7 lợi ích sức khỏe không ngờ từ việc uống trà xanh mỗi ngày

Trà xanh là một dược chất tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng khắp thế giới đều khuyên dùng mỗi ngày để duy trì sức khỏe, giảm nguy cơ mắc ung thư, tim mạch.

traxanhinfonet1

Trà xanh tốt cho hệ xương

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, đăng trên tạp chí “Nghiên cứu dinh dưỡng”, trà xanh có chứa chất chống oxy hóa cao, nên nó hỗ trợ tích cực, làm chậm quá trình lão hóa, giảm nguy cơ rạn, gãy do loãng xương gây ra. Phụ nữ uống 3 cốc trà mỗi ngày giảm 30% nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến loãng xương.
Trà xanh hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Theo nghiên cứu của Trung tâm y tế Đại học Martland, Mỹ, ở Nhật Bản, một trong những quốc gia tiêu thụ nhiều trà xanh nhất thế giới, tỷ lệ mắc ung thư rất thấp.

Tuy nhiên, các nhà khoa học không chắc chắn, bản thân mình trà xanh, các chất chống oxy hóa trong nó EGCG, EGC, ECG và EC có phải là nguyên nhân duy nhất tạo ra kết quả khả quan trên hay không.

Những chất hóa học này có thể bảo vệ tế bào không bị tổn hại DNA, một trong những bước đi đầu trong việc phát triển tế bào ung thư. Ngoài ra, trà xanh còn có khả năng bảo vệ làn da khỏi tác động tiêu cực của những tia cực tím, một trong những tác nhân gây nên ung thư da.

Trà xanh giúp giảm cân

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu trong 12 tuần, kết quả đăng trên tạp chí dinh dưỡng Mỹ, cho hay trà xanh có tác dụng trong việc giảm cân. Đặc biệt, trà xanh rất tốt cho bệnh nhân béo phì, giúp họ giảm cân, giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến béo phì như bệnh tiểu đường.

Uống trà xanh mỗi ngày đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Uống trà xanh mỗi ngày đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Trà xanh làm giảm lượng cholesterol

Trà xanh có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu LDL, cholesterol dư thừa gây hại cho cơ thể, hạn chế mắc các bệnh như mỡ máu, tim mạch.

Trà xanh bảo vệ răng miệng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, những người uống trà xanh thường xuyên, tỷ lệ bị chảy máu chân răng hay nướu răng thấp hơn hắn. Các bệnh, dấu hiệu về bệnh nha chu cũng giảm. Do vậy, uống trà mỗi ngày giúp bảo vệ răng miệng.

Trà xanh tốt cho tim mạch

Theo Đại học Y- Đại học Harvard, uống trà mỗi ngày làm giảm nguy cơ bị các bệnh về tim. Trong một nghiên cứu ở Nhật Bản với sự tham gia của hơn 40.000 người, kết quả cho thấy nhóm đối tượng uống trà thường xuyên, ít nhất 5 cốc mỗi ngày giảm 26% tỷ lệ tử vong do đột quỵ, hay cơn đau tim bất ngờ. Do vậy, để có trái tim khỏe mạnh, nên duy trì việc uống trà xanh mỗi ngày.

Trà xanh nâng cao năng lượng

Trà xanh cung cấp một nguồn năng lượng nhất định cho cơ thể, giúp giảm nguy cơ đau đầu,cảm, buồn nôn. Ngoài ra, trà xanh giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Time (đặc điểm phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ “TIME” từng được tạp chí này giải thích là biểu tượng cho dòng chữ “The International Magazine of Events” (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho các sự kiện).

Đang tải...
Yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó siêu bão Surigae rất nguy hiểm, mạnh cấp 17

Yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó siêu bão Surigae rất nguy hiểm, mạnh cấp 17

Siêu bão cấp 17 hình thành gần Biển Đông

Siêu bão cấp 17 hình thành gần Biển Đông

Giá tiêu hôm nay 18/4: Thấp nhất 66.000đ/kg; dự báo giá còn giảm, thị trường đối mặt nhiều khó khăn

Giá tiêu hôm nay 18/4: Thấp nhất 66.000đ/kg; dự báo giá còn giảm, thị trường đối mặt nhiều khó khăn

Bố dượng khống chế, trói tay ông nội để hiếp dâm con gái riêng của vợ

Bố dượng khống chế, trói tay ông nội để hiếp dâm con gái riêng của vợ

TIN MỚI

Một lần chạm vào lưng ba

Một lần chạm vào lưng ba

Tôi vẫn nhớ tấm lưng ba, nó rất gầy, gần như chỉ còn khung xương. Tự nhiên, lúc chạm vào lưng ba, cảm giác yêu...