3 kiểu người bạn nên tránh càng xa càng tốt

Trong cuộc sống, có những người mà chúng ta cần phải cẩn thận khi tiếp xúc. Đây là những người có khả năng làm ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của người khác.

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho biết, trong Phật học có chỉ ra những đặc điểm của 3 dạng người này để mọi người có sự đề phòng, biết cách ứng xử khi gặp gỡ, tiếp xúc với những người này, các bạn sẽ giảm bớt rắc rối, phiền toái trong cuộc sống.

Nếu kém may mắn gây xích mích với 3 kiểu người này, bạn nên cẩn thận. Bởi họ có thể phá hủy mọi danh tiếng mà bấy lâu nay bạn dày công xây dựng.

Người nhiều chuyện

Đây là tuýp người đặc biệt nguy hiểm. Họ sẽ tận dụng thế mạnh thông tin để đưa chuyện và đàm tiếu sau lưng nếu ai “đắc tội” với họ. Những người này đặc biệt yêu thích việc đi hỏi thăm và bắt chuyện với những người xung quanh để thăm dò thông tin gia đình và cá nhân người đó.

Họ sẽ biến những chuyện buồn, tế nhị của người khác thành niềm vui, câu chuyện làm quà của mình. Dân gian có câu “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” để ám chỉ những người chuyên ngồi lê đôi mách mà chẳng được lợi lộc gì.

Sống trên đời, bớt tham sân si, hãy làm tốt việc của mình. Lúc này làm tốt nhưng bất chợt khi nào đó, ta có thể mắc sai lầm. Bạn đừng gay gắt hãy biết bỏ qua những sai làm của người khác.

Làm người, chớ nên tọc mạch vào chuyện của người khác, kẻo “họa vô đơn chí”. Người có tính cách này sẽ luôn khiến những người xung quanh ghét bỏ, xa lánh. Có thể vui vẻ đưa chuyện của người lúc này nhưng đâu hiểu rằng, niềm vui của ta có thể là niềm đau nỗi bất hạnh của kẻ khác.

Vậy nên, chuyện không phải của mình đừng nên quan tâm, chuyện không nên biết tốt nhất là không nên hỏi. Nếu người đó chủ động giãi bày chia sẻ để tìm kiếm sự cảm thông và lời khuyên thì ta mới là người nghe đúng nghĩa. Thông tin đến một cách chính thống mà không phải đi “”hớt lẻo ở đâu đó.

Người tính toán chi li

Họ là những người nhỏ nhen có thù tất báo, hay suy nghĩ và để trong lòng. Có thể với bạn là chuyện nhỏ, không đáng nhắc tới nhưng với những người có tính cách này thì lại khác. Họ sẽ làm quá mọi chuyện lên và tìm cách trả thù. Những người này sẽ để ý và ghi nhớ mọi lỗi lầm của người khác.

Ngay lúc đó, họ sẽ không trả thù mà tìm cơ hội thích hợp và công khai những lỗi lầm khiến bạn mất mặt. Nếu có vô tình “mang tội” với những người này, bạn hãy nhún nhường, chớ so đo hơn kém bởi đó là điều họ giỏi nhất.

Tính toán với họ, chỉ thiệt chứ không được lợi ích gì. Nếu mối quan hệ hai bên trở nên xấu đi, họ chắc chắn là kiểu người không ngại cướp đoạt hết tất cả lợi ích của bạn vì sự tính toán ích kỷ cho riêng bản thân.

Người chuyên mách lẻo và nói xấu sau lưng

Dù cho bạn có tài giỏi đến đâu, cũng không tránh khỏi những lúc mắc sai lầm. Kẻ chuyên mách lẻo sẽ trực chờ thời cơ đó để công kích, phá rối bạn. Chớ chủ quan cho rằng bản thân đã thu được nhiều thành tựu, nhiều người bợ đỡ nịnh nọt nên không cần gây dựng mối quan hệ tốt đẹp với xung quanh.

Dù bạn có bản lĩnh và tài năng nhưng đôi khi bạn cũng không thể thoát khỏi nanh vuốt của những kẻ tiểu nhân. Kiểu người này luôn ganh tị, ghen ghét với bất cứ ai tài giỏi hơn mình.

Nếu tình cờ nắm được nhược điểm của bạn trong tay, mối quan hệ hai bên lại không thân thiết, họ sẽ dùng đó làm “vũ khí hủy diệt” bạn. Những chuyện như vậy, cẩn thận và thông minh đến mấy cũng khó tránh khỏi.

Hãy nhớ rằng tuyệt đối không thể đắc tội với kẻ mách kẻo, chuyên nói xấu. Cuộc sống trong tối ngoài sáng không ai biết được những người này là ai vì vậy càng khó để bạn kiểm soát tình huống.

Họ sẽ đặt điều bơm chuyện vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn, hậu quả để lại khôn lường. Trong cuộc sống, nếu lỡ nảy sinh mâu thuẫn với những kiểu người này, bạn nên bình tĩnh, giải quyết một cách ôn hòa để tránh tạo xích mích lớn hơn.

Những người này vốn tính thù dai, thích phóng đại từng việc nhỏ thành thâm thù đại hận, chờ ngày đáp trả; mọi uy tín, danh dự bấy lâu nay ta gây dựng có thể theo gió mà bay. Suy cho cùng, hay tránh xa tiểu nhân và đừng bao giờ đắc tội với họ để bạn có thời gian và tâm sức dành cho những điều có ích hơn!

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 1-8

Đắk Lắk: Ghi nhận 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 1-8

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch

Đại ca giang hồ đoạt mạng đàn em tại nhà bạn gái

Đại ca giang hồ đoạt mạng đàn em tại nhà bạn gái

Hoãn lịch đón trước giờ G, gần 500 người Đắk Lắk ‘kẹt’ tại TPHCM ra sao?

Hoãn lịch đón trước giờ G, gần 500 người Đắk Lắk ‘kẹt’ tại TPHCM ra sao?

TIN MỚI