79 cô trò Trường Tiểu học Xuân Phương cách ly tại trường, Hà Nội có 11 ca COVID-19

Ngoài con trai là học sinh lớp 3 và 4 người khác cùng gia đình, có 3 đồng nghiệp làm cùng nhà máy với bệnh nhân 1694 cũng bị mắc COVID-19. Tổng số ca COVID-19 của Hà Nội trong đợt này đến nay là 11.

79 cô trò Trường Tiểu học Xuân Phương cách ly tại trường, Hà Nội có 11 ca COVID-19 - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Xuân Phương, nơi đang có 79 học sinh, giáo viên cách ly trong 14 ngày kể từ 30-1, theo lịch và nếu âm tính, các cô và các cháu sẽ hoàn thành cách ly vào ngày mồng 1 tết Nguyên đán – Ảnh: PHẠM TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng nay 31-1, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết 79 học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) đã cách ly từ tối 30-1 tại trường, sau khi học sinh L.Đ.N.K. lớp 3E dương tính.

Theo ông Tuấn, 79 học sinh và giáo viên này là F1 (người tiếp xúc gần với bệnh nhân, bao gồm 45 học sinh cùng lớp 3 với bệnh nhân, 12 học sinh ngủ bán trú học cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc) được cách ly 14 ngày tại trường.

Sáng nay CDC Hà Nội đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các cháu và các cô.

“Các cháu và cô giáo đang là F1 và đang thuộc diện cách ly tập trung trong 14 ngày, sau đó theo dõi 1 tuần tại nhà. Bố mẹ và người sống cùng nhà các cháu là F2 nên bố mẹ không thuộc diện đi cùng con vào khu cách ly, các cô giáo sẽ chăm sóc các cháu”- ông Tuấn nói.

Cộng đồng mạng đang “dậy sóng” vì chuyện đi cách ly của các cháu lớp 3. Một gia đình có con học lớp 3E thuộc diện cách ly cho biết thời gian từ lúc nhận tin nhắn đến khi các cháu đi cách ly chỉ 30 phút.

Tuy nhiên theo quy định hiện hành, toàn bộ các trường hợp F1 đều phải cách ly tập trung để phòng dịch lây sang cộng đồng.

Theo ông Tuấn, ngoài 5 người trong gia đình (gồm cháu N.K học lớp 3 và là con trai bệnh nhân như kể trên, bố, mẹ, vợ, em ruột), bệnh nhân 1694 đã lây sang 3 đồng nghiệp làm cùng nhà máy ở Đông Anh. 1 trong 3 người đã được Bộ Y tế xác nhận ngày 30-1, 2 người khác cũng đã có kết quả dương tính sáng nay.

Như vậy đến thời điểm này, có 8 F1 của bệnh nhân 1694 đã dương tính với COVID-19, trong đó có 5 người trong gia đình và 3 đồng nghiệp, nâng tổng số mắc của Hà Nội lên 11 trường hợp.

Đang tải...
Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

Sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

TIN MỚI

Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ

Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ

Hai nữ diễn viên có quan hệ thân tình trong showbiz Hoa ngữ. Họ vừa có buổi hội ngộ sau khoảng thời gian bận rộn công...