5 học sinh Thanh Hóa phải cách ly vì tiếp xúc với người về từ vùng dịch

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, tỉnh hiện có 5 học sinh (HS) đang được theo dõi, cách ly tại gia đình do tiếp xúc với người thân đi từ vùng dịch về.

Học sinh Thanh Hóa được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học. Ảnh: Gia đình và xã hội.

Theo báo Thanh Hóa, ngày 2/3 học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh bước vào buổi học đầu tiên sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch SARS-CoV-2.

Các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ vòi nước rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sử dụng sau mỗi tiết học. Một số đơn vị tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh, đồng thời, phối hợp với ngành y tế địa phương và phụ huynh để xử lý các trường học học sinh có biểu hiện sốt, ho, đau đầu…

Qua thống kê, khối các trường THPT, các đơn vị trực thuộc, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên đã đầu tư 461 máy đo thân nhiệt; lắp đặt 1.969 vòi nước rửa tay… Sáng ngày 3/3, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa hiện có 5 HS đang được tiến hành cách ly, theo dõi.

Học sinh Trường THPT Quảng Xương 4 vệ sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp học. Ảnh: báo Thanh Hóa.

Trong đó, trường hợp HS của Trường THPT Tĩnh Gia 3 tiếp xúc với anh trai của du HS từ Seoul Hàn Quốc trở về địa phương, chính quyền địa phương tiến hành cách ly tại gia đình và được nhân viên y tế theo dõi theo quy định. Được biết du HS này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Đối với trường hợp HS thuộc Trường THPT Hoàng Lệ Kha đi từ Đài Loan trở về địa phương ngày 27/2/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện Hà Trung đã yêu cầu HS tự cách ly ở nhà 14 ngày và cử nhân viên y tế địa phương giám sát theo quy định.

Ngoài ra, tại huyện Ngọc Lặc có 3 HS tiếp xúc với người nhà từ Hàn Quốc và từ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trở về đang được chính quyền địa phương theo dõi và tiến hành cách ly tại gia đình; phân công nhân viên y tế theo dõi hằng ngày. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 5 HS trên bình thường, chưa có dấu hiệu bất thường.

Thông tin thêm từ ngành y tế Thanh Hóa, vào lúc 1h20 ngày 3/3, 12 người Trung Quốc đến Thanh Hóa (trong đó có 11 chuyên gia và 1 trẻ em) đã được đưa vào cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh (Trường Đại học Hồng Đức). Đây là các trường hợp đầu tiên chuyển về khu cách ly tập trung của tỉnh.

TH – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Đang tải...
Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Giá hồ tiêu hôm nay 26/5: Tăng sốc 1.500 đồng/kg, giá cao nhất là 47.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay 26/5: Tăng sốc 1.500 đồng/kg, giá cao nhất là 47.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 26/5: Cập nhật giá cà phê Tây Nguyên mới nhất

Giá cà phê hôm nay 26/5: Cập nhật giá cà phê Tây Nguyên mới nhất

SIM tứ quý 8 đang dùng vô cớ bị sang tên

SIM tứ quý 8 đang dùng vô cớ bị sang tên

TIN MỚI