4 cán bộ của một xã không có bằng tốt nghiệp THPT

Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa có kết luận kiểm tra việc 4 cán bộ tại xã Cẩm Dương sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

4 cán bộ xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) sử dụng bằng tốt nghiệp THPT dởm – Ảnh minh họa

Sáng 23.5, trao đổi với phóng viên Một Thế Giới , ông Biện Văn Thuyết, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Cẩm Xuyên cho biết cơ quan này vừa phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của 4 cán bộ tại xã Cẩm Dương thuộc huyện này.

Kết quả kiểm tra, xác minh cho thấy có 4 cán bộ (1 ủy viên ban thường vụ, 3 ủy viên ban chấp hành đảng bộ xã) không có bằng tốt nghiệp THPT gồm: Chu Thị Hiền (SN 1978 – Phó chủ tịch UBMTTQ xã), Đặng Trọng Thạch (SN 1968 – Phó Chủ tịch UBND xã), Chu Trọng Hòa (SN 1965 – Trưởng Công an xã), Phan Ngọc Dượng (SN 1963 – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã).

4 người này sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Cụ thể, bà Chu Thị Hiền và ông Phan Ngọc Dượng sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả; ông Đặng Trọng Thạch và ông Chu Trọng Hòa sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của người thân, sửa thành của mình.

Bà Hiền đã sử dụng bằng giả để kê khai lý lịch đi học lớp trung cấp lý luận chính trị, Đại học Hành chính, để được bầu vào BCH Đảng bộ xã Cẩm Dương nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Phan Ngọc Dượng sử dụng bằng giả kê khai lý lịch để được đi học lớp trung cấp lý luận chính trị, Đại học Luật, để được bầu vào BCH Đảng bộ xã Cẩm Dương nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu giữ chức Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã nhiệm kỳ 2018-2023.

Ông Đặng Trọng Thạch sử dụng bằng tốt nghiệp của người thân, chỉnh sửa thành của mình để lập hồ sơ đi học học cử nhân luật, để được bầu vào BCH Đảng bộ xã Cẩm Dương nhiệm kỳ 2015-2020 và giữ chức Phó chủ tịch BND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Chu trọng Hòa sử dụng bằng tốt nghiệp của người thân, chỉnh sửa thành của mình để lập hồ sơ đi học lớp trung cấp lý luận chính trị, Đại học Luật, để được bầu vào BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020, làm trưởng Công an xã.

Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Cẩm Xuyên cho hay: “Về mặt đảng, hiện chúng tôi đang thực hiện quy trình xử lý từ chi bộ lên. Tiếp đó sẽ trình Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định hình thức kỷ luật đối với 4 cán bộ có sai phạm trên. Bước tiếp theo, UBKT sẽ làm việc với UBND, các đoàn thể cấp huyện để xử lý kỷ luật về mặt nhà nước”.

Quang Cường

Đang tải...
Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Ô tô tông xe máy, 2 người bay lên nóc nhà ven đường, tử vong

Ô tô tông xe máy, 2 người bay lên nóc nhà ven đường, tử vong

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

TIN MỚI