32 tỷ đồng để khắc phục bất cập ở Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên

Dù chấp nhận đầu tư để khắc phục, nhưng Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên khó tìm ra giải pháp cho những những thang máy quá nhỏ…

Bất cập lớn nhất ở bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên sẽ được khắc phục trong tương lai gần, khi Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa phê duyệt chủ trương đầu tư 32,375 tỷ đồng, xây dựng 4 khối nhà cầu để kết nối các tầng giữa 5 tòa nhà của bệnh viện lớn nhất khu vực, vừa đưa vào sử dụng được hơn nửa năm nay.

5 tòa nhà của bệnh viện chỉ nối nhau ở tầng trệt.

Theo dự án vừa được phê duyệt, nhà cầu 1 tầng hiện tại của Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên sẽ bị đập bỏ vì công năng rất hạn chế, khi chỉ nối tầng 1 tòa nhà điều hành với tầng 1 tòa nhà B. Các tòa nhà khác trong bệnh viện vẫn hoàn toàn tách biệt với nhau. Việc di chuyển liên thông giữa các tầng của các tòa nhà, phải qua thang máy, xuống tầng trệt, rồi lại vào thang máy để tới nơi tiếp theo.

Theo dự án được phê duyệt, để nối các tầng của 5 tòa nhà trong bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Đắk Lắk sẽ xây 4 khối nhà cầu, tổng diện tích xây dựng 2.591 m2, kết cấu dầm sàn là bê tông cốt thép, vách bằng kính và nhựa lõi thép kết hợp lam nhôm chống nắng. Thời gian đầu tư dự án là năm 2019-2020.

Nhà cầu nối 1 tầng-nối tầng 1 tòa nhà điều hành với tầng 1 tòa nhà B sẽ bị đập bỏ

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên được khởi công xây dựng từ năm 2010, với tổng vốn đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng , gồm 5 tòa nhà cao 7 tầng, tổng diện tích mặt sàn hơn 70.000 m2, quy mô hơn 800 giường bệnh.

Ngoài việc không có nhà cầu nối tầng của các tòa nhà, bệnh viện nghìn tỷ ở Đắk Lắk còn được cho là có một số bất hợp lý không thể khắc phục, như thang máy quá nhỏ, đường nối các tòa nhà quá dốc, gây khó khăn khi di chuyển bệnh nhân và thiết bị y tế. Thực tế, cũng đã xảy ra tình trạng lật xe đẩy khi nhân viên y tế vận chuyển dụng cụ từ phòng mổ.

Thang máy quá nhỏ tại bệnh viên Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Trong quá trình sử dụng hơn nửa năm nay, nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cho rằng, bệnh viện mới to, đẹp hơn bệnh viện cũ (là Bệnh viện đa khoa Đắk Lắk), nhưng lại gây cảm giác rất ngột ngạt, thiếu không khí để thở./.

Đang tải...
Có 3 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 750 ca bệnh

Có 3 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 750 ca bệnh

Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

4 người bị bắt sau cái chết của đại ca giang hồ

4 người bị bắt sau cái chết của đại ca giang hồ

TIN MỚI

Bình Liêu trái mùa hoa

Bình Liêu trái mùa hoa

Đến huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh những ngày trái mùa hoa trẩu, hoa lau, màu vàng chưa kịp đổ trên thửa ruộng bậc...