5 thời điểm vàng dùng mật ong tốt hơn vạn thuốc bổ

Dùng mật ong đúng thời điểm sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa hết dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Sáng sớm

Bạn chỉ cần cho một thìa nhỏ mật ong vào cốc nước ấm, khuấy đều và uống vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày, loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Bạn nên tập thói quen uống một cốc nước mật ong ấm khi mới ngủ dậy để nhận được những lợi ích tuyệt vời.

Ngoài ra, mật ong còn cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể trong khoảng thời gian ngắn, giúp loại bỏ cảm giác đói bụng và mệt mỏi vào buổi sáng.

Buổi chiều

Vào buổi chiều, cơ thể bạn cần bổ sung năng lượng để tiếp tục làm việc. Do đó, bổ sung một cốc nước ấm sẽ giảm cơn đói bụng, tiếp thêm năng lượng cho cơ thể, đồng thời giúp tinh thần tỉnh táo.

được cơ thể hấp thụ rất nhanh. Một cốc nước mật ong ấm đúng lúc là nền tạng để cơ thể bạn hoạt động trong 2-3 giờ tiếp theo, trước khi đến giờ ăn bữa tối. Đặc biệt với những người thường xuyên vận động nặng, uống một cốc nước mật ong sau khi làm việc giúp giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng hiệu quả.

Trước khi ngủ

Vào ban đêm, gan đòi hỏi nhiên liệu để hoạt động. Mật ong chính là lựa chọn hoàn hảo. Loại thực phẩm này làm cho gan sản xuất glucose, thúc đẩy sự giải phóng các loại hormone đốt cháy chất béo. Do đó, nó có tác dụng tốt trong việc đốt mỡ thừa, duy trì vóc dáng thon gọn. Trong mật ong chưa cả fructose và glucose, tốt cho hoạt động của gan trong suốt cả đêm.

Ngoài ra, uống một cốc nước mật ong ấm trước khi đi ngủ giúp làm sạch hệ tiêu hóa, tiêu diệt các mầm bệnh gây hại trong ruột.

Trước bữa ăn

Mật ong có thể giúp điều tiết hoạt động tiết axit trong dạ dày. Trước khi ăn nữa giờ, bạn hãy uống một cốc nước mật ong ấm để ức chế dạ dày tiết axit, giảm kích thích niêm mạc dạ dày.

Đối với những người bị chứng viêm loét dạ dày, đây là một loại đồ uống, giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Sau bữa ăn

Sau bữa ăn từ 1-2 giờ, bạn có thể uống một cốc nước mật ong để thúc đẩy tiêu hóa bởi khả năng điều tiết axit trong dạ dày.

Sau khi ăn, đặc biệt là khi ăn no, chức năng tiêu hóa của dạ dày giảm. Một cốc nước mật ong giúp tăng cường nhu động ruột, thúc đẩy tiết axit đạ dày, rút ngắn thời gian tiếu hóa và bài tiết các chất thải ra khỏi có thể, giúp bạn có cảm giác “nhẹ bụng hơn”.

Đang tải...
Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

TIN MỚI