40 thói quen xấu cần vứt bỏ

Những thói quen tốt sẽ khiến người sở hữu có được số phận tốt và ngược, vậy đâu là những thói quen xấu và làm thế nào để có thể vứt bỏ chúng?

Cổ nhân có câu: Gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận. Như vậy những thói quen tốt sẽ khiến người sở hữu có được số phận tốt.

Và ngược lại những người sở hữu các thói quen xấu cần phải biết vứt bỏ những thói quen này thì mới có thể cải thiện được số phận của mình. Vậy đâu là những thói quen xấu và làm thế nào để có thể vứt bỏ chúng?

Trong cuốn sách 40 thói quen xấu cần vứt bỏ, tác giả Tokio Godo chia sẻ với độc giả cách thức thay đổi các thói quen xấu trong nhiều lĩnh vực như: tinh thần, vật chất, giao tiếp, kỹ năng làm việc, cách làm việc… để trở nên thành công hơn.

Trong cuốn sách này, tác giả đã không ngần ngại đề cập đến nhiều thói quen nhạy cảm, nhiều người chỉ dám thú nhận khi đối diện với chính mình như: kiêu hãnh quá đà, cho rằng mình luôn đúng, tự ti, đố kỵ, khắt khe…

Theo tác giả Tokio Godo, kiêu hãnh có 2 loại, một là tự hào với chính bản thân mình, hai là phô trương bản thân thái quá. Trong đó nguy hại và tiêu cực hơn cả là việc phô trương bản thân thái quá.

Những người mắc thói quen xấu này thường luôn muốn mình phải đứng nhất trong các mối quan hệ, lên giọng với người ít tuổi hơn, kiêu căng với những người phục vụ trong nhà hàng, khách sạn… dễ để cảm xúc của bản thân bị chi phối bởi lời nói và hành động của người khác.

Người kiêu hãnh quá đà cũng thường không chịu nói lời xin lỗi với người khác, bị người khác dần xa lánh… Và thói quen này chính là vật cản đường, kìm hãm sự phát triển, thậm chí là phá hủy cuộc sống của họ.

Vứt bỏ được niềm kiêu hãnh thái quá, sẽ khiến họ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của người khác, lấp đầy tri thức, mở mang được mối quan hệ và quan trọng hơn là tập trung được vào việc phát triển bản thân để trưởng thành.

Để vứt bỏ được thói quen xấu kiêu hãnh thái quá này, tác giả Tokio đề xuất ra 3 chiến lược: vứt bỏ hữu danh vô thực, kẻ khôn ngoan thực sự mù màu và tự mình hiểu mình.

Không chỉ là những thói quen xấu trong giao tiếp, đối nhân xử thế, tác giả Tikio Godo còn giúp độc giả phát hiện và từ bỏ nhiều thói quen xấu khác trong việc quản lý vật chất, tiền bạc.

Trong phần kỹ năng làm việc và cách làm việc, tác giả Tokio cũng đề cập đến nhiều thói quen xấu khác, trong đó có tư tưởng phải thăng tiến. Đây hẳn nhiên là mong muốn của rất nhiều người nhưng nếu đặt quá nặng tư tưởng này cuộc sống của người đó lúc nào cũng đầy rẫy áp lực.

Từ kinh nghiệm của chính mình, tác giả cho rằng trong sự nghiệp không có lên hay xuống, mà chỉ có sự nghiệp hạnh phúc hay không hạnh phúc mà thôi. Ông đưa ra lời khuyên: Bất cứ khi nào cảm thấy bị tù túng với công việc của mình, bạn nên tìm kiếm những công việc, thử thách mới, hết mình với nó; và những kinh nghiệm, kiến thức mà bạn thu được chính là tài sản vô giá cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn sau này.

Bằng cách viết chân tình, giản dị mà rõ ràng, tập trung khai thác sâu vào khía cạnh đa dạng trong tâm lý hành vi của con người, tác giả Tokio Godo đã viết nên một cuốn sách kỹ năng khác biệt và hữu ích cho tất cả những ai muốn hoàn thiện mình từng ngày để hướng tới thành công.

Và trong hành trình ấy, những lời khuyên dễ hiểu và dễ áp dụng của tác giả trong cuốn sách 40 thói quen xấu cần vứt bỏ sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời giúp mỗi người vững bước hơn trên hành trình hứa hẹn nhiều trải nghiệm hấp dẫn và trái ngọt này.

Là chuyên gia tư vấn về kỹ năng kinh doanh, đầu tư bất động sản và quản lý tài sản, tác giả Tokio Godo người Nhật Bản từng ra mắt các cuốn sách nổi tiếng như: Cách tiêu tiền thông minh, Người kiếm trăm triệu yên một năm, người chỉ dừng lại ở ba triệu yên một năm…

Đang tải...
Thừa Thiên Huế ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Thừa Thiên Huế ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Thanh niên đột nhập nhà nguyên giám đốc sở GTVT trộm 66 lượng vàng và 35.000 USD

Thanh niên đột nhập nhà nguyên giám đốc sở GTVT trộm 66 lượng vàng và 35.000 USD

Không cần 50 tỷ, bà Hằng bị nhân vật Huỳnh Ngọc Thiên Hương tuyên bố tung bằng chứng từng là gái tiếp bia

Không cần 50 tỷ, bà Hằng bị nhân vật Huỳnh Ngọc Thiên Hương tuyên bố tung bằng chứng từng là gái tiếp bia

Gia Lai: Người Trung Quốc và những bất ổn ở dự án điện gió nghìn tỷ

Gia Lai: Người Trung Quốc và những bất ổn ở dự án điện gió nghìn tỷ

TIN MỚI