38 sản phẩm đoạt danh hiệu 'Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam 2018'

Những doanh nghiệp đoạt giải lần này là những nhân tố tích cực và là thành tố góp phần thúc đẩy khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực chăn nuôi.

Tối 16/11, tại Hà Nội, Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam trao tặng 38 sản phẩm của 26 đơn vị, doanh nghiệp, trang trại đạt danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” 2018.

Với mục đích khơi dậy phong trào nghiên cứu, không ngừng cải tiến nâng cao uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm chăn nuôi Việt Nam, góp phần đẩy mạnh ngành chăn nuôi phát triển hiệu quả bền vững, Chương trình bình chọn và trao tặng danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam 2018” nhằm tôn vinh các sản phẩm liên quan đến chuỗi giá trị trong lĩnh vực chăn nuôi gồm con giống; thức ăn; thuốc thú y; sản phẩm chế biến; máy móc, thiết bị, chuồng trại; mô hình chăn nuôi; dịch vụ hậu cần ngành chăn nuôi….

38 sản phẩm đoạt danh hiệu 'Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam 2018' Ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam cho rằng, những sản phẩm đoạt giải là những hạt nhân để nâng cao sức cạnh tranh của ngành chăn nuôi.

Là một trong 10 đơn vị, doanh nghiệp có sản phẩm xếp Top 10 – những sản phẩm có tính sáng tạo đã được kiểm nghiệm và ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế cao, bà Nguyễn Thị Kim Ánh, Tổng giám đốc công ty TNHH thức ăn gia súc Lái Thiêu ở tỉnh Bình Dương chia sẻ, trong kinh doanh hơn lúc nào hết đầu tiên phải là chất lượng sản phẩm, tiếp đến là giá thành sản phẩm và uy tín quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.

“Sản phẩm của công ty hiện đã có mặt tại 63 tỉnh, thành phố, ngoài ra mới đây đã xuất khẩu sang thị trường Campuchia và đang hướng tới sản xuất sang một số nước ở châu Á. So với các công ty liên doanh trong lĩnh vực chăn nuôi, các công ty Việt Nam đã có những đổi với về quản trị như cạnh tranh về giá nguyên liệu đầu vào, theo đó tiết kiệm chi phí tối đa để hỗ trợ vào giá thành sản phẩm để các các công ty liên doanh trên thị trường hiện nay”, bà Ánh cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam – Trưởng ban Tổ chức Chương trình bình chọn sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam cho biết, sau gần 10 tháng phát động, Ban tổ chức và Hội đồng xét chọn đã lựa chọn được 38 sản phẩm của 26 đơn vị, doanh nghiệp, trang trại trong tổng số 400 sản phẩm của 356 doanh nghiệp tham gia để trao tặng danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam 2018”.

38 sản phẩm đoạt danh hiệu 'Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam 2018' Ảnh 2

Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua toàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chung sức thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đây là những “hạt nhân” sẽ góp phần vào thúc đẩy ngành nông nghiệp nói chung, ngành chăn nuôi nói riêng phát triển hiệu quả và bền vững.

“Những doanh nghiệp đạt giải lần này là những nhân tố tích cực và là thành tố góp phần thúc đẩy khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực chăn nuôi. Cơ hội khi Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP chính là có thể tiếp cận được những công nghệ mới, kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp. Những năm tới Hiệp hội sẽ hỗ trợ các hội viên nâng cao kỹ năng quản trị doanh nghiệp, nâng cao đổi mới công nghệ và đặc biệt là tập trung mở rộng thị trường trong nước cũng như xuất khẩu”, ông Sơn khẳng định./.

Minh Long/VOV1

Đang tải...
Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

TIN MỚI