4 điều tối kỵ cần tránh khi 'yêu' trong đêm giao thừa

Trong thời khắc bước sang năm mới, không ít người tin rằng 'xông giường' đầu năm sẽ giúp chuyện chăn gối thêm mặn nồng, thăng hoa.

Sách Tố Nữ Kinh (một sách nói về nghệ thuật ân ái Trung Quốc) cho rằng trong những ngày Tết nên “ngủ chay”. Theo lý giải của cuốn sách, đây là thời khắc thiêng liêng, nếu làm “chuyện ấy”, nam giới sẽ có ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuy nhiên, đến nay, chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể nào chứng minh về kết luận này. Nhiều người còn cho rằng “xông giường” đầu năm sẽ giúp tình yêu của các cặp đôi thêm thăng hoa, mặn nồng.

Trong thời khắc chuyển giao năm mới, các cặp đôi khi “yêu” cần chú ý một số điều sau để sức khỏe luôn dẻo dai.

Không nên “yêu” khi cơ thể mệt mỏi

Đêm giao thừa, nhiều gia đình tất bật chuẩn bị cho mâm cơm cúng ngày Tết. Chính vì vậy, một số người sẽ cảm thấy mệt mỏi sau một ngày bận rộn. Do đó, nếu cơ thể không sẵn sàng cho cuộc yêu, người mệt mỏi, tốt nhất không nên quan hệ tình dục.

4 điều tối kỵ cần tránh khi 'yêu' trong đêm giao thừa Ảnh 1

Dịp Tết bận rộn, do đó không nên yêu khi cả hai thấy mệt mỏi, chưa sẵn sàng. Ảnh: iStock.

Chăn gối là chuyện thăng hoa giúp hai bên thêm khăng khít nhưng cả hai đều không đủ sức khỏe, “yêu” đêm giao thừa sẽ là một thảm họa. Thậm chí, ngày đầu năm mới, bạn sẽ uể oải, khởi đầu một năm không mấy hứng khởi.

Không nên “yêu” sau khi vừa ăn no

Nhiều nghiên cứu y học cho thấy không nên lập tức sinh hoạt tình dục sau khi ăn no. Bởi nó sẽ gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Các trung khu thần kinh cần tập trung tại dạ dày để thúc đẩy việc co bóp thức ăn. Chính vì vậy, cuộc “yêu” vô tình khiến thần kinh và máu phân tán, dạ dày không được cung cấp đủ máu cần thiết. Ngoài ra, sinh hoạt tình dục sau khi ăn no còn gây áp lực tới vùng bụng, dễ khiến dạ dày tổn thương.

Không nên uống rượu trước khi “yêu”

Danh y Hải Thượng Lãn Ông từng viết: “No say phóng dục đòi khi/Chân nguyên hao tán chỉ vì kiệt tinh”. Có nghĩa là khi rượu say rồi không nên “nhập phòng” kẻo chết non. Người xưa cũng có câu “tửu hậu cấm dục”, sau khi uống rượu không nên sinh hoạt tình dục.

4 điều tối kỵ cần tránh khi 'yêu' trong đêm giao thừa Ảnh 2

Nhiều chuyên gia khuyên không nên sinh hoạt tình dục sau khi uống rượu. Ảnh: iStock.

Khi uống rượu, nam giới sẽ giảm đi sự minh mẫn và mất khả năng tự khống chế. Vì vậy, điều đó có thể dẫn tới những tổn thương về tình cảm, khiến chuyện chăn gối trở thành nỗi ám ảnh cho bạn tình, làm phản tác dụng của cuộc “yêu”.

Cũng như lời khuyên không nên “xông giường” khi mệt mỏi và sau khi ăn no, bạn nên cân nhắc việc sinh hoạt tình dục khi đã có chút men trong người.

Không nên “yêu” quá khuya

Sau đêm giao thừa, sáng đầu tiên của năm mới sẽ là khoảng thời gian tất bật và du xuân nhiều nơi. Để có đủ sức khỏe và minh mẫn trong ngày đầu năm mới, các cặp đôi không nên quan hệ quá khuya. Ngoài ra, cần ngủ đủ giấc để tinh thần sáng khoái, đón xuân mới hứng khởi.

Thiên Nhan

Đang tải...
Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Đắk Lắk: Dự án thuỷ lợi nghìn tỉ ở Tây Nguyên – Bắt đầu di dân vùng lòng hồ

Đắk Lắk: Dự án thuỷ lợi nghìn tỉ ở Tây Nguyên – Bắt đầu di dân vùng lòng hồ

Giá tiêu hôm nay 6/3: Mất mốc 60.000 đồng, dự báo giá tiêu vẫn còn tăng

Giá tiêu hôm nay 6/3: Mất mốc 60.000 đồng, dự báo giá tiêu vẫn còn tăng

Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

TIN MỚI

Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Chiều 5-3, CAH Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa bắt đối tượng Phan Hồng Nguyệt (65 tuổi, trú P. Thành Nhất, TP...