2 nữ sinh đi xe máy vào làn ô tô, được nhắc nhở nhưng bất ngờ phản hồi lại bằng ngôn từ khiếm nhã

Đoạn clip ghi lại cảnh 2 nữ sinh đèo nhau trên xe máy cố lách léo giữa 2 làn ô tô khiến nhiều người cảm thấy thót tim. Mặc dù đã được nhắc nhở nhưng 2 em vẫn tiếp tục lạng lách giữa 2 làn ô tô, thậm chí còn ‘bật lại’ người nhắc nhở với những từ ngữ hết sức khiếm nhã.

Thời gian gần đây, tình trạng học sinh cấp 2, cấp 3 tham gia giao thông bằng các phương tiện như xe đạp điện, xe máy phân khối nhỏ dần trở nên phổ biến. Nhưng cũng từ đó có không ít tai nạn đáng tiếc xảy ra khi các em tham gia giao thông bằng các phương tiện này.

Mới đây mạng xã hội chia sẻ đoạn clip về hai nữ sinh đèo nhau trên xe máy cố lạng lách giữa làn xe ô tô để tìm cách vượt lên gây ra không ít tranh cãi.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 24/8, theo đó, tại đường Nguyễn Chí Thanh hướng ra Láng, có hai nữ sinh đèo nhau trên xe máy liên tục di chuyển vào làn đường 1, 2 – làn đường chủ yếu là ô tô di chuyển. Không chỉ di chuyển vào làn đường này, hai nữ sinh liên tục tìm cách lạng lách qua các xe ô tô để di chuyển lên phía trước, khiến các phương tiện liên tục phải bóp còi nhắc nhở.

Làn đường này chủ yếu là ô tô nên tốc độ cũng như khoảng cách di chuyển khá chậm và khá xa, chính vì điều này nên 2 nữ sinh tìm mọi cách để lách vào những khoảng trống đó để vượt lên. Nhưng hành động giữa làn ô tô như thế này rất nguy hiểm. Ô tô đi phía sau có thể không phản ứng kịp và rất dễ gây tai nạn.

Đi ngay vào giữa làn đường ô tô đang di chuyển. Ảnh cắt từ clip.

Nhận thấy hành động chen lấn này của hai nữ sinh có thể gây nguy hiểm, một chủ ô tô đã có ý nhắc nhở nhưng phản ứng sau đó của 2 nữ sinh khiến ai cũng bất ngờ. Các em đã dùng lời nói hết sức khiếm nhã để đáp lại lời nhắc nhở đó của chủ xe. Phản ứng này của 2 nữ sinh khiến không ít người bất ngờ.

Rất dễ xảy ra tai nạn nếu tài xế không phản ứng kịp thời. Ảnh cắt từ clip.

Tuy rằng không có quy định cấm đi xe máy vào làn đường 1, 2 nhưng đa phần ai cũng sẽ ý thức được đó là làn đường ô tô thường di chuyển, còn làn 3, 4 sẽ là dành cho các phương tiện còn lại như xe máy, xe đạp… Và trong khi các em vẫn còn là học sinh lại dùng những lời nói văng tục như vậy đã là điều không thể chấp nhận.

Cũng tại quãng đường di chuyển này, cũng có các xe máy khác đi vào 2 làn đường này nhưng các các xe máy này di chuyển vào sát mép đường bên trái chứ không hề lạng lách ngay giữa các xe ô tô để di chuyển như 2 nữ sinh này. Chưa kể đến việc tay lái cũng như phản ứng xử lý tình huống của các em chắc chắn chưa vững vàng, rất dễ xảy ra tai nạn. Cùng một hành động nhưng dường như 2 nữ sinh chưa ý thức được nguy hiểm khi đi như vậy.

Tham gia giao thông mỗi người một chút ý thức sẽ tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo Helino

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

TIN MỚI

Căn bệnh nan y

Căn bệnh nan y

Cảnh sát Philadelphia (Mỹ) đang chuẩn bị cho tình huống bùng phát bạo loạn sau vụ việc cảnh sát bắn chết một nam...