72 giờ chạy đua cùng 'thần chết' cứu bé 16 tháng tuổi hôn mê vì đuối nước

Trong lúc chơi đùa cùng anh trai ở nhà, bé bị ngã xuống ao. Khi được gia đình phát hiện và đưa lên khỏi mặt nước, trẻ đã tím tái nhiều, ý thức lơ mơ, nước trào ra nhiều qua mũi, miệng và ngay lập tức được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện.

72 giờ chạy đua cùng 'thần chết' cứu bé 16 tháng tuổi hôn mê vì đuối nước Ảnh 1

Bệnh nhi 16 tháng tuổi bị đuối nước đang được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Sản – Nhi Phú Thọ. Ảnh bệnh viện cung cấp

Tối 29/2, tin từ Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ cho biết, bé 16 tháng tuổi bị hôn mê do đuối nước đã qua cơn nguy kịch. Theo các bác sỹ trực tiếp điều trị cho bé, bé nhập viện trong tình trạng rất nặng, suy hô hấp cấp tiến triển (ADRS), suy đa phủ tạng. Bé đã được áp dụng những kỹ thuật hồi sức cấp cứu hiện đại nhất hiện nay như thông khí bảo vệ phổi, sêu lọc máu 30 giờ. Sau 72 giờ chiến đấu, các bác sỹ đã mang cháu trở lại cuộc sống này.

Trước đó, khoảng 10 giờ 5 phút ngày 26/2/2020, Khoa Cấp Cứu – Trung tâm Sản Nhi, tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi 16 tháng tuổi (trú tại Hương Nha – Tam Nông – Phú Thọ) trong tình trạng hôn mê, da và niêm mạc tím tái nhiều, đã được cấp cứu đặt ống nội khí quản tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông.

Tại Trung tâm Sản Nhi, qua thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng kết hợp kết quả chụp tim, phổi cho thấy hình ảnh mờ lan tỏa toàn bộ 2 phế trường phổi, độ bão hòa oxy trong máu rất thấp, bệnh nhân được xác định bị suy hô hấp và suy tuần hoàn nặng do đuối nước. Bệnh nhân đã ngay lập tức được điều trị tích cực bằng phương pháp thở máy mode ARDSnet, dùng các thuốc vận mạch, kiểm soát bilan dịch, nuôi dưỡng tĩnh mạch,…

Hòa Thuận

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

[Clip] 12 con chó hoang tấn công, cắn chết người đàn ông say rượu

[Clip] 12 con chó hoang tấn công, cắn chết người đàn ông say rượu

TIN MỚI