30 mô hình xuất sắc vào vòng Chung kết Sân chơi 'Ý tưởng trẻ thơ' 2018

Sau gần 1 tháng chuẩn bị và đánh giá mô hình, Ban giám khảo Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ 2018 do Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) đã lựa chọn được 30 mô hình xuất sắc nhất để bước tiếp vào Vòng Chung kết dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/1/ 2019.

Trải qua 11 năm tổ chức, ngay từ những mùa đầu tiên, “Ý tưởng trẻ thơ” đã trở thành một sân chơi bổ ích để các em nhỏ trên khắp cả nước thỏa sức thể hiện niềm đam mê sáng tạo của mình hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

30 mô hình xuất sắc vào vòng Chung kết Sân chơi 'Ý tưởng trẻ thơ' 2018 Ảnh 1

Năm nay, Ban tổ chức đã nhận được số lượng bài dự thi kỷ lục với 537.766 ý tưởng, tăng gần 40.000 ý tưởng so với năm ngoái. Hầu hết các ý tưởng đều được Ban giám khảo đánh giá chung là thiết thực và gần gũi hơn với cuộc sống thường nhật và đồng thời thể hiện trí tưởng tượng vô cùng phong phú của các em học sinh. Sau Vòng chấm tranh để chọn ra 60 ý tưởng tốt nhất vào Vòng mô hình, các em nhỏ lại một lần nữa được thể hiện trí tưởng tượng phong phú cũng như sự khéo léo của mình khi trực tiếp lựa chọn nguyên vật liệu tái chế từ những vật dụng quen thuộc hằng ngày để tạo nên những mô hình đầy màu sắc và sinh động.

Một số ý tưởng và mô hình xuất sắc đã được lựa chọn vào Vòng chung kết của Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ 2018: “Chiếc ghế đa năng giúp con người thoát hiểm an toàn khi máy bay gặp sự cố” của nhóm học sinh Phan Thị Bảo Ngân, Lê Trần Thanh Trúc và Ngô Đình Khánh Hưng tại Quảng Nam; “Máy dệt ánh sáng thành vải quần áo” của các học sinh Phạm Trường Giang và Trận Thuận Phong đến từ Hải Dương; “Hệ thống chế tạo máu giúp chữa bênh cho con người” của nhóm học sinh Lê Minh Hiếu, Lê Đình Minh Quân đến từ Thanh Hóa

Ngoài ra, các em học sinh còn đem đến Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ 2018 rất nhiều ý tưởng độc đáo và mới lạ khác như: Máy địa cầu tái chế rác thải tự động, Máy phát hiện khối u sớm qua hơi thở mà không cần xét nghiệm, Tuabin gió tạo điện và phát sóng wifi trên không… . Đó không chỉ là minh chứng xuất sắc cho chất lượng của bài dự thi năm nay mà còn thể hiện mong muốn của các nhà phát minh nhí hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

30 mô hình xuất sắc vào vòng Chung kết Sân chơi 'Ý tưởng trẻ thơ' 2018 Ảnh 2

Ban Giám khảo đã lựa chọn ra được 30 mô hình xuất sắc nhất của cả 2 nhóm để bước vào Vòng Chung kết dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/1/2019.

10 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được chọn ra để trao giải Nhất – Nhì – Ba – Honda, với trị giá giải thưởng là các học bổng: 20, 14, 8, 4 và 2 triệu đồng.Trường học của các thí sinh đoạt Giải Nhất, Nhì và Ba sẽ lần lượt nhận được phần thưởng có trị giá tương ứng là 60, 50 và 40 triệu đồng bằng hiện vật.Ban Tổ chức cũng trích ra khoản tiền 2,5 tỷ đồng dành tặng cho hai hoạt động từ thiện chính là trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập cũng như hỗ trợ trang thiết bị thư viện cho một số trường tiểu học còn khó khăn về cơ sở vật chất.

Thùy Linh

Đang tải...
Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

Honda Winner X giảm giá sốc, ‘đe nẹt’ Yamaha Exciter

Honda Winner X giảm giá sốc, ‘đe nẹt’ Yamaha Exciter

Đắk Nông: Ghê sợ thiếu niên 14 tuổi sát hại 2 người trong 4 năm

Đắk Nông: Ghê sợ thiếu niên 14 tuổi sát hại 2 người trong 4 năm

Gia Lai: Truy nã nghi phạm trong vụ nổ súng khiến một người chết

Gia Lai: Truy nã nghi phạm trong vụ nổ súng khiến một người chết

TIN MỚI