3 tàu sân bay Mỹ tập trận, Triều Tiên dọa chiến tranh hạt nhân

Triều Tiên mới đây lên tiếng dọa chiến tranh hạt nhân, trong bối cảnh 3 tàu sân bay Mỹ đang tập trận rầm rộ ngay ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

3 tàu sân bay Mỹ tập trận rầm rộ ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Theo Daily Star, 3 tàu sân bay hạt nhân Mỹ bao gồm USS Ronald Reagan, USS Theodore Roosevelt và USS Nimitz hiện đang tập trận ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Đây được coi là lực lượng hùng hậu nhất xuất hiện trong khu vực sau nhiều năm. Mỗi tàu sân bay đều được trang bị nhóm tác chiến riêng, với các tàu khu trục, tàu tuần dương và cả tàu ngầm.

Nhật Bản, Úc và Hàn Quốc cũng điều tàu đến tập trận cùng lực lượng Mỹ, tạo thành hạm đội đầy uy lực.

Trước sức ép lớn như vậy, Triều Tiên đã gửi thông điệp cảnh báo Mỹ và đồng minh đang “tự đào mồ chôn”, bằng cuộc tập trận quy mô lớn. Lời cảnh báo này nhấn mạnh “chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất cứ lúc nào”.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cho rằng bán đảo Triều Tiên đang “rơi vào tình trạng tồi tệ”.

Đội tàu sân bay hùng hậu của Mỹ gửi thông điệp răn đe đến Triều Tiên.

“Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang rơi vào tình trạng tồi tệ và chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất cứ lúc nào vì hành động gây hấn của Mỹ nhằm vào Triều Tiên. Cuộc tập trận rầm rộ của Mỹ và đồng minh rõ ràng đang đưa khu vực đến thảm họa”, Rodong Sinmun viết.

Rodong Sinmun cũng cảnh báo Mỹ và đồng minh đang tự “đào mồ chôn” vì những hành động gây hấn này.

Trước đó, thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên rền vang còi diễn tập báo động máy bay địch. Phóng viên CNN Will Ripley là người quay được video, ghi lại tiếng còi báo động vang vọng khắp các tòa nhà cao tầng ở thủ đô của Triều Tiên vào buổi bình minh

2,5 triệu công dân Bình Nhưỡng vốn quen các cuộc diễn tập của chính quyền. Tuy nhiên, người phương Tây hiếm có cơ hội chứng kiến sự kiện này.

Triều Tiên đã không phóng tên lửa đạn đạo hay thử bom hạt nhân kể từ ngày 15.9. Giới chuyên gia nhận định, bước tiếp theo trong kế hoạch chế tạo vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là thử nghiệm công khai ở vùng biển Thái Bình Dương.

Đang tải...
Thi thể xếp hàng dài ở hiện trường sập mỏ ngọc làm 113 người chết

Thi thể xếp hàng dài ở hiện trường sập mỏ ngọc làm 113 người chết

Chủ tịch tỉnh Gia Lai ‘bất lực’ trước cấp huyện chây ì?

Chủ tịch tỉnh Gia Lai ‘bất lực’ trước cấp huyện chây ì?

Cô gái gào khóc nhận tin dương tính COVID-19, dân tình nháo nhào… bỏ chạy

Cô gái gào khóc nhận tin dương tính COVID-19, dân tình nháo nhào… bỏ chạy

Giá hồ tiêu hôm nay 3/7: Tăng mạnh lên đỉnh

Giá hồ tiêu hôm nay 3/7: Tăng mạnh lên đỉnh

TIN MỚI

Đi qua những ngày mưa

Đi qua những ngày mưa

Nhã đứng bên ngoài cánh cửa khóa trong, nhà Trí, như mọi lần, cô đưa tay gõ cửa thì dừng lại khi ánh mắt chạm phải...