9 cuốn sách về đất nước Colombia

The Guardian liệt kê những cuốn sách viết về đất nước Colombia, nơi nổi tiếng với cà phê, thời tiết lý tưởng và có nhiều bóng hồng rực rỡ.

9 cuốn sách về đất nước Colombia Ảnh 1

1. Liveforever (Andrés Caicedo): Cuốn sách kể về sự say mê nhạc rock và điệu nhảy salsa của Maria del Carmen Huerta. Bỗng một ngày, Maria khao khát được sống cuộc đời hoang dã, theo đuổi niềm đam mê khiêu vũ khắp thành phố. Cô dẫn đọc giả đi từ những bữa tiệc tại bãi đỗ xe cho đến buổi hòa nhạc ở nhà hát, mọi thứ đều thấm đẫm chất Latinh. Ảnh: Amazon.

9 cuốn sách về đất nước Colombia Ảnh 2

2. Fiebre Tropical (Juli Delgado Lopera): Tác phẩm ra mắt trong thời kỳ đại dịch Covid-19, đã kéo mọi đọc giả cùng khám phá thế giới với hành trình của cô bé tuổi teen Francisca. Đi từ vùng núi lạnh giá ở Bogota, cô bé phiêu lưu đến Miami và nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Ảnh: Amazon.

9 cuốn sách về đất nước Colombia Ảnh 3

3. The Bitch (Pilar Quintana): Cuốn sách là câu chuyện của người phụ nữ tên Damaris cùng chú chó của ở một làng chài nhỏ. Cái đẹp của khung cảnh thơ mộng bên bờ biển Thái Bình Dương song hành cùng sự tàn phá ghê gớm của thiên nhiên đã làm say mê nhiều trái tim hướng về đất nước Latinh xinh đẹp. Ảnh: Amazon.

9 cuốn sách về đất nước Colombia Ảnh 4

4. Fish Soup (Margarita García Robayo): Fish soup bao gồm tuyển tập truyện ngắn và hai cuốn tiểu thuyết viết về cuộc sống của những người phụ nữ bên bờ biển Caribe. Với góc nhìn nhạy cảm và gai góc, cùng khiếu kể chuyện hài hước, Robayo đã khéo léo đưa vào tác phẩm những éo le phía sau cuộc sống tưởng chừng đơn giản của người dân chài nơi đây. Ảnh: Amazon.

9 cuốn sách về đất nước Colombia Ảnh 5

5. Ornamental (Juan Cárdenas): Đây là tiểu thuyết hư cấu kể về vị bác sĩ khả kính nhưng đầy kỳ lạ. Ông liên tục thí nghiệm và điều chế ra loại thuốc kích thích chỉ ảnh hưởng lên phụ nữ. Câu chuyện của Cárdenas là tiếng chuông báo động tình trạng buôn bán ma túy và nhiều góc khuất trong xã hội Colombia. Ảnh: Amazon.

9 cuốn sách về đất nước Colombia Ảnh 6

6. There Are No Dead Here: A Story of Murder and Denial in Colombia (Maria McFarland Sánchez-Moreno): Cuốn sách của Sánchez-Moreno tập trung vấn đề tội phạm ma túy nhức nhối sau cái chết của ông trùm khét tiếng Pablo Escobar tại quốc gia Nam Mỹ. Câu chuyện tác giả kể xoay quanh số phận khắc nghiệt của ba người đàn ông: một nhà hoạt động nhân quyền, một công tố viên và một nhà báo. Ảnh: Amazon.

9 cuốn sách về đất nước Colombia Ảnh 7

7. Of Beasts and Beauty: Gender, Race, and Identity in Colombia (Michael Edward Stanfield): Dưới cái nhìn của nhà nghiên cứu, Stanfield đã vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về bản sắc văn hóa Colombia, lý do đất nước này yêu quý và tôn sùng các cuộc thi sắc đẹp. Chuẩn mực thẩm mỹ, sự đầu tư và kỳ vọng của người dân cũng góp phần khiến Colombia vươn mình thành "cường quốc á hậu". Ảnh: Amazon.

9 cuốn sách về đất nước Colombia Ảnh 8

8. My Colombian War: A Journey Through the Country I Left Behind (Silvana Paternostro): Cuốn sách là hồi ký của người con phải rời xa quê hương xứ sở. Trong tác phẩm, Paternostro luôn bày tỏ một tình yêu nồng nhiệt xen lẫn những vui buồn về đất nước cô sinh ra, lớn lên. Tác giả cũng kể lại chuyến trở về Colombia khó khăn với tư cách phóng viên chiến trường đưa tin về các cuộc thanh trừng đẫm máu tại đây. Ảnh: Amazon.

9 cuốn sách về đất nước Colombia Ảnh 9

9. Virus Tropical (Power Paola): Cuốn tiểu thuyết vui nhộn của họa sĩ đồ họa mang hai dòng máu Ecuador – Colombia đã mang đến cấu chuyện bi hài về cô bé tuổi teen Paola. Vrius Tropical là hành trình thăng trầm của Paola khi đi tìm về đam mê của bản thân cùng khao khát trở thành một nghệ sĩ. Ảnh: Amazon.

Hoàng Quỳnh

Nguồn Zing News : https://zingnews.vn/9-cuon-sach-ve-dat-nuoc-colombia-post1214387.html

Đang tải...
2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

Vụ cháy phòng trà 6 người tử vong: Nhà hai mặt tiền nhưng không lối thoát hiểm?

Vụ cháy phòng trà 6 người tử vong: Nhà hai mặt tiền nhưng không lối thoát hiểm?

Trưa 16/6: Thêm 176 ca mắc COVID-19 tại 6 tỉnh, thành phố

Trưa 16/6: Thêm 176 ca mắc COVID-19 tại 6 tỉnh, thành phố

TP.HCM đã ghi nhận hơn 1.000 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ 4

TP.HCM đã ghi nhận hơn 1.000 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ 4

TIN MỚI