22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông

Tất cả mọi người đều muốn biết đám cưới hoàng gia sẽ hoành tráng thế nào, cô dâu chú rể xinh đẹp ra sao. Váy cưới chính là chủ đề được bàn tán không kém gì các nhân vật chính.

Đám cưới hoàng gia không chỉ là sự kết hợp giữa hai người yêu nhau và gia đình của họ, mà đó còn là một sự kiện mang tầm quốc gia (đôi khi là quốc tế) bởi nó thu hút đông đảo sự chú ý từ truyền thông và công chúng. Tất cả mọi người đều muốn biết đám cưới hoàng gia sẽ hoành tráng thế nào, cô dâu chú rể xinh đẹp ra sao. Váy cưới chính là chủ đề được bàn tán không kém gì các nhân vật chính.

Váy cưới trắng đơn giản là truyền thống ở một số quốc gia, nhưng cũng có nhiều cô dâu yêu thích màu sắc rực rỡ như dự lễ hội. Dưới đây là 22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng giúp bạn hiểu được nét đặc trưng của từng đất nước.

1. Tiểu thư Gabriella Windsor

Tiểu thư Gabriella Windsor mặc váy của Luisa Beccaria, một nhà thiết kế người Ý, trong đám cưới với Thomas Kingston vào năm 2019. Windsor là con gái của Hoàng tử Michael, họ hàng của Nữ hoàng Elizabeth. Cặp đôi tổ chức đám cưới tại nhà nguyện St. George, cũng là nơi tổ chức ngày vui của Hoàng tử Harry và Meghan Markle.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 1

2. Nữ hoàng Suthida

Nữ hoàng Thái Lan, Suthida mặc áo khoác và váy màu hồng ánh kim trong đám cưới bất ngờ với Quốc vương Maha Vajirusongkorn. Suthida là một thường dân, làm tiếp viên hàng không của Thai Airways trước khi kết hôn với hoàng gia. Đám cưới của họ là sự bất ngờ bởi các thành viên khác trong gia đình chưa bao giờ công nhận mối quan hệ này.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 2

3. Công chúa Ayako

Ayako Moriya, Công chúa Ayako của Takamado, đã từ bỏ địa vị hoàng gia để kết hôn với một thường dân. Vào ngày cưới, cô mặc một chiếc kouchiki màu đỏ – một chiếc áo choàng có tay dài, rộng và một chiếc váy naga bakama màu nâu.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 3

4. Công chúa Eugenie

Chiếc váy cưới của Công chúa Eugenie được thiết kế bởi Peter Pilotto và Christopher De Vos. Chiếc váy trông rất đơn giản nhưng có phần đuôi dài cả chục mét, thướt tha. Thay vì đội khăn trùm đầu, Công chúa chọn vương miện Greville Emerald Kokoshnik với kim cương và ngọc lục bảo.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 4

5. Meghan Markle

Meghan Markle mặc một chiếc váy của Givenchy do Clare Waight Keller thiết kế khi kết hôn với Hoàng tử Harry và trở thành Nữ công tước xứ Suss*x. Giờ thì cặp đôi đã dắt tay nhau từ bỏ vị trí hoàng gia cấp cao của Anh Quốc.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 5

6. Công chúa Ariana Makonnen

Công chúa Ariana Makonnen kết hôn với Hoàng tử Joel Makonnen của Ethiopia trong chiếc váy Lazaro do Cheryl Lofton thiết kế. Họ tổ chức lễ cưới ở Washington, DC vào năm 2017.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 6

7. Công chúa Claire

Công chúa Claire của Luxembourg, một nhà nghiên cứu đạo đức sinh học người Đức, kết hôn với Hoàng tử Felix của Luxembourg năm 2013. Trong ngày trọng đại, cô chọn mẫu váy cưới chất liệu ren của nhà thiết kế Elie Saab.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 7

8. Công chúa Sofia

Công chúa Sofia của Thụy Điển thì chọn một chiếc váy ren của nhà thiết kế nội địa – Ida Sjöstedt. Cô và Hoàng tử Carl Philip kết hôn vào năm 2015.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 8

9. Công chúa Charlene

Công chúa Charlene của Monaco kết hôn với Hoàng tử Albert II của Monaco tại Cung điện Prince năm 2011. Chiếc váy lụa của Armani vô cùng đơn giản nhưng vẫn đủ sức làm bật lên đường nét cân đối của công chúa.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 9

