65 năm không tắm rửa trông ra sao?

Ông Amou Haji, 84 tuổi, công dân Iran, có lẽ đang nắm giữ danh hiệu ‘người bẩn nhất thế giới’ sau quãng thời gian 65 năm không tắm rửa.

Ông Amou Haji, 84 tuổi, đã nhịn tắm suốt 65 năm qua – Ảnh: IRNA

Ở tuổi 84, ông Amou Haji trông như một sinh vật huyền bí trong bộ phim dựa trên tiểu thuyết Chúa tể những chiếc nhẫn của J. R. R. Tolkien.

Da ông phủ một lớp cáu ghét dày cộp tạo ra từ bụi bẩn và da chết, đôi mắt gần như bị che khuất, còn mùi thì có thể nhận ra từ cách xa… một dặm.

Nhìn vậy nhưng thật ra Amou không mắc bệnh gì cả, ông hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ là do lần cuối cùng ông tắm là hồi năm 1954!

Amou sống vô gia cư ngoài rìa ngôi làng nhỏ Dejgah thuộc tỉnh Fars của Iran. Phần lớn thời gian ông chỉ ở yên một chỗ, ngủ hoặc ngồi dưới ánh mặt trời trong im lặng.

Ông Amou Haji sống như một người nguyên thủy thực thụ – Ảnh: IRNA

Amou sống một cuộc sống… nguyên thủy và kỳ lạ đến mức hầu hết người thời nay không ai hình dung nổi. Ông không thích ăn thực phẩm tươi, món ưa thích của ông là thịt động vật thối nướng trên lửa, đặc biệt là con nhím (!).

“Báu vật” duy nhất của Amou là một cái tẩu thuốc bằng kim loại dài gần 8cm. Nghiện hút nhưng Amou làm gì có tiền mua thuốc lá, ông nhồi vào cái tẩu phân động vật khô, châm lửa, và hút!

Thỉnh thoảng dân làng cũng cho Amou thức ăn. Không ai biết tại sao ông chọn cuộc sống như vậy, hoặc tại sao ông không tắm trong mấy chục năm.

Amou không tắm vì ông sợ đổ bệnh nếu tiếp xúc với nước – Ảnh: IRNA

Trong một lần trò chuyện với phóng viên báo Tehran Times, Amou nói ông sợ tắm vì nếu tiếp xúc với nước, ông sẽ đổ bệnh hoặc lăn ra… chết.

Tuy không thích nước, người đàn ông vẫn cố giữ cho râu tóc gọn gàng. Chỉ có điều cách ông cắt tỉa cũng kỳ lạ không kém: Amou dùng lửa để đốt!

Về danh hiệu “người bẩn nhất thế giới”, thực ra không có ai chính thức thống kê hay đánh giá điều này. Ở Ấn Độ có một người đàn ông tên Kailash Singh đã 38 năm không tắm, nhưng cũng chỉ mới được một nửa kỷ lục của Amou.

Amou nói ông vẫn còn độc thân và có lẽ muốn tìm cho mình “một nửa còn lại”.

Một số hình ảnh ông Amou Haji:

Amou hút một lần 5 điếu thuốc, có lẽ của một ai đó cho ông – Ảnh: IRNA

Đang tải...
Thiếu nữ tố ba bạn hiếp dâm, quay clip: Say không biết

Thiếu nữ tố ba bạn hiếp dâm, quay clip: Say không biết

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

TP Châu Đốc trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải

TP Châu Đốc trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải

Dùng súng bắn chết người vì tranh giành nữ tiếp viên

Dùng súng bắn chết người vì tranh giành nữ tiếp viên

TIN MỚI

Nghệ sĩ Đức Lang qua đời

Nghệ sĩ Đức Lang qua đời

Theo chia sẻ từ gia đình, nghệ sĩ Đức Lang bị tiểu đường và nhiều căn bệnh tuổi già. Ông qua đời vào sáng 13/4.