400 cây quất Tết bị phá: Tiết lộ đối tượng nghi vấn

Theo anh Huế, đối tượng đang bị nghi vấn là người có máu mặt ở thôn xóm, tuy nhiên kinh tế không phải giàu sang.

Vụ hàng trăm cây quất Tết bị kẻ gian phun thuốc diệt cỏ chết rụi vẫn đang khiến dư luận xôn xao những ngày qua. Cụ thể sau thông tin người dân tố giác kẻ gian qua bỏ phiếu kín, ngày 18/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trịnh Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho rằng, hiện công an đang tập trung điều tra 1 đối tượng.

“Sau khi bỏ phiếu kín, hiện cơ quan chức năng đang tập trung điều tra vào 1 đối tượng và người này cũng đang làm việc với công an. Theo tôi được biết, đối tượng này có xích mích cá nhân với 1 trong 2 nhà bị phát quất từ cách đây 1 năm rồi. Nhà đối tượng này không trồng quất. Tuy nhiên, kết quả thế nào còn phụ thuộc vào kết luận điều tra của công an”, ông Đồng nói.

400-cay-quat-tet-bi-pha-tiet-lo-doi-tuong-nghi-van

Anh Lê Huy Việt xót xa khi 300 gốc quất sau bao năm công sức đổ sông, đổ bể. Ảnh: Infonet

Về việc này, cùng ngày, anh Vũ Đức Huế (bí thư chi bộ thôn 7, xã Hợp Tiến) cho biết, anh cũng mới gặp công an nhưng chưa có kết luận chính thức về đối tượng trong vụ phá vườn quất của nhà anh và nhà anh Lê Huy Việt (thôn 7).

“Tôi cũng nắm sơ sơ về nhà này bởi trước đó giữa nhà tôi với nhà này có cãi nhau về con gà, con vịt ra đồng phá hoại cây cối chứ không có chuyện gì to tát lắm đâu. Tôi cũng không ngờ chuyện nhỏ vậy mà nhà họ lại tức luôn cả nhà bên cạnh để phá hoại hàng trăm cây quất của chúng tôi”, anh Huế nói.

Nói thêm thông tin về đối tượng đang bị nghi vấn này, theo anh Huế, đây là người có máu mặt ở thôn xóm, tuy nhiên kinh tế không phải giàu sang.

“Sự việc này chúng tôi cũng chỉ trông chờ vào cơ quan chức năng điều tra, mặc dù vậy nếu đúng nhà đó phá quất của chúng tôi mà đứng ra xin lỗi, có trách nhiệm đền bù thì tôi nghĩ ‘đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại’ đâu”, anh Huế cho biết thêm.

Được biết, để chăm sóc được vườn quất đến ngày thu hoạch như này, cả gia đình anh Huế phải bỏ công sức chăm sóc, làm cỏ trong cả năm. Sự việc xảy ra khiến gia đình anh cũng như bà con thôn, xóm rất bất ngờ và sốc khi chứng kiến cảnh vườn quất bị khô héo, quả rụng nhiều như vậy.

Như đã đưa tin, trưa ngày 8/1, anh Việt ra thăm vườn quất của gia đình thì phát hiện 300 cây quất đang bị chết khô một cách bất thường.

Khi ngửi vào cây quất chết héo, anh Việt phát hiện có mùi thuốc trừ cỏ. Số cây quất cảnh nêu trên được gia đình anh trồng, chăm sóc đã hơn hai năm, để bán cho người dân trưng cây cảnh vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Toàn bộ vườn quất của gia đình anh đã được thương lái đặt mua với giá 280.000 đồng/cây, nay bị chết rụi, thiệt hại 84 triệu đồng.

400-cay-quat-tet-bi-pha-tiet-lo-doi-tuong-nghi-van

Anh Vũ Đức Huế chua xót nhìn hàng chục cây quất chết dần, chết mòn. Ảnh: Infonet

Còn vườn quất của gia đình anh Vũ Đức Huế có 110 cây cũng đang bị chết khô, héo lá, quả rụng đầy gốc. Số quất này cũng đã được thương lái đặt mua với giá 350.000 đồng/cây, ước tính thiệt hại từ vườn quất của gia đình anh Huế khoảng 39 triệu đồng.

Do số quất này đã được thương lái đặt tiền nên sau khi quất chết, gia đình anh Việt và anh Huế đã phải trả lại tiền cho thương lái. Hai gia đình nông dân đã báo cáo vụ việc lên UBND xã Hợp Tiến và cơ quan chức năng, mong tìm ra thủ phạm đã ra tay triệt hạ vườn quất cảnh của họ.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đang tải...
Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

TIN MỚI