7 điều những người cha có con gái cần ghi nhớ

Với không ít các cô con gái, cha lúc nào cũng là siêu nhân, hình mẫu lý tưởng và là chỗ dựa tin cậy nhất. Dưới đây là 7 điều những người cha có con gái cần ghi nhớ.

Sự kết nối giữa cha và con gái mạnh mẽ đến mức nó quyết định hành trình của một cô gái đến khi trưởng thành. Một nghiên cứu nói rằng những đứa trẻ được cha yêu thương sẽ phát triển lành về mặt cảm xúc, tự tin hơn trong giao tiếp xã hội. Những người cha sẽ định hình tương lai của con gái họ theo nhiều cách, vì vậy họ nên cẩn thận và nỗ lực trong việc nuôi dạy con mình.

Cha và con gái có mối liên kết đặc biệt (Ảnh minh họa)

Làm gương về cách con gái nên đối xử với đàn ông

Mối quan hệ vợ chồng đóng vai trò hình thành thái độ của con gái đối với những gì con có thể mong đợi từ một người đàn ông trong tương lai. Người cha nên thể hiện sự tôn trọng với vợ mình và nhớ rằng mình nên yêu cô ấy nhiều như cách cha ước con gái được yêu như vậy.

Dành tất cả tình yêu có thể cho con gái mình

Cha đừng ngại thể hiện rằng con gái là cả thế giới đối với mình. Con gái sẽ cần tất cả tình yêu đó để xây dựng lòng tự trọng và nhận ra rằng mình xứng đáng được yêu. Con gái có thể cảm thấy nghi ngờ bản thân khi lớn lên, nhưng tình yêu của một người cha sẽ luôn cho con sức mạnh để đè bẹp mọi chướng ngại vật trên đường đời.

Cha hãy khen con đẹp từ hình thức đến tâm hồn

Trong cuộc sống, con gái thường có nhiều nghi ngờ về bản thân, bị ảnh hưởng từ lời nói của đồng nghiệp, phương tiện truyền thông xã hội. Các ông bố nên khen ngợi con gái mình đẹp như thế nào. Đó là khả năng khiến con không để người khác hủy hoại sự tự tin của con và đảm bảo rằng con có đủ niềm tin vào bản thân.

Con gái luôn muốn được cha lắng nghe

Con gái luôn muốn được cha lắng nghe và thấu hiểu. Cha không nên phớt lờ những vấn đề của con gái dù chúng có vẻ nhỏ bé và tầm thường đến mức nào.

Dạy con gái cách làm những việc khác nhau

Trẻ em có rất nhiều điều để học và đó là công việc của một người cha cần dạy cho con gái tất cả những điều tuyệt vời về thế giới. Cha nên dành thời gian cho con gái, giải đáp mọi tò mò của con.

Ảnh minh họa

Con gái luôn xem cha là một người đàn ông hoàn hảo

Mọi cô con gái đều tin rằng cha mình là tiêu chuẩn vàng của một người đàn ông. Cách cha cư xử, đưa ra quyết định và đối xử với người khác sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của con gái về thế giới. Một người cha là hình mẫu nam chính trong cuộc đời của con gái và quyết định những gì con sẽ tìm kiếm ở người chồng tương lai.

Sẵn sàng để con gái tự lập

Cha luôn muốn bảo vệ con gái khỏi mọi nguy hiểm trên thế giới, bao gồm cả bạn trai. Họ thường nghĩ rằng con của họ còn quá trẻ để hẹn hò hoặc anh chàng đó không xứng đáng với cô con gái nhỏ quý giá của mình. Trong khi để mắt đến con gái mình, cha cũng nên biết rằng một ngày nào đó, cô gái sẽ rời khỏi tổ và bắt đầu cuộc sống của chính mình.

Theo Thùy Linh/Gia đình Việt Nam

Đang tải...
Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

TIN MỚI