26.000 cảnh sát triển khai cho lễ diễu hành của Nhật hoàng

Hàng nghìn cảnh sát được triển khai và hàng chục điểm kiểm tra hành lý sẽ được thiết lập ở trung tâm Tokyo vào ngày 10/11 khi Hoàng đế Naruhito diễu hành trên xe mui trần.

Đoàn xe sẽ rời khỏi Cung điện Hoàng gia lúc 15h. Lễ diễu hành này ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 22/10 nhưng đã bị hoãn do bão Hagibis.

Theo Kyodo, đoàn rước sẽ đi qua trụ sở của Sở Cảnh sát Thủ đô và cổng chính của tòa nhà Quốc hội trước khi đến Cung điện Akasaka. Lễ diễu hành dự kiến kéo dài khoảng 30 phút.

Thái tử Akishino, em trai của hoàng đế, Thái tử Kiko và Thủ tướng Shinzo Abe cũng sẽ tham dự đoàn diễu hành.

26.000 cảnh sát triển khai cho lễ diễu hành của Nhật hoàng Ảnh 1

Các sĩ quan cảnh sát tìm kiếm các vật thể khả nghi ở khu Minato của Tokyo để chuẩn bị cho lễ diễu hành của Hoàng đế Naruhito và Hoàng hậu Masako, ngày 7/11. Ảnh: Kyodo.

Cơ quan cảnh sát quốc gia cho biết sẽ có tối đa 26.000 cảnh sát làm nhiệm vụ trong cuộc diễu hành theo tuyến đường dài 4,6 km từ Cung điện Hoàng gia đến dinh thự của nhà vua tại Khu bất động sản Akasaka để đánh dấu lễ lên ngôi của ông.

Tổng cộng 40 trạm kiểm tra hành lý sẽ được thiết lập tại 29 địa điểm dọc theo tuyến đường và khán giả sẽ được yêu cầu vào các buồng chắn rào sắt sau khi vượt qua kiểm tra an ninh. Việc mang theo chai, lon, đồ uống và thuốc hút sẽ bị cấm trong các buồng này.

Một số đường phố và lối vào tàu điện ngầm gần tuyến đường sẽ bị đóng cửa trong cuộc diễu hành. Cảnh sát cũng sẽ tiến hành kiểm tra an ninh tại lối vào của các tòa nhà dọc theo tuyến đường.

26.000 cảnh sát triển khai cho lễ diễu hành của Nhật hoàng Ảnh 2

Đoàn xe môtô khởi hành từ Cung điện Hoàng gia trong buổi diễn tập cho lễ diễu hành kỷ niệm Hoàng đế Naruhito lên ngôi, tại khu Chiyoda của Tokyo, ngày 6/10. Ảnh: Mainichi.

Hoàng đế và hoàng hậu sẽ đi trên chiếc xe mui trần Toyota Century, được chọn từ các xe từ năm nhà sản xuất ôtô dựa trên sự an toàn, hiệu suất môi trường và các tính năng khác, theo Phủ Nội vụ.

Chiếc xe mui trần có ghế da và tựa đầu màu trắng được thiết kế để không cản trở tầm nhìn của khán giả bên đường trong cuộc diễu hành.

Hoàng đế Naruhito lên ngôi vào ngày 1/5 sau khi người cha 85 tuổi của ông thoái vị vào ngày hôm trước để trở thành nhà vua đầu tiên của Nhật Bản rời ngai vàng trong khoảng hai thế kỷ.

Tuyết Mai

Đang tải...
Dấu hiệu tủ lạnh hết gas, cần thay ngay nếu không muốn gặp họa

Dấu hiệu tủ lạnh hết gas, cần thay ngay nếu không muốn gặp họa

Phó công an huyện chết trong nhà nghỉ

Phó công an huyện chết trong nhà nghỉ

Gia Lai: Vụ dân tự ý làm đường ở TP. Pleiku, buộc trả lại hiện trạng ban đầu

Gia Lai: Vụ dân tự ý làm đường ở TP. Pleiku, buộc trả lại hiện trạng ban đầu

Gia Lai: Xe chở xăng bốc cháy, tài xế bén lửa, bị hất văng ra xa

Gia Lai: Xe chở xăng bốc cháy, tài xế bén lửa, bị hất văng ra xa

TIN MỚI