5 cách làm mới áo len cũ

Áo len là món đồ không thể thiếu trong mùa đông và được nhiều người nổi tiếng lựa chọn.

1. Những chiếc áo len kiểu tay nối raglan nhàm chán có thể dễ dàng sửa đổi thành áo len khoét thịnh hành. Mở đường khâu tay áo và cắt phần thân ngắn thành kiểu crop top là 2 bước chính để có phiên bản áo len khoét giống Lisa (BlackPink). Ảnh: Sohu, @lalalalisa_m.

Để giúp áo có điểm nhấn, bạn cần khâu lại đường đã tháo ở phần tay và thêm đoạn dây xích nhỏ ở viền cổ. Thực tế, việc cắt và tháo mũi khâu với chất liệu len không dễ như ở vải thông thường. Do vậy, kỹ thuật khâu rất cần thiết nhằm tránh tình trạng len bị tháo rời. Ảnh: Sohu.

2. Khâu thêm đường chỉ nổi là cách biến tấu áo len cũ đơn giản nhưng hiệu quả. Lấy ý tưởng từ bộ sưu tập Maison Margiela 2020, một vài nhãn hàng quần áo, kim khâu chỉ len và len màu sắc là những dụng cụ cần thiết. Ảnh: Sohu.

Khoảng cách giữa các mối khâu cũng như màu sắc của chỉ len là 2 thứ cần tính toán để chiếc áo có diện mạo mới hoàn hảo nhất. Bất cứ vị trí nào cũng sẽ biến áo len cũ trở thành phiên bản độc nhất. Ảnh: Sohu.

3. Phần vai độn là điểm nổi bật, giúp người mặc trở nên phóng khoáng, cá tính và cũng dễ phối với nhiều trang phục khác. Chi tiết này có thể đem vào áo len trễ vai hay áo có phần vai rộng là hiệu quả nhất. Ảnh: Sohu.

Sau khi cố định miếng đệm vai bằng đường may, giấu phần còn thừa sao cho đường chỉ vừa khuất và khâu lại. Thay vì phải tốn tiền cho thiết kế của Isabel Marant, một chiếc áo len cũ hoàn toàn phát huy tốt tác dụng trong trường hợp này. Ảnh: Sohu.

4. Áo len dài thường khiến nhiều người bị hạn chế về chiều cao. Khi đó, chiếc thắt lưng bản nhỏ sẽ là “cứu cánh” hoàn hảo. Thắt dây bên ngoài như thường và kéo phần áo trên đến khi giấu được gấu áo. Ảnh: Sohu.

5. Đối với chiếc áo len truyền thống, một chiếc dây chun có thể biến nó thành thiết kế may ba chiều. Bạn cần chọn một vị trí theo ý muốn và thắt nút bên trong áo. Tuy nhiên, áo len cần có chất liệu mềm mại và độ dày vừa phải để kết cấu nút thắt không đơ, cứng. Ảnh: Sohu.

Thu Trà

Đang tải...
Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

TIN MỚI