7 cách giáo dục giúp con trở thành triệu phú tự thân

Ai cũng mong con mình sẽ trở thành người thành đạt. Vậy làm thế nào để giáo dục con lớn lên thành công nhất như các triệu phú tự thân?

Nói chuyện với con về tiền bạc

Nói chuyện với con bạn về tiền bạc – đó không phải là điều bạn có thể làm, mà đó là điều bạn nên làm.

Ngay từ khi còn nhỏ, một đứa trẻ phải biết tiền đến từ đâu, dùng để làm gì và làm thế nào để kiếm được tiền.

Trong một cửa hàng, hãy thử hướng sự chú ý của con vào giá cả. Đứa trẻ sẽ rất vui khi trở thành một phần tích cực trong quá trình mua sắm. Bạn có thể chọn một cái gì đó từ danh sách mua sắm và cho con biết nó có giá bao nhiêu.

Sau đó, con sẽ nhận ra tại sao, chẳng hạn như kem đánh răng trị giá 5 đô la vẫn ở trên kệ trong khi một loại tương tự có giá 1,20 đô la lại ở trong giỏ hàng của con.

Trong bữa tối, hãy nói về một ngày mua sắm dài hoặc một kỳ nghỉ trong tương lai từ góc độ tài chính.

Để con làm việc vặt

Bạn không cần phải để con đi một mình. Bạn có thể ở gần và theo dõi con. Trẻ em từ 7 đến 9 tuổi có thể thực hiện các nhiệm vụ nhỏ một cách hiệu quả.

Nhiệm vụ của chúng là chọn các sản phẩm trong danh sách và cố gắng không để bị phân tâm bởi sự cám dỗ. Chúng cũng cần tính toán xem cần bao nhiêu tiền để trả cho nhân viên thu ngân.

Ảnh minh họa.

Chơi các trò chơi gắn với kinh tế

Nếu bạn có con nhỏ, hãy thử chơi trò chơi “ngân hàng”, “cửa hàng” hoặc bất kỳ trò chơi nào khác minh họa cho chúng cách thế giới tài chính hoạt động.

Công viên giải trí nơi trẻ em đóng giả làm người lớn có thể giúp bạn nâng loại trò chơi này lên một tầm cao mới. Ở đó, đứa con nhỏ của bạn có thể “làm việc” như một thủ quỹ, giám đốc ngân hàng hoặc người cho vay, kiếm được số tiền mà chúng có thể chi tiêu.

Lý thuyết về 4 con heo đất

Con heo tiết kiệm: Dần dần, mọi người có thể tiết kiệm một số tiền lớn để biến ước mơ của họ thành hiện thực. Thêm vào đó, thói quen tiết kiệm tiền được coi là thói quen tốt để vay tiền trong tương lai.

Con heo chi phí: Không phải người lớn nào cũng biết cách kiên nhẫn và đối với một số trẻ em, điều đó còn khó hơn. Con heo đất này sẽ giúp đứa trẻ hiểu được việc đối xử với bản thân bằng số tiền bạn kiếm được theo thời gian là điều bổ ích như thế nào.

Con heo đầu tư: Trẻ em không có nhiều cơ hội tạo ra tài sản, nhưng bạn luôn có thể yêu cầu ngân hàng địa phương cung cấp một tài khoản cho phép chúng tích lũy lãi suất từ tiền tiết kiệm của mình.

Con heo từ thiện: Con heo đất này cần thiết để dạy một đứa trẻ kiếm tiền không phải là tất cả mà là cho đi.

Đối với nhiệm vụ này, trẻ muốn chi tiêu hay tiết kiệm tiền ở đâu tùy thuộc vào trẻ.

Ảnh minh họa.

Nếu phương pháp này phù hợp với bạn, bạn có thể bắt đầu bằng cách cho con khoảng 30 – 50 nghìn mỗi tuần. Bằng cách này, chúng sẽ lấp đầy dần dần các con heo đất của mình.

Trong mọi trường hợp, không nên nói: “Chúng ta không đủ khả năng chi trả”

Một số cha mẹ sử dụng cụm từ này như một cái cớ để tránh làm hư con cái của họ. Họ nói đó là phương sách cuối cùng khi đứng giữa một cửa hàng và đứa con nhỏ xin mua một loạt đồ chơi.

Khi đứa trẻ nghe: “Chúng ta không thể mua được cái này” có nghĩa là cha mẹ không hài lòng với những gì chúng muốn và tiền gây ra những cảm xúc tiêu cực.

Vào bếp cùng con mỗi tuần

Không gì mang lại cho trẻ nhiều kỹ năng như việc nấu ăn trong bếp với bố hoặc mẹ. Làm điều này có thể giúp họ phát triển những điều sau:

Độc lập và tự tin

Ý chí hoàn thành công việc, khả năng nhìn thấy kết quả của những nỗ lực.

Khả năng chấp nhận rủi ro và trách nhiệm đối với một điều gì đó.

Đôi khi cho phép mình trở thành “bố mẹ lười biếng”

Thời điểm bạn không chuẩn bị bữa sáng theo lịch trình hoặc giám sát bài tập về nhà của con, bạn sẽ gặp phải một khoảng trống mà bạn có thể muốn lấp đầy bằng cách làm việc nhà. Thay vào đó, hãy thư giãn. Hãy để con tự làm những việc đó. Điều này sẽ mở ra cơ hội mới để con trở nên độc lập và chủ động.

Trẻ càng lớn, chúng càng có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp hơn. Chẳng hạn, bất kỳ đứa trẻ nào trong độ tuổi từ 6 đến 7 đều có khả năng cho mèo ăn, làm sạch giày, giặt quần áo và đổ nước vào máy rửa bát.

Tóm lại, hãy để con làm một số việc nhà vì tính độc lập là một trong những yếu tố cần thiết của thành công, đặc biệt là trong các vấn đề tài chính.

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Đắk Lắk: Phòng Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường bất ngờ bốc cháy trong giờ nghỉ trưa

Đắk Lắk: Phòng Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường bất ngờ bốc cháy trong giờ nghỉ trưa

TIN MỚI

5 cô gái bán dâm trong quán cà phê

5 cô gái bán dâm trong quán cà phê

Ập vào quán cà phê, công an bắt quả tang 5 đôi nam nữ đang mua bán dâm. Người quản lý và chủ cơ sở này đã bị tạm...