3 bước để khởi nghiệp thu mua nông sản thành công

Ngày nay, thu mua nông sản là lĩnh vực được nhiều doanh nghiệp theo đuổi. Vậy, cần làm những gì để chinh phục ngành kinh tế này?

Nhằm cung cấp những thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như giúp người nông dân bớt thất thu vụ mùa, nhiều chủ đầu tư đã thành lập nên các công ty chuyên kinh doanh nông sản. Sau đây là những bí quyết cơ bản để thành công trong lĩnh vực này.

Huy động nguồn vốn hiệu quả

Chủ cơ sở thu mua nông sản tại Chơn Thành, Bình Phước cho biết, việc đầu tư vào lĩnh vực này yêu cầu số vốn lớn ngay từ ban đầu. Theo đó, người kinh doanh không chỉ dùng vốn vào thu mua mà còn cho các công đoạn khác như xử lý, chế biến và bảo quản. Bên cạnh đó, việc xây dựng cơ sở vật chất, chi trả lương nhân sự cũng là một trong những bài toán mà người kinh doanh nông sản cần giải quyết.

Tổ chức khu vực sản xuất thông minh

Khác với nhiều mặt hàng, nông sản sau khi được thu mua rất cần nơi lưu trữ để có thể bán ra dần. Do đó, việc đầu tư, xây dựng hay thuê mướn kho bãi là điều cực kỳ quan trọng. Người kinh doanh cần tuân theo nguyên tắc: kho càng gần với nguồn nguyên liệu càng tốt, vì sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển. Ngoài ra, nếu công ty muốn hàng thô chuyển sang thành phẩm thì phải tính thêm chi phí của thiết bị và máy móc sản xuất.

Chủ hộ kinh doanh Đinh Xuân Hùng cho biết diện tích kho lưu trữ được 10 ngàn tấn nông sản

Không ngừng tìm kiếm đầu ra

Bên cạnh việc đầu tư sản xuất, thu mua, việc tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm cần được chuẩn bị kỹ càng. Hiện nay, các mô hình kinh doanh nông sản thường kết hợp 2 hướng đầu ra là phân phối trong nước hoặc xuất khẩu. Dù lựa chọn hình thức nào, nhà kinh doanh cũng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để phát triển mô hình kinh doanh phù hợp.

Chuối là một trong những mặt hàng nông sản hộ kinh doanh Đinh Xuân Hùng thu mua

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho việc chinh phục đam mê kinh doanh của mình.

P.V

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Bình Dương thành ‘điểm nóng’ Covid-19, nâng mức cảnh báo cao nhất

Bình Dương thành ‘điểm nóng’ Covid-19, nâng mức cảnh báo cao nhất

Con trai 4 tuổi dương tính SARS-CoV-2 sau khi mẹ mắc Covid-19

Con trai 4 tuổi dương tính SARS-CoV-2 sau khi mẹ mắc Covid-19

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

TIN MỚI