9 bí quyết thời trang tạo nên phong cách thanh lịch của phụ nữ hoàng gia

Công nương Diana thích kẻ eyeliner màu xanh, Kate Middleton là 'nữ hoàng vải tweed' còn Meghan Markle là fan của áo trench coats.

Phong cách thời trang của các phụ nữ hoàng gia Anh có thể gói gọn trong từ ‘thanh lịch’. Mặc dù cố công nương Diana, công nương Kate Middleton, Meghan Markle có bí quyết riêng khác nhau nhưng họ vẫn tuân thủ nhiều nguyên tắc ăn mặc cơ bản của gia đình.

1. Màu tất trùng với màu trang phục

Trong các sự kiện chính thức, phụ nữ hoàng gia bắt buộc phải mặc quần tất. Cố công nương Diana là một người có gu thời trang ‘nổi loạn’ nhưng bà không bao giờ phá bỏ nguyên tắc này. Công thức của bà là váy có màu ghi thì chọn quần tất màu đó.

9 bí quyết thời trang tạo nên phong cách thanh lịch của phụ nữ hoàng gia Ảnh 1

2. Giày đế xuồng

Các công nương thường phải đi giày cao gót có mũi nhọn và gót nhọn để tạo nên vẻ thanh lịch. Rõ ràng bước đi trên những đôi giày chới với mỗi ngày không khác gì cực hình. May mắn là mùa hè, họ có thể đi giày đế xuồng mà vẫn giữ được vẻ sang trọng.

9 bí quyết thời trang tạo nên phong cách thanh lịch của phụ nữ hoàng gia Ảnh 2

3. Đường kẻ mắt màu xanh

Cố công nương Diana thích kẻ eyeliner màu xanh da trời bởi nó hợp với màu mắt của bà và còn làm mắt trông sâu hơn. Kate Middleton có mắt màu nâu nên cô thường dùng kẻ mắt đen cơ bản.

9 bí quyết thời trang tạo nên phong cách thanh lịch của phụ nữ hoàng gia Ảnh 3

4. Vải tweed là vũ khí bí mật của giới quý tộc

Các tạp chí thời trang nước Anh đều bí mật gọi Kate Middleton là ‘Nữ hoàng vải Tweed’. Tủ quần áo của nữ công tước xứ Cambridge chứa đầy váy liền, áo khoác, chân váy làm từ vải tweed.

9 bí quyết thời trang tạo nên phong cách thanh lịch của phụ nữ hoàng gia Ảnh 4

5. Quần culottes

Quần culottes là tên gọi nguồn gốc tiếng Pháp, nói về loại quần ống rộng dáng suông hoặc xếp ly, kiểu lửng hoặc dài. Thông thường sẽ có độ dài qua đầu gối. Được may với đa dạng chất liệu như vải đũi, vải denim, vải kaki…Dáng culottes lửng được Kate yêu thích không chỉ bởi thiết kế duyên dáng mà còn bởi sự tiện lợi. Cô có thể mặc quần lửng với cả giày cao gót và giày thể thao.

9 bí quyết thời trang tạo nên phong cách thanh lịch của phụ nữ hoàng gia Ảnh 5

6. Màu sáng

Các phụ nữ hoàng gia, đặc biệt là Nữ hoàng Elizabeth II thường mặc đồ sáng màu để người dân dễ nhận ra họ trong đám đông. Nhưng nếu cùng xuất hiện trong một sự kiện, Nữ hoàng là người duy nhất mặc đồ rực rỡ, các phụ nữ khác chỉ mặc màu trung tính (nâu, ghi, trắng…), hoặc màu pastel (nếu muốn dùng màu hồng, cam, vàng…).

9 bí quyết thời trang tạo nên phong cách thanh lịch của phụ nữ hoàng gia Ảnh 6

7. Trench coats

Meghan Markle có rất nhiều áo trench coats trong tủ đồ. Chiếc áo này tạo nên vẻ thanh lịch và hiện đại cho cựu công nương.

9 bí quyết thời trang tạo nên phong cách thanh lịch của phụ nữ hoàng gia Ảnh 7

8. Váy cape

Một chi tiết thú vị khác trong tủ quần áo của Meghan là những chiếc váy cape. Cô thường mặc kiểu váy này đến các cuộc họp quan trọng. Tuy vậy, truyền thông nước Anh thường gọi chiếc váy này là trang phục ‘được ăn cả, ngã về không’. Bởi Meghan trông khá luộm thuộm khi mặc váy cape.

9 bí quyết thời trang tạo nên phong cách thanh lịch của phụ nữ hoàng gia Ảnh 8

9. Thử nghiệm với phụ kiện

Cố công nương Diana thích thử nghiệm với các phụ kiện. Bà đã từng đeo một chuỗi ngọc trai sau lưng, dùng vòng cổ sapphire làm thành vương miện và đeo găng tay với nhiều màu sắc khác nhau. Kate lại thích thử nghiệm với những chiếc mũ. Bà xã của William có một bộ sưu tập mũ đủ kích cỡ, đủ màu sắc, đủ hình dáng.

9 bí quyết thời trang tạo nên phong cách thanh lịch của phụ nữ hoàng gia Ảnh 9
9 bí quyết thời trang tạo nên phong cách thanh lịch của phụ nữ hoàng gia Ảnh 10

Minh Minh

Đang tải...
Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi

Thu Hằng 250 điểm, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Thu Hằng 250 điểm, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Bỏ vốn 300 nghìn đồng, chàng trai có chục triệu mỗi tháng

Bỏ vốn 300 nghìn đồng, chàng trai có chục triệu mỗi tháng

TIN MỚI