò chuyện qua điện thoại, bà Hồ Thị Thanh Hương, giám đốc một công ty du
Theo nội dung sự việc, con gái bà Hương là Trương Hồ G.H., học sinh lớp 11B8 của Trường THPT Phú Quốc. Theo thống kê của nhà trường, trong năm học 2018 – 2019, H. đã nghỉ tổng cộng 50 ngày (kể cả có phép và không phép) do phải điều trị bệnh.

Giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường cũng đã nhiều lần nhắc nhở và bà Hương cũng xác nhận là con mình có nghỉ học nhiều do bệnh, có xin phép giáo viên chủ nhiệm.

Nhà trường đã căn cứ vào khoản 2, điểm a điều 15 của Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12.12.2011 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT.

Trong đó có nêu học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp. Vì thế nhà trường quyết định cho em H. ở lại lớp là thực hiện đúng với Thông tư này.

Theo bà Hương, con bà là trường hợp đáng được đặc cách vì cháu nghỉ là do bệnh chứ không phải nghỉ để đi chơi. Ngoài ra, cuối năm học cháu xếp loại học lực khá và hạnh kiểm tốt.

Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc Nguyễn Ngọc Toàn nói rằng nội dung bà Hương đăng trên Facebook đúng là quá xúc phạm đến bản thân ông và tập thể giáo viên nhà trường. Tuy nhiên, ông Toàn cho rằng cứ để dư luận lên tiếng, bản thân ông không tham gia bàn luận về nội dung này.

“Bản thân tôi cũng rất xót khi phải quyết định cho học sinh này lưu ban nhưng nếu tôi chỉ đạo làm khác thì tôi sẽ sai với thông tư khi mà sổ ghi đầu bài thể hiện rõ ràng số ngày nghỉ của em H. là quá số ngày quy định nên phải thực hiện đúng theo thông tư 58 của Bộ giáo dục và đào tạo”, ông Toàn nói.

Nội dung bà Hương xúc phạm hiệu trưởng.

Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang cho biết khi nghe phụ huynh trình bày bà cũng thấy xót, mong muốn nhà trường cứu xét.

Tuy nhiên, vụ việc không đơn giản, em học sinh này nghỉ nhiều ngày với lý do điều trị bệnh nhưng lại không có hồ sơ bệnh án hay chỉ định của bác sĩ.

“Hội đồng kỷ luật nhà trường đã rất kiên định, Sở cũng không đủ cơ sở để can thiệp, không khéo lại phát sinh tiền lệ sau này khó cho nhà trường”, bà Giang nói.

Gia Hân

Đang tải...
Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

TIN MỚI

Xà bần chiếm hành lang quốc lộ

Xà bần chiếm hành lang quốc lộ

Trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, người dân điều khiển xe chuyên chở xà bần đổ bừa bãi...