200 người đang tìm kiếm phi công máy bay Su 22 rơi tại Nghệ An

Quân đội đã huy động lực lượng gồm 200 người tham gia tìm kiếm 2 phi công được xác định đã hy sinh trong vụ máy bay Su 22 gặp nạn tại Nghệ An.

Người dân địa phương phát hiện mảnh vỡ của máy bay rơi xuống khu vực xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An – Ảnh do người dân cung cấp

Chiều nay, 25.7, thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, trong chiều cùng ngày, quân đội đã huy động 200 người, gồm 50 bộ đội, 70 dân quân và 100 người ở nhiều lực lượng khác vào hiện trường để tìm kiếm 2 phi công, cùng các mảnh vỡ máy bay.

Tại hiện trường, trời mưa và đường trơn trượt. Các phương tiện cơ giới đang gặp khó khăn khi tiến sâu vào vị trí máy bay gặp nạn.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, máy bay Su 22 số hiệu 8551 của Trung đoàn Phòng không – Không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không – Không quân đã gặp sự cố khi đang thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện.

Máy bay này cất cánh lúc 11 giờ 16 phút nhưng đến 11 giờ 35 phút đã mất liên lạc. Ngay sau đó, máy bay cùng 2 phi công được xác định bị rơi xuống địa phận làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Sự cố đã khiến 2 phi công là trung tá Khuất Mạnh Trí (40 tuổi, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn 921; quê quán thị xã Sơn Tây, Hà Nội) và thượng tá Phạm Giang Nam (46 tuổi, Phó tổng tham mưu trưởng Trung đoàn 921, quê quán Thái Bình) hy sinh.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, Cơ quan bảo vệ an ninh của Bộ Quốc phòng và Quân chủng Phòng không – Không quân là những đơn vị được giao nhiệm vụ xử lý sự cố này.

TIN MỚI

2 ngày khám phá Cần Thơ – An Giang

2 ngày khám phá Cần Thơ – An Giang

Với thời gian 2 ngày, bạn có thể lựa chọn khám phá Cần Thơ - An Giang. Đây là 2 điểm du lịch nổi tiếng miền Tây...