’30 năm đi dạy, lần đầu tiên khai giảng không có học sinh’

Sáng nay 5/9, tất cả các trường học ở Đà Nẵng đã tổ chức khai giảng trực tuyến. Cô Phan Thị Tuyết Lan- Hiệu trưởng trường tiểu học Lý Tự Trọng chia sẻ, trong 30 năm đi dạy, đây là lần đầu tiên Lễ khai giảng không có học sinh.

“Năm nào cứ đến ngày khai giảng năm học mới, chúng tôi đều có chung cảm xúc bồi hồi, háo hức, tuy nhiên năm nay do dịch Covid-19, chúng tôi không thể tổ chức lễ khai giảng chào đón các em, các thầy cô giáo chỉ tự chúc, động viên nhau. Hi vọng dịch chóng qua để chúng tôi được đón các em đến trường”, cô Lan nói.

Cô Nguyễn Thị Minh-Hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt chia sẻ, đây là hình thức khai trường chưa từng có trong tiền lệ. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô Minh gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường và đặc biệt la các em học sinh lớp 6.

“Tiếc rằng không có một lễ khai trường như mọi năm để được hân hoan chào đón, vẫy tay và cảm nhận hết niềm hân hoan, vẻ rạng ngời pha chút bỡ ngỡ khi các em lần đầu tiên vào trường. Hẹn các em ngày gần nhất khi dịch Covid-19 đi qua nhé”, cô Minh nhắn gửi.

Dù không đón học sinh như mọi năm nhưng tại trường tiểu học Lý Tự Trọng (quận Hải Châu, Đà Nẵng) vẫn khá khang trang, rực rỡ cờ, hoa chào đón năm học mới.

Lễ khai giảng không có học sinh ở Đà Nẵng

Các giáo viên có mặt tại trường từ sáng sớm để chuẩn bị cho buổi khai giảng trực tuyến. Tất cả các thầy cô giáo theo dõi chương trình tọa đàm “Đà Nẵng-Chào năm học mới” và video giới thiệu tổng quan về nhà trường…qua màn hình tivi.

Giáo viên tập trung tại trường để khai giảng trực tuyến

Cô Lan cho biết, để chuẩn bị cho ngày lễ khai giảng, nhà trường đã tổ chức dọn dẹp, vệ sinh trường lớp. Bên cạnh đó, thầy cô đã chuẩn bị 1 video clip quay hình ảnh trường, giới thiệu từng thầy cô giáo, giới thiệu thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, thư của lãnh đạo thành phố và gửi những lời chúc của các cô dành cho học sinh thân yêu. Video clip được phát trên fanpage và website của nhà trường.

Sau chương trình khai giảng, trường sẽ khởi động học trực tuyến. Riêng đối với học sinh lớp 1, việc học trực tuyến sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Vì thế, từ ngày 1/9, giáo viên đã lập nhóm trên mạng xã hội để làm quen với học sinh, phụ huynh. Bắt đầu từ ngày 7/9, học sinh lớp 1 sẽ có “Tuần lễ làm quen” qua mạng internet. Cụ thể, các cô sẽ hướng dẫn học sinh ngồi đúng tư thế, chuẩn bị sách vở, tâm thế đến trường như thế nào, hướng dẫn các em các kỹ năng cần thiết để các em tiếp cận môi trường nhanh hơn.

“Trong 1-2 tuần đầu chúng tôi chủ yếu ôn tập cho học sinh, sau đó tùy thuộc tình hình thực tế sẽ điều chỉnh kế hoạch phù hợp”, cô Lan chia sẻ.

Đang tải...
Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

Người phụ nữ lăn lộn khóc lóc, lột đồ trước cửa quán bar 1900: ‘Trả chị 110 nghìn rồi chị đi về’

Người phụ nữ lăn lộn khóc lóc, lột đồ trước cửa quán bar 1900: ‘Trả chị 110 nghìn rồi chị đi về’

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Đắk Lắk: Giận gia đình vợ, cha đâm chết con 3 tuổi rồi tự tử

Đắk Lắk: Giận gia đình vợ, cha đâm chết con 3 tuổi rồi tự tử

TIN MỚI