3 vấn đề ‘sống còn’ các cặp đôi cần nắm vững nếu muốn ngày càng yêu cuồng nhiệt

Nhiều cặp đôi cho rằng yêu đương rồi kết hôn là do duyên phận, đừng như thế bởi chính hai bạn mới có thể quyết định mối quan hệ của mình như thế nào.

Nhiều người cho rằng, một mối quan hệ có đi đến cùng hay không đều là cái duyên, một số cái còn là định mệnh. Tuy nhiên, cảm xúc luôn là điều mà những người trong cuộc sở hữu. Họ có thể thay đổi tất cả những gì gọi là cái duyên phận đó nếu có đủ cố gắng. Đừng bao giờ buông thả chính tình cảm của mình. Nếu muốn, những người trong cuộc có thể thay đổi được kết cục của mối quan hệ.

Nếu hai người hòa hợp, đủ yêu thương thấu hiểu thì đâu có điều gì nhảy vào ngăn cản được. “Kẻ thứ ba” cũng chẳng có chỗ chen chân.

Vì vậy, dù là người yêu hay vợ chồng, muốn đi với nhau đến cùng hãy nắm rõ vào ba điểm dưới đây. Nó là bí quyết để hôn nhân được hạnh phúc.

Có nền tảng tương đồng

Trong thực tế, chuyện Lọ Lem cưới Hoàng tử cũng không phải hiếm hoi. Tuy nhiên, phần đa, một mối quan hệ muốn lâu dài thì hai người cần có những sự tương đồng nhất định. Chênh lệch quá lớn sẽ khiến họ nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều, vấn đề cũng tự đó mà xảy ra, gây bất lợi cho mối quan hệ.

Suy cho cùng, hai người phải hợp nhau. Trong cuộc sống, ít nhất họ có quan điểm giống nhau về nhiều vấn đề thì mới giảm xung đột được.

Nếu hai người ở bên nhau mà không hiểu nhau, thậm chí không chịu đựng được cách cư xử của nhau thì chẳng hòa hợp nổi đâu. Điều còn lại giữa họ sẽ là sự mệt mỏi. Dù có yêu đến mấy cũng chẳng thể duy trì mối quan hệ được.

Ảnh minh họa.

Một cuộc sống lâu dài không chỉ có tình yêu mà còn cùng nhìn nhận về một hướng, cùng đi về một hướng. Sự tự nhiên, hòa hợp sẽ hình thành nên chuyện thấu hiểu ngầm giữa cả hai.

Đó là lý do tại sao con người có thể đến gần nhau hơn, quen thuộc với nhau hơn và có quan điểm giống nhau thì sẽ hạnh phúc.

Trong cuộc sống thực, những người có quan điểm khác thì ở cạnh nhau sẽ chỉ tạo nên mâu thuẫn mà thôi. Tình yêu phải cùng tần số mới gắn kết được lâu dài.

Hiểu biết lẫn nhau

Trong một mối quan hệ, chỉ yêu thôi là chưa đủ. Yêu lâu và thấu hiểu nhau quan trọng vô cùng. Hai người có thể hiểu được hành vi của nhau, trân trọng đóng góp của nhau, mối quan hệ kiểu này mới tồn tại lâu dài được.

Sở dĩ, tình cảm đi đến tận cùng là do một bên thích những cái tốt của bên kia, họ trân trọng nguồn nhiệt huyết ấy. Đối phương cũng hiểu người còn lại, muốn chia sẻ, muốn yêu thương.

Mối quan hệ dù tốt đẹp đến đâu nhưng không được bồi đắp thời gian dài thì cũng tan vỡ. Hai người cần đáp lại nhau, trân trọng khi ở bên nhau, có như vậy thì mới cảm nhận được tình yêu của nhau, xứng đáng với công sức mình đã bỏ ra.

Ảnh minh họa.

Chân thành tin tưởng lẫn nhau

Một mối quan hệ tốt đẹp là kết quả của sự tin tưởng lẫn nhau và đối xử chân thành với nhau.

Nếu bạn đi đến cuối cùng một mối quan hệ, bạn sẽ phải trải qua nhiều điều. Sự tin tưởng lẫn nhau là không thể thiếu. Niềm tin là cơ sở của một mối quan hệ và quyết định hai bạn đi xa cùng nhau đến đâu.

Nếu chúng ta tin tưởng và đối xử chân thành với nhau, mối quan hệ sẽ phát triển gần gũi hơn. Điều đáng sợ nhất trong cả tình yêu và hôn nhân là sự nghi ngờ. Hễ gặp chuyện, hai người nghi ngờ nhau thì lòng chân thành cũng dần bị tiêu hao mà thôi.

Nếu hai người ở cùng nhau nhưng đề phòng nhau, loại tình yêu này cũng vô nghĩa lắm, chia tay chỉ là thời gian. Sự chân thành và tin tưởng là nền tảng quan trọng cho mối quan hệ cả trong tình yêu và hôn nhân. Hai bạn là người yêu hay vợ chồng, đối phương trở thành người thân thiết nhất của bạn. Nếu như ngay cả với người thân thiết này mà bạn cũng chẳng thể thoải mái được thì đừng bất ngờ nếu mối quan hệ chẳng tồn tại được lâu dài.

Bất kể tình cảm của cả hai thế nào, khi quyết định ở bên nhau thì phải trân trọng nó. Sau đó, cả hai cùng vun đắp cho tình yêu, đối xử với đối phương thật chân thành và quý trọng họ thật sự.

Bất cứ lúc nào, sự chân thành và thật lòng cũng mang đến kết quả tốt đẹp nhất.

Triệu Mẫn

Đang tải...
Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Phát hiện thi thể nữ giáo viên cấp 3 ở khu vực vắng, mất tích cách đây 1 tháng

Phát hiện thi thể nữ giáo viên cấp 3 ở khu vực vắng, mất tích cách đây 1 tháng

Cận cảnh căn nhà 6 tỉ ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người vô gia cư

Cận cảnh căn nhà 6 tỉ ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người vô gia cư

Văng ra từ ôtô, người đàn ông tử vong

Văng ra từ ôtô, người đàn ông tử vong

TIN MỚI

Thu Nha Trang

Thu Nha Trang

Không phải ngẫu nhiên mà những ca từ của ca khúc 'Nha Trang mùa thu lại về' của nhạc sĩ Văn Ký lại xao xuyến...