3.240 nạn nhân miền Trung – Tây Nguyên sập bẫy đa cấp Liên Kết Việt

Hiện có khoảng 3.240 người ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên sập bẫy mạng lưới đa cấp của Công ty Cổ phần Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Liên Kết Việt), trong đó có 40% bị hại ở Đà Nẵng.

Với chiêu thức mỗi người khi tham gia hệ thống bán hàng đa cấp Liên Kết Việt sẽ được cấp một mã kinh doanh. Mỗi mã nộp vào công ty 8,6 triệu đồng và được quyền mua một mã hàng gồm một máy Ozone và các loại thực phẩm chức năng. Sau 5 năm, người tham gia sẽ được hưởng 449 triệu đồng bao gồm tiền hoa hồng, tiền thưởng và lãi.

Trước mức lợi nhuận kếch xù, bất chấp chức năng, công dụng, nguồn gốc của máy Ozone, các sản phẩm chức năng… nhiều người dân đã lao vào đầu tư hàng trăm triệu đồng, hàng tỷ đồng để mở hàng trăm mã hàng và lôi kéo nhiều người cùng tham gia nộp tiền vào hệ thống.

3240-nan-nhan-mien-trung-tay-nguyen-sap-bay-da-cap-lien-ket-viet

Chi nhánh của Liên Kết Việt tại 566 đường 2/9 Đà Nẵng (nhà màu vàng) đã đóng cửa, tháo gỡ bảng hiệu

Để tạo lòng tin cho các “nhà đầu tư”, Liên Kết Việt xưng danh là công ty của Bộ Quốc phòng, đã đón nhận nhiều bằng khen của Chính phủ, các sản phẩm của Liên Kết Việt do Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiết bị Y tế Bộ Quốc phòng và Công ty Biovaccine Việt Nam cung cấp…

Theo thống kê, từ tháng 6/2014 đến tháng 7/2015, hàng chục ngàn người tham gia tập đoàn đa cấp này và đã nộp khoảng 1.900 tỷ đồng. Với mức thu khủng như vậy, nhưng khi cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam 7 lãnh đạo và tổng đại lý của Liên Kết Việt, số dư trong tài khoản của công ty này chỉ còn vài chục tỷ đồng.

Tại Đà Nẵng, Liên Kết Việt có 2 địa chỉ gồm văn phòng đại diện số 51 Vũ Ngọc Phan, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu và Đại lý ký gửi hàng hóa Liên Kết Việt địa chỉ tại 566 đường 2 tháng 9, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu.

Theo cơ quan CSĐT thành phố Đà Nẵng, chỉ trong gần 1 năm mở 2 chi nhánh này, đã có khoảng 1.250 nạn nhân sập bẫy vào loại hình bán hàng đa cấp của Liên Kết Việt với số tiền thiệt hại trên 120 tỷ đồng.

Tại Quảng Nam, đại lý ký gửi hàng hóa của Liên Kết Việt đặt tại 466 Hùng Vương, phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ, do ông Trần Quốc Tuấn làm trưởng đại diện. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cũng đang vào cuộc điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đại lý này theo ủy thác điều tra của Bộ Công an.

Các trường hợp đã mua mã hàng đa cấp và là cộng tác viên bán hàng đã nộp tiền cho các đại lý, chi nhánh của Liên Kết Việt tại Đà Nẵng và Quảng Nam có thể liên hệ với Cơ quan CSĐT để phối hợp xử lý.

Tại Quảng Nam: PC46 – Công an tỉnh Quảng Nam, số 4 Phan Tứ,  thành phố Tam Kỳ, gặp điều tra viên Nguyễn Thanh Hùng (số điện thoại 0905.055414).

Tại Đà Nẵng: PC46 – Công an TP.Đà Nẵng, 47 Lý Tự Trọng, điện thoại 05113.860259, điều tra viên Hồ Quang Cảnh  (số điện thoại 0905.843357).

Đang tải...
Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

TIN MỚI