4 cánh đồng quạt gió ở Việt Nam được hội mê sống ảo săn lùng

Ngoài quang cảnh thiên nhiên nổi tiếng, những cánh đồng quạt gió đẹp tựa trời Âu đang là điểm 'sống ảo' hút giới trẻ ở Việt Nam.

4 cánh đồng quạt gió ở Việt Nam được hội mê sống ảo săn lùng Ảnh 1

Không chỉ có những bãi biển xanh rì trải dài, văn hóa dân tộc Chăm độc đáo, Ninh Thuận còn thu hút giới trẻ nhờ điểm check-in độc đáo – cánh đồng quạt gió Đầm Nại. Địa điểm này thuộc huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận), cách biển Ninh Chữ khoảng 10 km. Ảnh: Mievatho.

4 cánh đồng quạt gió ở Việt Nam được hội mê sống ảo săn lùng Ảnh 2

4 cánh đồng quạt gió ở Việt Nam được hội mê sống ảo săn lùng Ảnh 3

Công trình nổi tiếng Ninh Thuận có diện tích 9,6 ha với 16 trụ tua bin, bao quanh là đồng lúa và núi đồi chập chùng. Vì các trụ turbine tại đây có kích cỡ rất lớn, du khách nên đứng từ xa chụp hình để lấy được background toàn cảnh. Thời điểm chụp hình đẹp tại đây là vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Ảnh: tonie_nguyen, greengrass2120.

4 cánh đồng quạt gió ở Việt Nam được hội mê sống ảo săn lùng Ảnh 4

4 cánh đồng quạt gió ở Việt Nam được hội mê sống ảo săn lùng Ảnh 5

Cách thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) khoảng 100 km về hướng bắc là cánh đồng quạt gió Tuy Phong (Bình Thuận). Đây cũng là một trong những địa điểm “sống ảo” được giới trẻ yêu thích ở Bình Thuận. Công trình nằm trên tuyến đường quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, có vị trí khá dễ tìm. Ảnh: hieu.ricky, theamazinghaianh.

4 cánh đồng quạt gió ở Việt Nam được hội mê sống ảo săn lùng Ảnh 6

Nằm giữa đồng cỏ mênh mông, cảnh quan khoáng đạt, góc check-in đình đám ở Bình Thuận có không gian đẹp chẳng kém những cánh đồng quạt gió trời Tây. Nơi đây chứa những quạt gió khổng lồ cao khoảng 95 m, cánh sải rộng tới gần 50 m. Ảnh: yzy_1998.

4 cánh đồng quạt gió ở Việt Nam được hội mê sống ảo săn lùng Ảnh 7

4 cánh đồng quạt gió ở Việt Nam được hội mê sống ảo săn lùng Ảnh 8

Đắk Lắk không chỉ là thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột mà còn có nhà máy điện gió mới toanh tọa tại xã Dlieyang, huyện Ea H’Leo. Cánh đồng quạt gió này có background là xanh rì của bầu trời núi rừng Tây Nguyên. Vào dịp cuối tuần, địa điểm này trở thành điểm dã ngoại, vui chơi nhộn nhịp của người dân địa phương và du khách. Ảnh: Onlyyyd, l_hanh.

4 cánh đồng quạt gió ở Việt Nam được hội mê sống ảo săn lùng Ảnh 9

4 cánh đồng quạt gió ở Việt Nam được hội mê sống ảo săn lùng Ảnh 10

Để đến được nhà máy điện gió, bạn phải đi qua con đường có hai bên là cánh đồng cỏ cháy. Đây cũng là góc “sống ảo” gần công trình điện gió ở Đắk Lắk được các bạn trẻ yêu thích. Ảnh: Vũ Nhật.

4 cánh đồng quạt gió ở Việt Nam được hội mê sống ảo săn lùng Ảnh 11

Công trình điện gió ở Bạc Liêu là dự án điện gió đầu tiên ở Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa với 62 trụ tua bin bên bờ biển. Với quang cảnh hùng vĩ, cánh đồng điện gió Bạc Liêu nhanh chóng thu hút giới trẻ, thành điểm "sống ảo" đẹp tựa trời Âu ở miền Tây. Để tham quan và chụp hình tại đây, du khách phải mua vé vào cửa với giá 20.000 đồng/người. Ảnh: Silentb_.

4 cánh đồng quạt gió ở Việt Nam được hội mê sống ảo săn lùng Ảnh 12

4 cánh đồng quạt gió ở Việt Nam được hội mê sống ảo săn lùng Ảnh 13

Địa điểm này cách trung tâm thành phố Bạc Liêu gần 20 km. Cách xa công trình chừng 10 km, bạn có thể quan sát được những chiếc “chong chóng khổng lồ” quay đều tăm tắp. Ảnh: leviathanivy2933, hong.hanhnt.

Bích PhươngTổng hợp

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

TIN MỚI