7 thói quen hàng ngày đang tàn phá sức khỏe của bạn

Uống nước trong chai nhựa, dùng nước hoa, mỹ phẩm, nặn mụn là những thói quen đang bào mòn sức khỏe bạn.

Uống nước trong chai nhựa: Mặc dù hầu hết các chai nhựa hiện nay đều được thiết kế rất an toàn, nhưng một số nhà sản xuất vì lợi nhuận sử dụng nhựa tái chế làm sản phẩm đựng nước. Con người uống nước đựng trong những chai này dễ bị nhiễm các hạt vi mạch Microplastic làm giảm khả năng sinh sản, tăng lượng mỡ trong cơ thể, gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh, miễn dịch và gia tăng các bệnh về tim mạch.

Dùng quần áo giặt khô: Giặt khô là quá trình hóa học, có rất nhiều hóa chất nguy hiểm sử dụng trong khi giặt có thể dính vào vải. Con người hít phải hóa chất này sẽ bị kích thích hô hấp, mắt, đau đầu, chóng mặt và ảnh hưởng tới thị lực.

Dùng nước hoa kém chất lượng: Nhiều loại nước hoa kém chất lượng có thành phần rất độc hại. Những thành phần này có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và hormne, buồn nôn, nôn. Trong trường hợp xấu nhất, dùng nước hoa có thể khiến bạn bị ngộ độc hoặc thậm chí là ung thư.

Nặn mụn: Theo các chuyên gia, một số mụn trứng cá có liên kết trực tiếp đến não thông qua hệ thống thần kinh. Nếu bạn bị nhiễm trùng khi nặn mụn sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm khác như tê liệt thị lực, viêm màng não, trường hợp xấu nhất có thể thiệt mạng.

Dùng mỹ phẩm tổng hợp: Trang điểm là nhu cầu làm đẹp của mỗi người, nhưng thường xuyên làm đẹp với mỹ phẩm tổng hợp thì rất có hại cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, những thành phần có hại trong mỹ phẩm được tích lũy trong cơ thể, theo thời gian sẽ gây kích ứng da, thậm chí là ung thư.

Không thay gối: Nhiều người không để ý rằng, mỗi đêm bạn ngủ, gối của bạn sẽ hấp thụ da, tóc và dầu cơ thể, nghĩa là gối sẽ rất nhiều bụi bẩn. Dần dần, những bụi bẩn và nấm mốc sẽ là nơi vi khuẩn phát triển gây dị ứng da và nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Nhổ lông mũi: Theo các chuyên gia, nhổ lông mũi có thể gây kích ứng và viêm da. Thậm chí, việc bạn nhổ lông mũi cũng làm suy giảm hệ thống miễn dịch dẫn đến nhiễm trùng hay viêm màng não.

Phạm Quý (Nguồn: Brightside)

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

TIN MỚI

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Sáng Chủ nhật (24-1-2021), vòng Tứ kết giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 -...