Á hậu Phương Anh thuộc top sinh viên xuất sắc ĐH RMIT trên thế giới

Phía ĐH RMIT cho biết ngành học của Á hậu Phương Anh rất khó nhưng cô vẫn đạt kết quả xuất sắc, thuộc nhóm 15% sinh viên giỏi nhất của trường trên thế giới.

Thời phổ thông, người đẹp là học sinh giỏi 12 năm liên tiếp, trong đó có 11 năm đạt điểm trung bình trên 9,0. Nữ sinh đỗ thủ khoa đầu vào khối song ngữ của THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) với số điểm 49/50. Người đẹp thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp.

Với thành tích huy chương vàng Olympic môn tiếng Pháp năm 2014 và 2015, giải nhất học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Pháp năm 2014 và giải ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016, Phương Anh được tuyển thẳng vào ĐH Ngoại thương và ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Nhưng cô chọn ĐH RMIT sau khi giành học bổng toàn phần cho bốn năm học.

Phương Anh thuộc nhóm thí sinh có học vấn cao tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Ảnh: Nhật Minh, Bá Ngọc.

Trao đổi với Zing, chị Lê Lâm Việt Trang, Quản lý hoạt động sinh viên của ĐH RMIT (Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne) tại Việt Nam, người thân thiết với Phương Anh từ các hoạt động sinh viên, cho biết chị có phần bất ngờ khi nghe tin Phương Anh đi thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

“Khi biết tin, tôi có chia sẻ với các bạn sinh viên khác để biết và ủng hộ cô học trò vừa đẹp người, đẹp nết lại học giỏi toàn diện. Tất nhiên, tôi luôn mong bạn ấy đoạt vị trí cao nhất. Không có kinh nghiệm trong đấu trường nhan sắc, nhưng tôi nghĩ vẻ đẹp trong sáng, thông minh của Phương Anh đã thuyết phục được ban giám khảo”, chị Việt Trang chia sẻ.

Là người lọc hồ sơ học bổng của RMIT, chị Trang đã ấn tượng với á hậu ngay khi đọc hồ sơ xét học bổng của Phương Anh. Để nhận được học bổng 100% của RMIT, các bạn phải đạt kết quả học tập trên 9,0 ở các năm THPT, có thành tích nổi trội về các giải thưởng cũng như những hoạt động ngoại khóa và đóng góp cộng đồng xuất sắc. Phương Anh đạt được những yêu cầu cao để giành học bổng toàn phần trong 4 năm học.

Ngành học của Phương Anh là Business Information System (Hệ thống thông tin doanh nghiệp). Ngành này được xem rất khó bởi sinh viên phải vừa am hiểu công nghệ, vừa nắm được quy trình kinh doanh. Do đó, các sinh viên tốt nghiệp ngành này luôn được doanh nghiệp săn đón. Đầu vào yêu cầu cao, chương trình học và thực tập của ngành này cũng dài hơn các ngành học khác.

Dù vậy, Phương Anh vẫn đạt GPA 3.5/4, thuộc top 15% các sinh viên giỏi và đạt giải thưởng cho sinh viên xuất sắc Golden Key – giải thưởng quan trọng dành cho sinh viên của RMIT. Những sinh viên đạt được giải thưởng này sẽ được tham gia các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên trên toàn thế giới.

“Phương Anh là cô gái ham học hỏi và thích khám phá. Em cũng có một kỳ học trao đổi tại Tây Ban Nha trong chương trình Exchange Program với hơn 200 trường đối tác với RMIT trên khắp thế giới. Đa phần các bạn sinh viên sẽ chọn trao đổi tại RMIT ở Melbourne (Australia) hoặc các trường ở Mỹ nhưng Phương Anh chọn châu Âu để có nhiều trải nghiệm hơn”, chị Việt Trang chia sẻ.

Á hậu gây ấn tượng với mọi người bằng sự thân thiện, năng động. Ảnh: FBNV.

Hiện, Phương Anh cũng đang đảm nhiệm vai trò Academic officer (cán sự phụ trách về học thuật) của Hội đồng sinh viên ĐH RMIT. Ở vị trí này, Phương Anh phải khảo sát, thu thập ý kiến của sinh viên về các vấn đề học thuật, đào tạo để chuyển đến các bộ phận chuyên môn của trường.

Chị Việt Trang còn ấn tượng với cô á hậu bởi vừa học giỏi, xinh đẹp nhưng lại giản dị, dễ gần, thường giúp đỡ người khác.

“Phương Anh là người giải cứu khi sự kiện có những yêu cầu cao về người dẫn chương trình cho các hoạt động quan trọng của trường như lễ tốt nghiệp, trao học bổng và các buổi tọa đàm quốc tế quan trọng. Em luôn sẵn sàng đóng góp cho RMIT trong khả năng, mang lại sự hài lòng cao. Đôi khi, tôi chỉ kịp ngỏ lời nhờ em ấy giúp khi chương trình đã cận kề, không có nhiều thời gian chuẩn bị nhưng Phương Anh cũng vui vẻ nhận lời và hoàn thành tốt”, chị Trang kể.

Thanh Thanh

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

TIN MỚI

Công bố loài chuồn chuồn kim mới

Công bố loài chuồn chuồn kim mới

Một loài chuồn chuồn kim mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế Zootaxa vào những ngày cuối cùng của...