4 người Trung Quốc ‘không có tiền’ trả phí cách ly, xét nghiệm Covid-19: Quảng Trị xem xét ‘tình huống chưa có tiền lệ’

Tổng cộng số tiền mà 4 người Trung Quốc phải trả cho trung tâm cách ly Covid-19 tại TX.Quảng Trị (Quảng Trị) là hơn 18 triệu đồng…

Ngày 18.2, ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết đã nhận được đề nghị của Công an tỉnh này về việc Ban trích kinh phí để chi trả mọi chi phí cho việc cách ly và xét nghiệm Covid-19 ; đồng thời hỗ trợ chi phí cho việc thực hiện áp giải trao trả 4 người Trung Quốc “vượt biên” vào Việt Nam về nước.

Tuy nhiên, ông Nam cho biết, hiện tỉnh Quảng Trị vẫn chưa quyết định xử lý tình huống chưa có tiền lệ này, bộ phận tham mưu vẫn đang xem xét, nghiên cứu.

4 người Trung Quốc 'không có tiền' trả phí cách ly, xét nghiệm Covid-19: Quảng Trị xem xét 'tình huống chưa có tiền lệ' - ảnh 1

3 trong số 4 người Trung Quốc liên quan đến vụ việc Ảnh: Thanh Lộc

Trong khi đó, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho biết mỗi người Trung Quốc liên quan đến vụ việc sẽ được cách ly 20 ngày (từ 1.2 đến 21.2), mỗi ngày phải trả 80.000 đồng tiền ăn, 40.000 tiền sinh hoạt phí, nên phải nộp 2.400.000 đồng.

Cộng với 3 lần xét nghiệm Covid-19 (mỗi lần là 734.000 đồng), nên nộp phí 2.202.000 đồng. Tổng cộng mỗi người phải trả cho trung tâm cách ly tập trung ở TX.Quảng Trị là 4.602.000 đồng. Với 4 người, số tiền sẽ là 18.408.000 đồng.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ngày 17.2, Công an tỉnh Quảng Trị đã có văn bản và đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị trích kinh phí để chi trả mọi chi phí cho việc cách ly và xét nghiệm Covid-19; đồng thời hỗ trợ chi phí cho việc thực hiện áp giải trao trả 4 người Trung Quốc “vượt biên” vào Việt Nam về nước.

Theo Công an tỉnh Quảng Trị 4 người Trung Quốc (gồm: Li Zi Jian, Jiang Shu Fa, Meng Shuai, Chang Biao) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, bị Công an tỉnh này phát hiện, bắt giữ vào ngày 1.2 tại thôn Tân Định (xã Vĩnh Chấp, H.Vĩnh Linh- Thanh Niên đã thông tin), sau đó được đưa đi cách ly y tế tại Trung tâm giáo dục thường xuyên TX.Quảng Trị từ 1.2 đến 21.2.

Theo Công an tỉnh Quảng Trị, hiện Phòng quản lý xuất nhập cảnh đã hoàn tất thủ tục dẫn giải 4 người này đến cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) trao trả cho Trung Quốc ngày 22.2. Tuy nhiên, qua khai thác thông tin, được biết 4 người trên không có khả năng tài chính để thực hiện việc chi trả kinh phí cho việc cách ly và xét nghiệm tại Trung tâm giáo dục thường xuyên TX.Quảng Trị.

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Nhóm côn đồ chém nạn nhân tới tấp, rồi khai nhận… chém nhầm người

Nhóm côn đồ chém nạn nhân tới tấp, rồi khai nhận… chém nhầm người

Vợ Thương Tín: ‘Anh đòi ra viện vì không có tiền’

Vợ Thương Tín: ‘Anh đòi ra viện vì không có tiền’

Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc, nhiều người bị thương

Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc, nhiều người bị thương

TIN MỚI

Khi nào cần thay nhông xích xe máy?

Khi nào cần thay nhông xích xe máy?

Việc lười thay nhông xích xe máy khi nó đã quá mòn cũ sẽ dẫn đến những tình huống vô cùng nguy hiểm cho người lái