4 cầu thủ SLNA góp mặt trong danh sách rút gọn của U18 Việt Nam

Chiều 16/4, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chốt danh sách 20 cầu thủ U18 Việt Nam tham dự giải giao hữu tại Hong Kong (Trung Quốc). Trong đó, SLNA đóng góp nhiều nhất với 4 đại diện.

Sáng 17/4, U18 Việt Nam sẽ lên đường tới Hong Kong (Trung Quốc) tham dự giải giao hữu tứ hùng U18 quốc tế. HLV Hoàng Anh Tuấn đã chốt danh sách 20 cầu thủ vào chiều 16/4.

Về cơ cấu nhân sự, các lò đóng góp quân tương đối đồng đều. Đáng chú ý, sau 2 năm không có cầu thủ nào được tham gia, lần này CLB SLNA đã đóng góp tới 4 gương mặt, chiếm nhiều nhất trong số 20 tuyển thủ gồm Hồ Khắc Lương, Đặng Quang Tú, Trần Mạnh Quỳnh và Nguyễn Xuân Bình.

U18 Việt Nam có 10 ngày chuẩn bị cho giải đấu. Ảnh: Minh Chiến.

Có 3 lò đào tạo góp mặt 3 đại diện là PVF (Trần Hoàng Phúc, Huỳnh Công Đến, Võ Nguyên Hoàng), Hà Nội (Quan Văn Chuẩn, Vũ Tiến Long, Nguyễn Văn Tùng) và HAGL (Nguyễn Nhĩ Khang, Nguyễn Thanh Khôi, Nguyễn Nhật Minh).

Viettel, Đà Nẵng và An Giang, mỗi CLB có 2 cầu thủ tham gia. Thủ môn Y Ê Li Ni Ê (Đắk Lắk) cũng được điền tên. Anh là người dày dặn kinh nghiệm nhất U18 hiện nay và từng được HLV Park Hang-seo triệu tập lên U23 Việt Nam.

Đánh giá về lực lượng U18 Việt Nam lần này, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét các cầu thủ đồng đều về mặt chuyên môn. “Nếu có thêm nhiều thời gian, sự kiên nhẫn hơn khi nhìn nhận, đánh giá về khả năng của các em và bản thân các em chăm chỉ tập luyện, nỗ lực nhiều hơn, thì chúng ta sẽ có kết quả tốt trong tương lai”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Giải đấu tại Hong Kong (Trung Quốc) được coi là cơ hội cọ sát tốt để nhà cầm quân gốc Khánh Hòa chuẩn bị cho các giải đấu khu vực và châu lục sắp tới.

Ngoài ra, theo kế hoạch, U18 Việt Nam sẽ còn 3 đợt tập trung để phục vụ Vòng chung kết U18 Đông Nam Á 2019 và Vòng loại U19 châu Á 2020. “Chắc chắn ban huấn luyện sẽ xây dựng và ổn định được bộ khung của U18 Việt Nam cho cả 2 giải đấu”, ông nói.

Theo lịch, U18 Việt Nam gặp lần lượt Singapore, Myanmar và Hong Kong (Trung Quốc) vào các ngày 19, 20 và 22/4. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng.

Những yếu tố để cầu thủ trẻ có thể cạnh tranh với Quang Hải, Văn Hậu HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng để cạnh tranh được với Quang Hải, Văn Hậu hay Đức Chinh, tuyển thủ U18 Việt Nam cần có 4 yếu tố quan trọng.

Đang tải...
Đắk Lắk: Nghe tiếng la hét, người dân tá hỏa phát hiện người phụ nữ chết trên vũng máu

Đắk Lắk: Nghe tiếng la hét, người dân tá hỏa phát hiện người phụ nữ chết trên vũng máu

Khai quật tử thi đã chôn 5 ngày: Lộ nguyên nhân bất ngờ

Khai quật tử thi đã chôn 5 ngày: Lộ nguyên nhân bất ngờ

5h sáng 17-6, hỏa tốc cách ly siêu thị BigC Đồng Nai, Biên Hòa họp khẩn

5h sáng 17-6, hỏa tốc cách ly siêu thị BigC Đồng Nai, Biên Hòa họp khẩn

Tối 17/6: Thêm 136 ca mắc COVID-19, tổng trong ngày Việt Nam ghi nhân 515 ca

Tối 17/6: Thêm 136 ca mắc COVID-19, tổng trong ngày Việt Nam ghi nhân 515 ca

TIN MỚI