10. Dayangku Raabi’atul ‘Adawiyyah Pengiran Haji Bolkiah

Hoàng tử Abdul Malik và Dayangku Raabi’atul ‘Adawiyyah Pengiran Haji Bolkiah kết hôn tại Istana Nurul Iman ở Bandar Seri Begawan năm 2015. Cô dâu Brunei mặc trang phục trùm đầu, đội vương miện kim cương và trang sức đá quý.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 10

11. Nhà báo Elisabetta Rosboch von Wolkenstein

Nhà báo Elisabetta Rosboch von Wolkenstein kết hôn với Hoàng tử Bỉ trong một thiết kế của Valentino. Họ tổ chức đám cưới tại thành phố Rome vào năm 2014.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 11

12. Công nương Kate Middleton

Trong ngày hôm đó, hai tỷ người đã bật tivi để xem Kate Middleton kết hôn với Hoàng tử William trong chiếc váy Alexander McQueen nổi tiếng. Cặp đôi kết hôn năm 2011 và có ba người con: Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 12

13. Nữ hoàng Jetsun Pema

Nữ hoàng Jetsun Pema của Bhutan là thường dân trước khi kết hôn với vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck trong một nghi lễ truyền thống của Phật giáo.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 13

14. Công chúa Tatiana

Hoàng tử Nikolaos của Hy Lạp và Công chúa Tatiana kết hôn tại Nhà thờ Agios Nikolaos năm 2010 tại Spetses, Hy Lạp. Công chúa trông thật hạnh phúc trong chiếc váy của nhà thiết kế người Venezuela, Ángel Sánchez.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 14

15. Công chúa Nathalie

Công chúa Nathalie là con gái út của Hoàng tử Richard xứ Sayn-Wittgenstein-Berleburg và Công chúa Benedikte của Đan Mạch. Chiếc váy cưới độc đáo của Công chúa Nathalie được tạo ra bởi nhà thiết kế người Đan Mạch, Henrik Hviid.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 15

16. Viktória Cservenyák

Viktória Cservenyák mặc váy của một nhà thiết kế người Đan Mạch tên Claes Iversen khi cô kết hôn với Hoàng tử Jaime của Hà Lan. Trước đó cô là một cựu luật sư và nhà văn.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 16

17. Công chúa Noor bint Asem

Hoàng tử Hamzah bin Hussein của Jordan và Công chúa Noor bint Asem kết hôn năm 2003 và ly dị vào năm 2009. Sau đó, cả hai đã tái hôn. Tuy vậy không ai có thể quên được chiếc váy đính cườm đến hoa cả mắt của Công chúa Noor bint Asem.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 17

18. Công chúa Lalla Salma

Vua Mohammed VI của Morocco kết hôn với Công chúa Lalla Salma tại cung điện hoàng gia ở Rabat, Morocco, năm 2002. Công chúa Lalla Salma trước khi vào hoàng gia đã làm việc như một kỹ sư. Nhưng vẻ đẹp tinh tế của cô chẳng khác nào sinh ra đã sống trong vàng son.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 18

19. Công chúa Hayu

Đám cưới của Hoàng tử Indonesia, Notonegoro và Công chúa Hayu kéo dài ba ngày, từ ngày 21 đến 23 tháng 10 năm 2013. Họ bắt đầu là bạn bè, hẹn hò 10 năm rồi mới kết hôn.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 19

20. Nữ hoàng ‘Masenate Mohato Seeiso

Karabo Motsoeneng, hiện là Nữ hoàng ‘Masenate Mohato Seeiso, đã kết hôn với vua Letsie III của Lesentine năm 2000. Nữ hoàng Seeiso nổi bần bật với chiếc vương miện hoành tráng nạm đầy ngọc và khăn trùm đầu dài quét đất.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 20

21. Công chúa Nori

Sayako Kuroda từ bỏ tước hiệu hoàng gia của mình là ‘Công chúa Nori của Nhật Bản’ để kết hôn với Yoshiki Kuroda trong bộ váy chữ A đơn giản và găng tay trắng.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 21

22. Zara Phillips

Cháu gái của Nữ hoàng Elizabeth II, Zara Phillips kết hôn với cầu thủ bóng bầu dục người Anh, Mike Tindall trong chiếc váy lụa màu ngà được thiết kế bởi chuyên gia couture Stewart Parvin.

22 chiếc váy cưới hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từng gây bão truyền thông Ảnh 22

Minh Minh

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Con hổ nặng hơn 2 tạ rưỡi nghi bị chích điện, chủ nhà khai mua về nấu cao

Con hổ nặng hơn 2 tạ rưỡi nghi bị chích điện, chủ nhà khai mua về nấu cao

TIN MỚI

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Sáng Chủ nhật (24-1-2021), vòng Tứ kết giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 -...