3 người Quảng Trị tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 có kết quả âm tính lần 1

Kết quả xét nghiệm của ngành y tế tỉnh Quảng Trị cho thấy, 3 người địa phương từng tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 ở Lào có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 26/4, trả lời PV VTC News, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, 3 trường hợp F1 ở địa phương này được CDC lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính. Tuy nhiên, người dân không được chủ quan, cần thực hiện nghiệm chỉnh khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và chủ trương của tỉnh về phòng chống COVID-19.

Trước đó, chiều 26/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng chức năng cách ly 3 tài xế là F1 của ca COVID-19 tại Lào. Trong đó, có 2 người ở thành phố Đông Hà và 1 người ở huyện Vĩnh Linh, chuyên chở hàng hóa từ Cửa khẩu quốc tế La Lay, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị về khu công nghiệp tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

3 trường hợp F1 ở Quảng Trị âm tính với COVID-19. (Ảnh minh họa).

Ngày 21/4, 3 người này làm thủ tục giao nhận hàng hóa, đổi xe nhập cảnh từ Lào ở cửa khẩu La Lay tại cột mốc số 0 để tiếp tục chở về nội địa. Quá trình giao nhận hàng, đổi xe, họ tiếp xúc với một người về sau được xác định là ca COVID-19 tại Lào. Ba tài xế được xác định là F1, tiếp xúc ca bệnh lần cuối lúc 13h ngày 21/4.

Cụ thể, tài xế N.H. ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị lái xe từ cửa khẩu La Lay về đến Khu công nghiệp Nam Đông Hà lúc 0h ngày 23/4, sau đó ngủ trên xe. Khoảng 6h ngày 23/4, anh H. lấy xe về nhà tại huyện Vĩnh Linh, sau đó ở tại nhà đến 17h ngày 25/4, có tiếp xúc với 4 người đều là người trong nhà.

Ba tài xế này hiện không có triệu chứng sốt, ho, khó thở, đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị. Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan chức năng cũng yêu cầu những người tiếp xúc gần với các tài xế này tự cách ly tại nhà.

NGUYỄN VƯƠNG

Đang tải...
Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: ‘Lạnh người’ hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

Đắk Lắk: ‘Lạnh người’ hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

TIN MỚI